Tư tưởng Hồ Chí Minh Cập nhật lúc 07:49:09 21/01/2013  (Lượt xem:  2913 )
Họp trực tuyến học tập và làm th

Họp trực tuyến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh: Ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cán bộ được nâng lên

BT- Chiều ngày 18/1, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức cuộc họp trực tuyến thường kỳ để nghe các địa phương báo cáo kết quả việc thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Văn Tí chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của các địa phương, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được tổ chức ngày càng đi vào chiều sâu, nhiều cách làm được đổi mới, qua đó đại bộ phận cán bộ, công chức có nhiều chuyển biến, nhận thức được nâng lên rõ rệt; các hội, đoàn thể ngày càng có nhiều mô hình hay, thiết thực. Cụ thể tại TP. Phan Thiết ngoài việc kể chuyện về Bác Hồ, từng đảng viên phải liên hệ lại việc đăng ký làm theo Bác và trách nhiệm người đứng đầu trong mỗi lần sinh hoạt chi bộ định kỳ. Đặc biệt hầu hết các địa phương đều gắn việc học tập với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Chỉ thị 27 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy nên thời gian gần đây đạt được một số kết quả nhất định. Nhất là  ý thức chấp hành giờ giấc, tác phong, lề lối làm việc tốt hơn, tinh thần phục vụ nhân dân ngày càng cao. Đặc biệt, nhiều địa phương tập trung đẩy mạnh những việc cần làm ngay đạt hiệu quả, phần nào giải quyết được những bức xúc cho người dân. Như ở huyện Bắc Bình khẩn trương “vào cuộc” giải quyết 4 việc cần làm ngay, đến nay việc đền bù giải tỏa ở dự án tưới Phan Thiết - Phan Rí đã cơ bản hoàn thành, tình hình an ninh trật tự xã hội có chuyển biến rõ nét, tình trạng khai thác cát đen ở Hòa Thắng tạm ổn định, hiện đang tập trung công tác chăm lo tết cho người nghèo… Huyện Tánh Linh hiện đã xử lý xong những cán bộ vi phạm Chỉ thị 27, Phan Thiết cũng đang tập trung giải quyết dứt điểm những việc cần làm ngay, nhiều vụ việc đang được xác minh để có kết luận cuối cùng… Qua nghe các địa phương báo cáo, Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Văn Tí đánh giá việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nhìn chung  từng tổ chức, cá nhân thực hiện đang dần đi vào nề nếp, đạt được kết quả nhất định và thiết thực. Ý thức tu dưỡng rèn luyện, phẩm chất đạo đức cách mạng, nỗ lực phấn đấu và trách nhiệm hoàn thành nhiệm vụ được giao của từng đảng viên, cán bộ công chức được nâng lên rõ rệt. Qua đó, nhiều bức xúc, nguyện vọng của nhân dân, đơn thư khiếu nại tố cáo được các cấp, các ngành giải quyết nhanh hơn. Tuy nhiên, theo Bí thư Tỉnh ủy, việc triển khai học tập và làm theo tấm gương Bác chưa đều, chưa sâu. Để đạt kết quả tốt hơn, thời gian tới cần tiếp tục tập trung vào những cách làm thiết thực, tránh hình thức, phô trương và chung chung. Tiến hành sơ kết 2 năm thực hiện và tuyên dương những gương điển hình trong việc thực hiện học tập và làm theo; đồng thời kiểm tra việc học tập làm theo gắn với Nghị quyết TW4. Trong đó chú ý tập trung khắc phục khuyết điểm, giải quyết những việc cần làm ngay, thực hiện Chỉ thị 27 và triển khai Kế hoạch 30 ở từng chi bộ cơ quan, đơn vị trong dịp sinh hoạt kỷ niệm ngày thành lập Đảng 3/2 sắp tới.

K.Ngọc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
“Kênh rác” bốc mùi nồng nặc trong khu dân cư

BTO- Những ngày qua, thời tiết nắng nóng, oi bức, cũng đồng nghĩa với “kênh rác” tại cửa biển thuộc thôn Hà Thủy 1, xã Chí Công, huyện Tuy Phong bốc mùi hôi thối hơn bao giờ hết. Mặc dù tình trạng này đã được Báo Bình Thuận phản ánh khá lâu nhưng đến nay hiện trạng vẫn như cũ, thậm chí rác ngày càng nhiều và bốc mùi hôi thối hơn trước.

Xem chi tiết
 Muốn xin lại hồ sơ bệnh án cần thủ tục gì?

 BTO- Trong tháng 4/2018, tôi có đưa vợ đi Hà Nội do bệnh đột ngột vào nhập viện Bạch Mai, Hà Nội. Đến ngày 16/4/2018 vợ tôi chết tại Bệnh viện: KHOA HS C1 - VIỆN TIM MẠCH - BV BẠCH MAI; có giấy báo tử của Bệnh viện. Tôi muốn xin lại hồ sơ bệnh án để làm thủ tục bảo hiểm nhưng không có điều kiện đi Hà Nội. Tôi muốn ủy quyền cho người bạn đến nhận có được không? Thủ tục như thế nào? Kính mong Quý luật sư tư vấn. Xin chân thành cám ơn.

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533