Trong nước Cập nhật lúc 11:10:11 12/08/2019  (Lượt xem:  1566 )
Tình người ở huyện đảo Phú Quốc

Tình người ở huyện đảo Phú Quốc trong trận ngập lịch sử

Tất cả người dân trên huyện đảo đều một lòng hướng về bà con trong vùng bị ngập lụt sâu, thể hiện tấm lòng tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách.

Thời tiết ở Phú Quốc đã có nắng, nước đã rút và người dân đang bắt đầu quay trở lại nhà. UBND tỉnh cũng thành lập đoàn công tác ra khảo tình hình thiệt hại do ngập lụt ở huyện đảo.

Hơn 8 ngày Phú Quốc bị chìm trong biển nước, đời sống của một bộ phận người dân ở vùng ngập lụt bị đảo lộn, khó khăn, thiếu thốn vô cùng. Cũng từng ấy thời gian, người dân trên huyện đảo chung lưng, hỗ trợ nhau hơn lúc nào hết.

Hàng cứu trợ cho bà con vùng ngập lụt.

Không phân biệt giàu nghèo, ai có công góp công, ai có của góp của, tất cả đều một lòng hướng về bà con trong vùng bị ngập lụt sâu, bị ảnh hưởng nặng nề trên huyện đảo, thể hiện tấm lòng tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách.

Anh Đinh Quang Thiều, một người dân ở huyện đảo cho biết, chưa bao giờ tình người của dân huyện đảo được thể hiện sâu sắc như trong lúc này. Trước đó, trận ngập lụt vào ngày 5/8 anh và nhóm bạn đã tổ chức sửa xe bị chết máy và thay nhớt miễn phí cho bà con hơn 1.000 hộp nhớt. Khi thấy tình hình ngập lụt ngày càng nặng nề hơn, anh đứng ra vận động anh em, bạn bè, nhà hảo tâm hỗ trợ các nhu yếu phẩm, quần áo, gạo, cơm… cho nhân dân trong vùng bị ngập lụt.

Chỉ trong ngày 9/8 anh đã nhận được hơn 200 triệu tiền mặt, mấy chục tấn gạo, mấy ngàn thùng mì và nhiều nhu yếu phẩm khác do mọi người gửi để ủng hộ bà con huyện đảo. Trong những ngày cao điểm, nhóm thiện nguyện của anh Thiều cung cấp hơn 10.000 suất cơm cho bà con bị ngập lụt.

Anh Thiều cho rằng: “Người dân hoang mang khủng khiếp luôn chứ không phải bình thường. Tôi chưa bao giờ thấy tình người Phú Quốc mạnh mẽ như bây giờ. Chỉ cần hô một câu là mọi người chung tay rất nhiệt tình”.

Cùng nhau nấu cơm phát miễn phí cho người dân.

Không chỉ nhóm thiện nguyện của anh Thiều mà nhiều tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân còn đứng ra hỗ trợ, tiếp tế lương thực, thực phẩm cho bà con vùng ngập lụt.

Nhiều nhà hàng, khách sạn, nhà trọ đều thông báo bằng nhiều cách như thông báo trên các trang mạng xã hội, treo biển thông báo trước cửa về việc tiếp nhận bà con vùng ngập lụt đến ăn, ở miễn phí trong suốt thời gian khó khăn này. Một người dân ở trong vùng ngập lụt sâu cho biết: “Khi mọi người thông báo có cơm thì chúng tôi ra ăn. Điều cần bây giờ là cơm, gạo để vượt qua những ngày này, khi ổn định sẽ tìm việc làm”.

Ông Đặng Ngọc Hoà, Phó Chủ tịch hội chữ thập đỏ thị trấn Dương Đông, Tổ trưởng phụ trách bếp ăn trong bệnh viện đa khoa huyện cho biết: “Hàng ngày, chúng tôi phục vụ bệnh nhân, nhưng trong đợt lũ này được sự chỉ đạo của đảng uỷ, uỷ ban chúng tôi trưng dụng bếp ăn này phục vụ cho bà con vùng lũ 1 ngày 2 bữa ăn. Bình quân một ngày khoảng 1.500 suất”.

Những những gói mì tôm, những bữa cơm đạm bạc, chai nước suối nhỏ bé được trao vội vàng dưới những cơn mưa nặng hạt nhưng chứa đựng tình cảm chân thành, thấm đậm tình nghĩa của bà con khắp mọi nơi dành cho hàng ngàn bà con bị ảnh hưởng bởi bão lũ ở huyện Phú Quốc. Tuy vật chất không có nhiều nhưng đã góp phần giúp bà con vượt qua khó khăn trước mắt, sưởi ấm tình người trong những cơn mưa lạnh lẽo trong những ngày qua trên huyện đảo.

Lam Hiếu/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533