Trong nước Cập nhật lúc 16:58:26 22/01/2019  (Lượt xem:  4837 )
TP HCM phát hiện 16 trường hợp t

TP HCM phát hiện 16 trường hợp tài xế dương tính ma túy

Qua kiểm tra, Công an TP HCM phát hiện 16 trường hợp tài xế dương tính với ma túy và gần 300 tài xế điều khiển phương tiện trong tình trạng say xỉn.

Liên tục trong những ngày qua, Công an các quận, huyện và Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ và đường sắt - Công an TP HCM đã tiến hành phân luồng, ép dòng xe để kiểm tra nồng độ cồn và chất kích thích đối với toàn bộ tài xế điều khiển xe đầu kéo, xe tải, xe khách đường dài tại các tuyến cửa ngõ chính ra vào thành phố, qua đó phát hiện 16 trường hợp tài xế dương tính với ma túy và gần 300 tài xế điều khiển phương tiện trong tình trạng say xỉn.

Công an địa phương đã phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra hàng trăm trường hợp phương tiện ra vào các khu cảng, bến, chợ đầu mối.

Tại địa bàn quận Thủ Đức, cửa ngõ lớn phía Bắc của TP HCM, công an địa phương đã phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra hàng trăm trường hợp phương tiện ra vào các khu cảng, bến, chợ đầu mối. Chỉ tính riêng qua 4 đợt kiểm tra nhanh các chất ma túy và nước tiểu đối với lái xe ra vào khu vực cảng Trường Thọ, nằm trên tuyến xa lộ Hà Nội phát hiện có 16 tài xế dương tính với ma túy.

Theo Công an quận Thủ Đức, phần lớn tài xế là lao động được doanh nghiệp thuê khoán, chạy thuê theo chuyến, không có nơi cư trú ổn định nên chế tài xử lý các doanh nghiệp sử dụng những lao động này gặp nhiều khó khăn.

Trước mắt công an địa phương đã lập hồ 11 tài xế không có nơi cư trú ổn định để đưa đi cai nghiện, 5 tài xế có nơi cư trú được đưa về địa phương lập hồ sơ xử lý.

Cơ quan công an tiến hành kiếm tra các tài xế. 

Đại tá Lê Anh Tuấn, Trưởng Công an quận Thủ Đức, TP HCM cho biết: "Vấn đề tiếp theo chúng tôi chỉ đạo các đội nghiệp vụ công an quận tiếp tục tiến hành làm việc với chủ doanh nghiệp trường hợp tài xế không có nơi ở ổn định thì hợp đồng lao động căn cứ vào đâu. Hoặc những trường hợp thuê tuyển tài xế xe tải hạng nặng như thế này thì phiếu khám sức khỏe như thế nào, để qua kiểm tra làm việc rút ra những kẻ hở để tham mưu công an thành phố và địa phương có biện pháp chấn chỉnh".

Cũng trong đợt kiểm tra này, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ và đường sắt - Công an TP HCM đã phối hợp các đơn vị chức năng kiểm tra, kiểm soát 3.416 trường hợp tại 2 cửa ngõ chính phía Đông và Tây thành phố. Sau 5 ngày ra quân phát hiện, xử lý 291 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và 36 trường hợp vi phạm các lỗi liên quan đến an toàn giao thông, tạm giữ 33 xe ô tô, 266 mô tô các loại.

Trung tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP HCM cho biết: "Xe Container, xe tải nặng, xe bồn xăng dầu là những loại xe đặc biệt nguy hiểm. Để đảm bảo an toàn lưu thông, vừa rồi chúng tôi đã kiến nghị với Sở Giao thông Vận tải điều chỉnh lại thời gian lưu thông của các phương tiện. Trong những ngày tới đây cảnh sát giao thông sẽ phối hợp với đơn vị chủ quản kiểm soát lại đội ngũ lái xe, không chỉ kiểm soát hoạt động giờ giấc điều khiển phương tiện mà còn kiểm soát cả lai lịch, sức khỏe của các lái xe".

Thực hiện cao điểm đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông trước trong và sau Tết Nguyên đán 2019, các đơn vị trực thuộc Công an TP HCM sẽ tiếp tục triển khai lực lượng kiểm tra, xử lý nghiêm những tài xế có liên quan đến nồng độ cồn, chất kích thích... đảm bảo an toàn cho người dân vui xuân đón Tết an toàn.

Vinh Quang/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết