Trong nước Cập nhật lúc 09:20:05 09/02/2020  (Lượt xem:  14343 )
Đưa thanh long vào tiêu thụ ở cá

Đưa thanh long vào tiêu thụ ở các khu công nghiệp, giảm tồn đọng

Trái thanh long được đưa vào tiêu thụ ở các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang để tháo gỡ khó khăn cho nông dân.

Tỉnh Tiền Giang hiện có gần 8.500 ha thanh long đang vào đợt thu hoạch với sản lượng khoảng 21.000 tấn. Gần đây, do ảnh hưởng của virus corona bùng phát nên đầu ra của loại trái cây này khó khăn, thậm chí không tiêu thụ được. Hiện nay, các ngành đoàn thể và doanh nghiệp đang triển khai giải pháp đưa trái thanh long vào tiêu thụ ở các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang để tháo gỡ khó khăn cho nông dân.

Ban quản lý Các Khu công nghiệp - Sở Công thương và Liên đoàn lao động tỉnh Tiền Giang đang triển khai kế hoạch đưa trái thanh long vào tiêu thụ tại bếp ăn tập thể ở các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh, đồng thời, tổ chức các quầy sạp ở bên ngoài cổng các khu, cụm công nghiệp để vận động trên 100.000 công nhân lao động mua trái thanh long giúp nhà vườn.

Công đoàn viên hỗ trợ nhà vườn bán trái thanh long tại các Khu, cụm công nghiệp.

Trong ngày 7/2, Công ty TNHH Long Việt và các ngành có liên quan tổ chức 6 điểm bán thanh long tại Khu công nghiệp Tân Hương, Khu công nghiệp Long Giang và Cụm công nghiệp Trung An. Những điểm bán này đã thu hút nhiều công nhân lao động đến mua, với lượng tiêu thụ gần 4 tấn thanh long. Công tác này đang được triển khai ở các khu, cụm công nghiệp với hy vọng sẽ giải quyết lượng trái cây tồn đọng trong bối cảnh dịch bệnh đang bùng phát.

Ông Nguyễn Nhật Trường, Trưởng Ban quản lý Các Khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang cho biết: “Ban quản lý đã phát hành văn bản, điện thoại trực tiếp các doanh nghiệp, vận động họ đưa trái thanh long vào các bếp ăn, bữa ăn hàng ngày để hỗ trợ người nông dân tiêu thụ trái thanh long.  Ban Quản lý Các khu công nghiệp đã phối hợp với Sở Công Thương hình thành các quầy sạp để bán trái thanh long cho công nhân”.

Nhật Trường/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Doanh nghiệp Xuân Trường phải thực hiện đúng nội dung giấy phép

BT- Sau khi có đơn phản ánh, tố cáo của ông Bùi Lê Hùng và 15 người dân ở xã Gia An, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Tánh Linh phối hợp với Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện, Công an huyện, UBND xã Gia An đã tiến hành kiểm tra đột xuất hoạt động khai thác cát của Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Xuân Trường.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết