Trong nước Cập nhật lúc 10:09:28 05/08/2020  (Lượt xem:  7931 )
Bình Dương

Bình Dương: Phát hiện 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Công an đã kiểm tra 6 công dân Trung Quốc và bước đầu xác minh được những người này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, không xuất trình được giấy tờ hợp pháp theo quy định.

Tối 4/8, Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận cách ly 6 công dân Trung Quốc không có giấy tờ nhập cảnh hợp pháp và một tài xế người Việt Nam.

Theo đó, ngày 3/8, Công an thành phố Dĩ An (tỉnh Bình Dương) đã phát hiện 6 người Trung Quốc (3 nam, 3 nữ) cùng một nam tài xế quê ở Hà Tĩnh.

Phòng Cảnh sát quản lý xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Bình Dương) phối hợp với Công an thành phố Dĩ An đã kiểm tra 6 công dân Trung Quốc và bước đầu xác minh được những người này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, không xuất trình được giấy tờ hợp pháp theo quy định.

[Phạt 25 năm tù đối với nhóm thanh niên tổ chức nhập cảnh trái phép]

Sau khi họp bàn thống nhất với Sở Y tế tỉnh Bình Dương, lực lượng chức năng đã đưa 6 người Trung Quốc và lái xe người Việt đến Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng để cách ly bắt buộc phòng dịch COVID-19.

Ngày 5/8, các cán bộ y tế tại Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng sẽ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với những người này.

Sau thời gian cách ly, lực lượng chức năng sẽ xử lý những công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Theo TTXVN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết