Tư tưởng Hồ Chí Minh Cập nhật lúc 09:05:44 01/05/2013  (Lượt xem:  3704 )
Hội Cựu chiến binh Hàm Thuận Bắc

Hội Cựu chiến binh Hàm Thuận Bắc: Học Bác với nhiều việc làm thiết thực

BT- Sơ kết 2 năm (2011 - 2012) thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Hội Cựu chiến binh Hàm Thuận Bắc là một trong những tập thể tiêu biểu điển hình được UBND tỉnh tặng bằng khen.

Xác định việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm cần được thực hiện ở các cấp Hội. Vì thế, những năm qua Hội Cựu chiến binh (CCB) Hàm Thuận Bắc đã triển khai thực hiện gắn với nhiều phong trào như “Cựu chiến binh gương mẫu”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Chung sức chung lòng xây dựng nông thôn mới”, “Mái ấm đồng đội”… Phát huy vai trò gương mẫu của “Bộ đội Cụ Hồ”, Hội càng thể hiện rõ hơn trong việc giáo dục thế hệ trẻ nâng cao bản lĩnh chính trị, lòng yêu nước và phát huy truyền thống dân tộc. Với những địa bàn dân cư còn khó khăn về kinh phí, hiểu được điều đó các hội viên cựu chiến binh đã xây dựng mô hình “Hủ bít vì thế hệ trẻ” góp mỗi hội viên 1.000 đồng/tháng, để hỗ trợ đoàn viên thanh niên ở thôn, khu phố hoạt động. Trong phong trào “Chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới”, Hội CCB huyện đã có nhiều đóng góp lớn cùng huyện nhà sớm hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt là phong trào làm đường nông thôn được các cán bộ, hội viên gương mẫu đi đầu hưởng ứng tích cực. Đơn cử, cán bộ hội viên cơ sở Hội xã Hồng Sơn, Hàm Hiệp, Đông Giang và thị trấn Phú Long đã đóng góp trên 200 triệu đồng và ngày công bê tông hóa nhiều tuyến đường nông thôn. Trong phong trào làm đường nông thôn phải kể đến những hội viên điển hình như ông Trương Văn Kiệt hiến 500 m2 và 20 triệu đồng, ông Nguyễn Văn Sen đóng góp 5 triệu đồng... Cùng với đó, Hội CCB huyện đã gương mẫu thực hiện tốt các phong trào quần chúng do địa phương phát động. Nhất là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, Hội đã tham gia xây dựng thôn, khu phố văn hóa, gia đình văn hóa đạt tỷ lệ cao…

Không chỉ gương mẫu đi đầu trong các phong trào, các cấp Hội còn “làm theo” Bác bằng những việc làm cụ thể. Với sự tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau Hội CCB xã Đông Tiến, Đông Giang, La Dạ đã xây dựng mô hình góp vốn xoay vòng giúp nhau xây dựng các công trình phụ như nhà vệ sinh, tường thành, hàng rào, sân... Hay cơ sở Hội CCB Thuận Minh với mô hình góp vốn xoay vòng, nhằm cải thiện cuộc sống kinh tế, hỗ trợ một phần khó khăn cho hội viên trong lúc túng thiếu. Các cấp hội còn vận động nhau đóng góp kinh phí xây dựng “Mái ấm đồng đội” cho nhiều hội viên có hoàn cảnh khó khăn có được mái nhà để che mưa che nắng. Đồng thời, tích cực tham gia các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa, Uống nước nhớ nguồn” như tặng quà cho các thương bệnh binh nặng và hội viên già yếu có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.

Ông Nguyễn Trọng Hợp - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Hàm Thuận Bắc cho biết: Sau nhiều năm thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đặc biệt từ khi thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị đã tạo được sự chuyển biến trong nhận thức của cán bộ, hội viên và có nhiều mô hình, cách “làm theo” Bác được vận dụng vào cuộc sống. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu điển hình về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, góp phần tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của “Bộ đội Cụ Hồ”.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
“Kênh rác” bốc mùi nồng nặc trong khu dân cư

BTO- Những ngày qua, thời tiết nắng nóng, oi bức, cũng đồng nghĩa với “kênh rác” tại cửa biển thuộc thôn Hà Thủy 1, xã Chí Công, huyện Tuy Phong bốc mùi hôi thối hơn bao giờ hết. Mặc dù tình trạng này đã được Báo Bình Thuận phản ánh khá lâu nhưng đến nay hiện trạng vẫn như cũ, thậm chí rác ngày càng nhiều và bốc mùi hôi thối hơn trước.

Xem chi tiết
 Muốn xin lại hồ sơ bệnh án cần thủ tục gì?

 BTO- Trong tháng 4/2018, tôi có đưa vợ đi Hà Nội do bệnh đột ngột vào nhập viện Bạch Mai, Hà Nội. Đến ngày 16/4/2018 vợ tôi chết tại Bệnh viện: KHOA HS C1 - VIỆN TIM MẠCH - BV BẠCH MAI; có giấy báo tử của Bệnh viện. Tôi muốn xin lại hồ sơ bệnh án để làm thủ tục bảo hiểm nhưng không có điều kiện đi Hà Nội. Tôi muốn ủy quyền cho người bạn đến nhận có được không? Thủ tục như thế nào? Kính mong Quý luật sư tư vấn. Xin chân thành cám ơn.

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533