Du lịch Cập nhật lúc 10:54:07 12/11/2019  (Lượt xem:  1199 )
Tiếp nhận Đề án Phát triển du lị

Tiếp nhận Đề án Phát triển du lịch Bình Thuận

BTO - Ngày 12/11 tại TP. Phan Thiết, UBND tỉnh tổ chức lễ bàn giao Đề án Phát triển du lịch Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 từ các đơn vị tài trợ. Buổi lễ có sự hiện diện của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa cùng lãnh đạo các sở ngành, địa phương trên địa bàn Bình Thuận và đại diện Tập đoàn Mckinsey & Company, Tập đoàn Novaland…

Lễ tiếp nhận Đề án Phát triển du lịch Bình Thuận vừa được tổ chức tại TP. Phan Thiết.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa phát biểu tại buổi lễ.

Ông Ngô Minh Chính - Giám đốc Sở VH, TT & DL tỉnh đã trình bày tóm tắt quá trình xây dựng Đề án Phát triển du lịch Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Đề án này do Tập đoàn Mckinsey & Company xây dựng với tư cách là đơn vị tư vấn độc lập, được tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn dữ liệu để đánh giá thực trạng cũng như đưa ra định hướng phát triển du lịch Bình Thuận trong tương lai gần.

Ông Ngô Minh Chính - Giám đốc Sở VH, TT & DL tỉnh đã trình bày tóm tắt quá trình xây dựng đề án.

Theo nhận xét của lãnh đạo Sở VH, TT & DL tỉnh, đề án là một tài liệu khoa học quan trọng nghiên cứu toàn diện về du lịch Bình Thuận, do vậy sẽ làm cơ sở cho các sở ngành, địa phương cập nhật, bổ sung và chọn lọc để đưa vào xây dựng Nghị quyết của Tỉnh ủy trong thời gian tới… Đồng thời đề án này cũng đề ra chiến lược huy động vốn phù hợp nhằm thu hút các nhà đầu tư, đối tác có thể cấp vốn với nhu cầu đầu tư khoảng 51.000 - 55.000 tỷ đồng.

Đại diện lãnh đạo sở chức năng của tỉnh tiếp nhận Đề án Phát triển du lịch Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Phát biểu tại lễ bàn giao Đề án Phát triển du lịch Bình Thuận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa cho rằng đề án đã hoàn thành tốt và đúng như mong đợi thông qua quá trình làm việc với nhiều nỗ lực. Lãnh đạo tỉnh cũng chân thành cảm ơn, ghi nhận và đánh giá cao sự ủng hộ của đơn vị tư vấn - Tập đoàn Mckinsey & Company, Tập đoàn Novaland trong định hướng phát triển du lịch tỉnh nhà…

Sau khi tiếp nhận, Sở VH, TT & DL được giao nhiệm vụ triển khai đến các sở ngành, địa phương để xúc tiến thực hiện hiệu quả Đề án Phát triển du lịch Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Bên cạnh đó còn quan tâm cập nhật các nội dung của đề án vào quy hoạch chung của Bình Thuận và các quy hoạch khác có liên quan.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533