Du lịch Cập nhật lúc 10:54:07 12/11/2019  (Lượt xem:  1929 )
Tiếp nhận Đề án Phát triển du lị

Tiếp nhận Đề án Phát triển du lịch Bình Thuận

BTO - Ngày 12/11 tại TP. Phan Thiết, UBND tỉnh tổ chức lễ bàn giao Đề án Phát triển du lịch Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 từ các đơn vị tài trợ. Buổi lễ có sự hiện diện của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa cùng lãnh đạo các sở ngành, địa phương trên địa bàn Bình Thuận và đại diện Tập đoàn Mckinsey & Company, Tập đoàn Novaland…

Lễ tiếp nhận Đề án Phát triển du lịch Bình Thuận vừa được tổ chức tại TP. Phan Thiết.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa phát biểu tại buổi lễ.

Ông Ngô Minh Chính - Giám đốc Sở VH, TT & DL tỉnh đã trình bày tóm tắt quá trình xây dựng Đề án Phát triển du lịch Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Đề án này do Tập đoàn Mckinsey & Company xây dựng với tư cách là đơn vị tư vấn độc lập, được tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn dữ liệu để đánh giá thực trạng cũng như đưa ra định hướng phát triển du lịch Bình Thuận trong tương lai gần.

Ông Ngô Minh Chính - Giám đốc Sở VH, TT & DL tỉnh đã trình bày tóm tắt quá trình xây dựng đề án.

Theo nhận xét của lãnh đạo Sở VH, TT & DL tỉnh, đề án là một tài liệu khoa học quan trọng nghiên cứu toàn diện về du lịch Bình Thuận, do vậy sẽ làm cơ sở cho các sở ngành, địa phương cập nhật, bổ sung và chọn lọc để đưa vào xây dựng Nghị quyết của Tỉnh ủy trong thời gian tới… Đồng thời đề án này cũng đề ra chiến lược huy động vốn phù hợp nhằm thu hút các nhà đầu tư, đối tác có thể cấp vốn với nhu cầu đầu tư khoảng 51.000 - 55.000 tỷ đồng.

Đại diện lãnh đạo sở chức năng của tỉnh tiếp nhận Đề án Phát triển du lịch Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Phát biểu tại lễ bàn giao Đề án Phát triển du lịch Bình Thuận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa cho rằng đề án đã hoàn thành tốt và đúng như mong đợi thông qua quá trình làm việc với nhiều nỗ lực. Lãnh đạo tỉnh cũng chân thành cảm ơn, ghi nhận và đánh giá cao sự ủng hộ của đơn vị tư vấn - Tập đoàn Mckinsey & Company, Tập đoàn Novaland trong định hướng phát triển du lịch tỉnh nhà…

Sau khi tiếp nhận, Sở VH, TT & DL được giao nhiệm vụ triển khai đến các sở ngành, địa phương để xúc tiến thực hiện hiệu quả Đề án Phát triển du lịch Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Bên cạnh đó còn quan tâm cập nhật các nội dung của đề án vào quy hoạch chung của Bình Thuận và các quy hoạch khác có liên quan.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533