Trong nước Cập nhật lúc 09:20:05 09/02/2020  (Lượt xem:  1912 )
Đưa thanh long vào tiêu thụ ở cá

Đưa thanh long vào tiêu thụ ở các khu công nghiệp, giảm tồn đọng

Trái thanh long được đưa vào tiêu thụ ở các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang để tháo gỡ khó khăn cho nông dân.

Tỉnh Tiền Giang hiện có gần 8.500 ha thanh long đang vào đợt thu hoạch với sản lượng khoảng 21.000 tấn. Gần đây, do ảnh hưởng của virus corona bùng phát nên đầu ra của loại trái cây này khó khăn, thậm chí không tiêu thụ được. Hiện nay, các ngành đoàn thể và doanh nghiệp đang triển khai giải pháp đưa trái thanh long vào tiêu thụ ở các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang để tháo gỡ khó khăn cho nông dân.

Ban quản lý Các Khu công nghiệp - Sở Công thương và Liên đoàn lao động tỉnh Tiền Giang đang triển khai kế hoạch đưa trái thanh long vào tiêu thụ tại bếp ăn tập thể ở các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh, đồng thời, tổ chức các quầy sạp ở bên ngoài cổng các khu, cụm công nghiệp để vận động trên 100.000 công nhân lao động mua trái thanh long giúp nhà vườn.

Công đoàn viên hỗ trợ nhà vườn bán trái thanh long tại các Khu, cụm công nghiệp.

Trong ngày 7/2, Công ty TNHH Long Việt và các ngành có liên quan tổ chức 6 điểm bán thanh long tại Khu công nghiệp Tân Hương, Khu công nghiệp Long Giang và Cụm công nghiệp Trung An. Những điểm bán này đã thu hút nhiều công nhân lao động đến mua, với lượng tiêu thụ gần 4 tấn thanh long. Công tác này đang được triển khai ở các khu, cụm công nghiệp với hy vọng sẽ giải quyết lượng trái cây tồn đọng trong bối cảnh dịch bệnh đang bùng phát.

Ông Nguyễn Nhật Trường, Trưởng Ban quản lý Các Khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang cho biết: “Ban quản lý đã phát hành văn bản, điện thoại trực tiếp các doanh nghiệp, vận động họ đưa trái thanh long vào các bếp ăn, bữa ăn hàng ngày để hỗ trợ người nông dân tiêu thụ trái thanh long.  Ban Quản lý Các khu công nghiệp đã phối hợp với Sở Công Thương hình thành các quầy sạp để bán trái thanh long cho công nhân”.

Nhật Trường/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533