Du lịch Cập nhật lúc 10:53:00 22/10/2020  (Lượt xem:  3872 )
Kỷ niệm 25 năm Ngày Du lịch Bình

Kỷ niệm 25 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995 - 24/10/2020): Ghi dấu bước trưởng thành

BT- Trong tháng này nhiều hoạt động thiết thực, có chọn lọc được địa phương tổ chức hướng đến chào mừng kỷ niệm Ngày Du lịch Bình Thuận sau 25 năm hội nhập và phát triển (24/10/1995 - 24/10/2020). Qua đó tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của ngành trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà và là cơ hội quảng bá điểm đến Bình Thuận “An toàn - thân thiện - hấp dẫn”, góp phần kích cầu du lịch nội địa…

Xác định là sự kiện quan trọng trong năm của ngành, các tiểu ban giúp việc Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm 25 năm Ngày Du lịch Bình Thuận cũng được thành lập và sớm triển khai nhiệm vụ liên quan. Bởi ngoài một số hoạt động phụ trợ (thể thao, biểu diễn nghệ thuật, lễ hội) sôi nổi, dịp kỷ niệm ngành du lịch Bình Thuận tròn 25 tuổi còn được địa phương phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội thảo về mô hình quản lý Khu du lịch quốc gia tại TP. Phan Thiết.

Ở tuổi 25, du lịch Bình Thuận hướng đến chặng đường mới với kỳ vọng trở thành điểm đến hàng đầu khu vực. Ảnh minh họa

Đặc biệt, lễ công bố và trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc công nhận Khu du lịch quốc gia Mũi Né sẽ diễn ra vào đêm 23/10 tại Pandanus Resort. Đây có thể xem là sự kiện ghi dấu bước trưởng thành của điểm đến “sinh sau, đẻ muộn”, nhưng đã tập trung đánh thức, khai thác hiệu quả tiềm năng sau 25 năm hình thành và phát triển… Thực tế cho thấy, du lịch Bình Thuận vươn lên từ vùng biển cực Nam Trung bộ với xuất phát điểm thấp, cơ sở hạ tầng hầu như chưa có gì thì nay đã được mệnh danh “thủ đô resort”. Cũng trong suốt thời gian qua cho đến trước khi dịch Covid-19 bất ngờ bùng phát, các chỉ tiêu chủ yếu của ngành là đón lượng khách và doanh thu từ du khách luôn duy trì mức tăng trưởng ấn tượng ở 2 con số.

Tính đến nay, trên địa bàn Bình Thuận có gần 580 cơ sở lưu trú đi vào hoạt động kinh doanh với tổng số hơn 16.330 phòng, trong đó đã xếp hạng sao cho 91 cơ sở với 5.824 phòng. Tuy nhiên phần lớn cơ sở lưu trú đang hoạt động chủ yếu trên địa bàn TP. Phan Thiết, do vậy lượng khách đến Bình Thuận nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cũng tập trung đông tại địa bàn này… Thế nên việc Bình Thuận được cấp thẩm quyền phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 và chính thức công nhận Khu du lịch quốc gia Mũi Né sẽ thêm cơ hội cho địa phương mở rộng thu hút đầu tư, hấp dẫn du khách.

Với sự trưởng thành ở tuổi 25 cũng như từng kinh qua xử lý hiệu quả những tác động tiêu cực liên quan lĩnh vực này, du lịch Bình Thuận tự tin hướng đến chặng đường mới ở trạng thái bình thường mới… Nhất là sau lễ đón nhận quyết định công nhận Khu du lịch quốc gia Mũi Né, địa phương sẽ đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, xúc tiến đầu tư và sẵn sàng khởi động những dự án quy mô mang tính “điểm nhấn”. Song song đó còn chú trọng nâng cao chất lượng du lịch theo hướng chuyên nghiệp, bảo đảm môi trường du lịch an ninh, an toàn, sạch đẹp, thân thiện và phát triển bền vững.

Thời gian tới, ngành sẽ phối hợp triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, nhiệm vụ thực hiện quy hoạch phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né và quy hoạch phát triển điểm du lịch Phú Quý. Đồng thời nỗ lực phát huy hiệu quả chương trình liên kết phát triển tam giác du lịch giữa 3 địa phương, gồm: TP. Hồ Chí Minh - Lâm Đồng - Bình Thuận; tham gia chương trình kích cầu du lịch giữa Bình Thuận và 6 tỉnh miền Đông Nam bộ (Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh, Tây Ninh) với tên gọi “7 địa phương - Du lịch an toàn và hấp dẫn”. Thông qua tăng cường liên kết phát triển du lịch, Bình Thuận sẽ tiếp tục đa dạng sản phẩm, tạo sức cạnh tranh nhằm thu hút khách cũng như góp phần phục hồi hoạt động sau đại dịch Covid - 19…

Đ.Quốc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533