Tư tưởng Hồ Chí Minh Cập nhật lúc 08:52:15 12/06/2014  (Lượt xem:  2905 )
Điển hình học tập và làm theo gư

Điển hình học tập và làm theo gương Bác

BT- Thông qua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với nhiệm vụ đặc thù của đơn vị, những năm qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Hàm Tân  luôn là tập thể lao động xuất sắc.

Ông Phạm Văn Hưng, Bí thư Chi bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hàm Tân cho biết: Nhận thức sâu sắc việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giúp cán bộ, đảng viên đơn vị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy trong công việc. Ngay từ khi triển khai, chi bộ đã quán triệt sâu rộng trong toàn đơn vị, thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, chuyển từ “học tập” sang “làm theo” bằng những hành động, việc làm cụ thể. Chi bộ đã triển khai đầy đủ các chỉ thị, văn bản, hướng dẫn xây dựng chuẩn mực đạo đức cán bộ Agribank theo tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Chi bộ phân công nhiệm vụ đến tất cả đảng viên trong việc gương mẫu thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương của Bác.

Thông qua việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của  Bác, đội ngũ cán bộ, đảng viên Agribank Hàm Tân đã có sự chuyển biến tích cực về nhận thức, hành động, thể hiện rõ nét nhất là kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị và thực hiện công tác xây dựng Đảng của chi bộ. Nhiều năm liền, đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, các chỉ tiêu kinh doanh đều đạt và vượt kế hoạch. Hàng năm, đơn vị có trên 90% cán bộ, công chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhiều năm liền tập thể Agribank Hàm Tân đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, đơn vị “trong sạch vững mạnh. Hàng năm cán bộ, công chức đơn vị đều tham gia đóng góp kinh phí vào các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương. 50% đảng viên được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, chi bộ nhiều năm liền đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu cấp cơ sở”. Năm 2013, Tỉnh ủy công nhận và khen thưởng “Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu cấp tỉnh”…

Mới đây, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp đã tổ chức hội nghị tuyên dương việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trong đó Chi bộ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Hàm Tân là một trong 4 tập thể điển hình được tuyên dương.

TRẦN HUỲNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
“Kênh rác” bốc mùi nồng nặc trong khu dân cư

BTO- Những ngày qua, thời tiết nắng nóng, oi bức, cũng đồng nghĩa với “kênh rác” tại cửa biển thuộc thôn Hà Thủy 1, xã Chí Công, huyện Tuy Phong bốc mùi hôi thối hơn bao giờ hết. Mặc dù tình trạng này đã được Báo Bình Thuận phản ánh khá lâu nhưng đến nay hiện trạng vẫn như cũ, thậm chí rác ngày càng nhiều và bốc mùi hôi thối hơn trước.

Xem chi tiết
 Muốn xin lại hồ sơ bệnh án cần thủ tục gì?

 BTO- Trong tháng 4/2018, tôi có đưa vợ đi Hà Nội do bệnh đột ngột vào nhập viện Bạch Mai, Hà Nội. Đến ngày 16/4/2018 vợ tôi chết tại Bệnh viện: KHOA HS C1 - VIỆN TIM MẠCH - BV BẠCH MAI; có giấy báo tử của Bệnh viện. Tôi muốn xin lại hồ sơ bệnh án để làm thủ tục bảo hiểm nhưng không có điều kiện đi Hà Nội. Tôi muốn ủy quyền cho người bạn đến nhận có được không? Thủ tục như thế nào? Kính mong Quý luật sư tư vấn. Xin chân thành cám ơn.

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533