Tư tưởng Hồ Chí Minh Cập nhật lúc 08:28:23 28/01/2013  (Lượt xem:  3120 )
Làm theo Bác từ những việc nhỏ t

Làm theo Bác từ những việc nhỏ trong đời thường…

BT- Mới đây, Trung ương Hội Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam đã tặng 303 huy hiệu “Cựu TNXP làm theo lời Bác” cho những hội viên gương mẫu trong phong trào cựu TNXP làm theo lời Bác ở Bình Thuận, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh được nhận huy hiệu là 515 người. Chúng tôi đã gặp gỡ một số gương mặt tiêu biểu…

* Chị Nguyễn Thị Nhạn, Chủ tịch Hội Cựu TNXP xã Đức Tín, huyện Đức Linh: “Hội Cựu TNXP xã Đức Tín có 37 hội viên chia làm 3 phân hội. Từ khi thành lập đến nay chúng tôi luôn động viên hội viên làm tốt các phong trào do hội phát động, nhất là phong trào “Cựu TNXP làm theo lời Bác.” Nổi bật là luôn vì nghĩa tình đồng đội, sống yêu thương, quan tâm và giúp dỡ lẫn nhau lúc khó khăn, hoạn nạn. Năm rồi mặc dù hội còn gặp nhiều khó khăn nhưng mỗi khi có hội viên nào đau ốm, gặp khó khăn chúng tôi đều đi thăm, giúp đỡ để đồng đội của mình vượt qua khó khăn. Thứ hai là tham gia tích cực các phong trào ở địa phương nhất là cùng chung sức, chung lòng, sống gương mẫu xây dựng nông thôn mới. Từ những việc nhỏ trong đời thường cũng phải luôn gương mẫu…”

*Ông Ngô Thanh Tâm, Chủ tịch Hội Cựu TNXP phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết: “Hội Cựu TNXP phường Phú Thủy là 1 trong những hội mạnh nhất trong toàn tỉnh. Mạnh ở đây là vì các hội viên đều đoàn kết, sống gương mẫu, hực hiện tốt theo các nhiệm vụ của hội đề ra, luôn vì nghĩa tình đồng đội. Chỉ cần một người trong hội gặp khó khăn là toàn hội đều chung tay giúp đỡ. Chăm lo cả về vật chất lẫn tinh thần cho hội viên. Hội đã gây quỹ được hơn 84 triệu đồng để dùng chăm lo cho hội viên khi ốm đau, hoạn nạn. Xây dựng được 1 đội văn nghệ cho hội viên lúc rảnh rỗi đến tập luyện hát múa với nhau cho đời sống tinh thần thêm phong phú. Làm theo Bác từ những việc rất nhỏ trong đời thường. Mới đây có trường hợp con dâu của 1 hội viên nghèo sinh khó phải đi cấp cứu, mọi người đã ủng hộ cho chị 4,3 triệu đồng để lo cho mẹ tròn con vuông bình an. 65 hội viên của chúng tôi đều tâm niệm theo lời dạy của Bác “Không có việc gì khó/ Chỉ sợ lòng không bền…”

* Chị Lê Thị Hằng Nga, Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Tuy Phong: “Từ những ngày còn làm Chủ tịch Hội ở Liên Hương tôi luôn tâm niệm mình phải sống gương mẫu, luôn động viên hội viên mình cũng sống gương mẫu, tham gia tốt các phong trào ở địa phương phát động. Từ khi hội phát động phong trào “Cựu TNXP làm theo lời Bác” tôi tâm đắc nhất là việc phải biết sống yêu thương đồng đội, đồng chí của mình, yêu thương mọi người. Giúp mọi người lúc khó khăn, ốm đau, hoạn nạn, sống vì nghĩa tình đồng đội. Như năm rồi chúng tôi vận động được 20 suất quà tết dành tặng cho hội viên, trong BCH chúng tôi 3 người mặc dù cũng còn khó khăn nhưng chúng tôi vẫn nhường hết cho hội viên mình. Bản thân tôi cũng tham gia công tác ở khá nhiều các hội, đoàn thể, khu phố và mọi công việc đều hoàn thành tốt đẹp nếu biết phát huy ý chí, nghị lực của người TNXP  trong thời bình”.

Vũ Hà (thực hiện)

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
“Kênh rác” bốc mùi nồng nặc trong khu dân cư

BTO- Những ngày qua, thời tiết nắng nóng, oi bức, cũng đồng nghĩa với “kênh rác” tại cửa biển thuộc thôn Hà Thủy 1, xã Chí Công, huyện Tuy Phong bốc mùi hôi thối hơn bao giờ hết. Mặc dù tình trạng này đã được Báo Bình Thuận phản ánh khá lâu nhưng đến nay hiện trạng vẫn như cũ, thậm chí rác ngày càng nhiều và bốc mùi hôi thối hơn trước.

Xem chi tiết
 Muốn xin lại hồ sơ bệnh án cần thủ tục gì?

 BTO- Trong tháng 4/2018, tôi có đưa vợ đi Hà Nội do bệnh đột ngột vào nhập viện Bạch Mai, Hà Nội. Đến ngày 16/4/2018 vợ tôi chết tại Bệnh viện: KHOA HS C1 - VIỆN TIM MẠCH - BV BẠCH MAI; có giấy báo tử của Bệnh viện. Tôi muốn xin lại hồ sơ bệnh án để làm thủ tục bảo hiểm nhưng không có điều kiện đi Hà Nội. Tôi muốn ủy quyền cho người bạn đến nhận có được không? Thủ tục như thế nào? Kính mong Quý luật sư tư vấn. Xin chân thành cám ơn.

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533