Tư tưởng Hồ Chí Minh Cập nhật lúc 10:23:58 25/01/2013  (Lượt xem:  3238 )
Học tập và làm theo tấm gương đạ

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh: Huỳnh Quang Huy với sáng kiến “một cửa” lưu động

 BT- Sinh ra và lớn lên tại Bình Thuận, được công tác ổn định và liên tục tại Chi cục Thủy sản từ năm 2009 đến nay, nên anh Huỳnh Quang Huy (Bí thư Chi bộ, Chi cục trưởng) rất hiểu những khó khăn của ngư dân, nhất là trong quá trình làm hồ sơ, thủ tục đăng ký, đăng kiểm tàu thuyền.

Anh suy nghĩ phải tìm ra những giải pháp hữu ích giúp ngư dân trong công tác cải cách thủ tục hành chính mà cụ thể là giải quyết các hồ sơ của ngư dân liên quan đến lĩnh vực đăng ký, đăng kiểm tàu thuyền. Bởi hàng năm, Chi cục Thủy sản tiếp nhận trên 7.000 hồ sơ các loại của ngư dân liên quan đến các lĩnh vực quản lý của chi cục. Hơn nữa, đơn vị đứng chân tại thành phố Phan Thiết, nhưng nhiều xã, phường thuộc các vùng ven biển trong tỉnh ở cách xa thành phố, việc ngư dân đi lại nộp hồ sơ và nhận kết quả rất khó khăn. Cho nên, trong năm 2011 anh đã đăng ký đề tài sáng kiến: “Tổ chức giải pháp cải tiến thủ tục “một cửa”, xây dựng quy trình “một cửa” lưu động, phục vụ tốt hơn cho ngư dân trong quá trình tiếp nhận và giải quyết hồ sơ”.

Theo đó, bộ phận “một cửa” lưu động hình thành. Cán bộ tại Bộ phận “một cửa” lưu động trực tiếp đi về tận địa bàn để hướng dẫn và tiếp nhận hồ sơ cho ngư dân.

Cụ thể, năm 2011, đã tiếp nhận giải quyết 6.200 hồ sơ các loại, trong đó tiếp nhận tại địa bàn 3.200 hồ sơ, chiếm 52% hồ sơ tiếp nhận. Tiết kiệm cho ngư dân bình quân trên 320 triệu đồng phí đi lại, chưa kể các phí tổn do phải bỏ công việc làm ăn. 9 tháng của năm 2012, đã tiếp nhận 6.700 hồ sơ, trong đó tiếp nhận tại địa bàn 2.800 hồ sơ, chiếm 42% hồ sơ, tiết kiệm cho ngư dân bình quân trên 280 triệu đồng chi phí đi lại…

Bình Thuận hiện có gần 9.000 tàu thuyền, bình quân mỗi năm mô hình này đã tiết kiệm tiền tàu xe cho ngư dân khoảng trên 350 triệu đồng. Đây là kết quả rõ nét nhất trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của anh và của cán bộ, đảng viên tại chi cục. Những thành tích trên là kết quả nỗ lực của cá nhân, cùng với sự động viên giúp đỡ của lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và sự đồng tình ủng hộ của đồng nghiệp, cũng như sự nhiệt tình hưởng ứng của bà con ngư dân trong quá trình triển khai thực hiện mô hình.

Với những việc đã làm được, tập thể chi bộ của chi cục được Đảng ủy cấp trên công nhận là chi bộ “Trong sạch vững mạnh” nhiều năm liền và cơ quan được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2010 - 2011. Riêng cá nhân anh liên tục nhiều năm được xếp loại “Đảng viên đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” và được các cấp Trung ương, tỉnh khen thưởng. Năm 2012, anh là Bí thư chi bộ tiêu biểu được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tuyên dương.

Túy Loan

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
“Kênh rác” bốc mùi nồng nặc trong khu dân cư

BTO- Những ngày qua, thời tiết nắng nóng, oi bức, cũng đồng nghĩa với “kênh rác” tại cửa biển thuộc thôn Hà Thủy 1, xã Chí Công, huyện Tuy Phong bốc mùi hôi thối hơn bao giờ hết. Mặc dù tình trạng này đã được Báo Bình Thuận phản ánh khá lâu nhưng đến nay hiện trạng vẫn như cũ, thậm chí rác ngày càng nhiều và bốc mùi hôi thối hơn trước.

Xem chi tiết
 Muốn xin lại hồ sơ bệnh án cần thủ tục gì?

 BTO- Trong tháng 4/2018, tôi có đưa vợ đi Hà Nội do bệnh đột ngột vào nhập viện Bạch Mai, Hà Nội. Đến ngày 16/4/2018 vợ tôi chết tại Bệnh viện: KHOA HS C1 - VIỆN TIM MẠCH - BV BẠCH MAI; có giấy báo tử của Bệnh viện. Tôi muốn xin lại hồ sơ bệnh án để làm thủ tục bảo hiểm nhưng không có điều kiện đi Hà Nội. Tôi muốn ủy quyền cho người bạn đến nhận có được không? Thủ tục như thế nào? Kính mong Quý luật sư tư vấn. Xin chân thành cám ơn.

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533