Tư tưởng Hồ Chí Minh Cập nhật lúc 09:41:39 13/03/2014  (Lượt xem:  2525 )
Chi bộ An ninh Công an huyện Hàm

Chi bộ An ninh Công an huyện Hàm Tân: Điển hình thực hiện học tập và làm theo gương của Bác

 BTO- Chi bộ An ninh thuộc Đảng bộ Công an huyện Hàm Tân vừa được Huyện ủy Hàm Tân khen thưởng trong tiếp tục thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, nhiều năm liền chi bộ đạt trong sạch vững mạnh.

 Lãnh đạo Công an huyện Hàm Tân cho biết, với tinh thần vì nước quên thân, vì dân phục vụ, trong những năm qua tập thể, đảng viên của Chi bộ An ninh thuộc Đảng bộ Công an huyện Hàm Tân đã chủ động đề ra các nghị quyết thực hiện nhiệm vụ chính trị phù hợp với đặc điểm tình hình của từng thời điểm cụ thể. Từ đó chi bộ thường xuyên chỉ đạo công tác nắm tình hình, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh với những âm mưu, thủ đoạn mới của các thế lực thù địch và các đối tượng cực đoan. Bên cạnh đó, chi bộ còn lãnh đạo tốt các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng an ninh, các chỉ tiêu nghiệp vụ cơ bản trong các năm đều đạt và vượt. Công tác điều tra cơ bản đã đi vào trọng tâm, thực sự là khâu đột phá trong nâng cao chất lượng công tác nghiệp vụ an  ninh. Chi bộ còn lãnh đạo thực hiện tốt chức năng đánh giá, dự báo tình hình, qua đó đã tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết ổn định ngay từ cơ sở nhiều vụ việc phức tạp liên quan đến an ninh trong tôn giáo, nông thôn và trong vùng đồng bào dân tộc. Nhiều vụ việc phức tạp được chủ động giải quyết ngay từ cơ sở như vụ khiếu kiện liên quan đến bồi thường đất dự án đập Sông Dinh 3; tranh chấp trong các dự án cấp đất cho đồng bào dân tộc thiểu số… Chi bộ An ninh cũng luôn coi trọng công tác xây dựng khối thống nhất, đoàn kết nội bộ, động viên tạo điều kiện cho nhau và cùng phấn đấu thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Xây dựng khối đoàn kết nội bộ đi đôi với thực hiện quy chế dân chủ trong sinh hoạt Đảng, thường xuyên đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng, sinh hoạt đơn vị, qua đó nâng cao bản lĩnh chính trị cho đảng viên và cán bộ chiến sĩ.

Thực hiện đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” chi bộ đã xây dựng  chương trình hành động và tổ chức cho cán bộ, đảng viên và quần chúng kiểm điểm, liên hệ đánh giá bản thân, từ đó đăng ký nội dung làm theo cụ thể sát với từng cán bộ ,chiến sĩ. 100% cán bộ, đảng viên của đơn vị đều có hồ sơ tu dưỡng, rèn luyện theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với việc học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân. Đặc biệt, chi bộ còn đề xuất Đảng ủy Công an huyện nhiều sáng kiến nhằm đưa nội dung việc học tập, làm theo Bác đi vào chiều sâu, như: tổ chức nhận xét giao ban hàng ngày nhằm nâng cao ý thức tự quản, tự rèn. Đưa các bài viết về giáo dục đạo đức Hồ Chí Minh, gương người tốt, việc tốt vào nội dung sinh hoạt. Cải tiến công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng an ninh…

THANH QUANG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
“Kênh rác” bốc mùi nồng nặc trong khu dân cư

BTO- Những ngày qua, thời tiết nắng nóng, oi bức, cũng đồng nghĩa với “kênh rác” tại cửa biển thuộc thôn Hà Thủy 1, xã Chí Công, huyện Tuy Phong bốc mùi hôi thối hơn bao giờ hết. Mặc dù tình trạng này đã được Báo Bình Thuận phản ánh khá lâu nhưng đến nay hiện trạng vẫn như cũ, thậm chí rác ngày càng nhiều và bốc mùi hôi thối hơn trước.

Xem chi tiết
 Muốn xin lại hồ sơ bệnh án cần thủ tục gì?

 BTO- Trong tháng 4/2018, tôi có đưa vợ đi Hà Nội do bệnh đột ngột vào nhập viện Bạch Mai, Hà Nội. Đến ngày 16/4/2018 vợ tôi chết tại Bệnh viện: KHOA HS C1 - VIỆN TIM MẠCH - BV BẠCH MAI; có giấy báo tử của Bệnh viện. Tôi muốn xin lại hồ sơ bệnh án để làm thủ tục bảo hiểm nhưng không có điều kiện đi Hà Nội. Tôi muốn ủy quyền cho người bạn đến nhận có được không? Thủ tục như thế nào? Kính mong Quý luật sư tư vấn. Xin chân thành cám ơn.

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533