Vấn đề và sự kiện Cập nhật lúc 08:09:37 24/08/2018  (Lượt xem:  1823 )
Bảo vệ ngày Tết Ðộc lập thiêng l

Bảo vệ ngày Tết Ðộc lập thiêng liêng của dân tộc

BT- Những ngày gần đây, trong khi cả nước hân hoan kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, thì trên mạng xã hội xuất hiện nhiều video clip, hình ảnh, lời kêu gọi “Tổng biểu tình toàn quốc vào dịp 2/9”, “một cuộc Cách mạng Tháng Tám lần thứ hai”, để phản đối Luật An ninh mạng, Luật Đặc khu... Những kẻ cực đoan và thù địch còn kêu gọi người dân khi xuống đường biểu tình thì mang theo hung khí để “tự vệ” và sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng. Chúng hướng dẫn cách làm kẹt xe, chặn cầu, làm tê liệt thành phố, dùng gạch đá, bom xăng tấn công chiếm công sở, đốt xe cộ...

Ảnh minh họa

Mới đây, Công an TP. Phan Thiết đã phát hiện một đối tượng có hành vi phát tán lời kêu gọi tổng biểu tình ngày 2/9/2018 lên giấy bạc do ngân hàng nhà nước Việt Nam phát hành. Đối tượng này ra ngân hàng gửi tiền, trên những tờ tiền gửi đi có nhiều tờ được viết dòng chữ đè lên với nội dung: “2/9/2018 tổng biểu tình”.

Kêu gọi “tổng biểu tình” đúng vào ngày lễ lớn của đất nước, các thế lực thù địch âm mưu lợi dụng lòng yêu nước của người dân, sự nhẹ dạ, cả tin của những bạn trẻ, nỗi bức xúc của một số người với một số tồn tại chậm được giải quyết ở địa phương nhất là về đất đai, môi trường, hoặc tâm lý hiếu kỳ, tò mò của đám đông để lôi kéo người dân xuống đường, tụ tập biểu tình, kích động đám đông gây ra các hành vi quá khích, trái pháp luật như đã xảy ra tại Bình Thuận và một số địa phương khác hôm 10 và 11/6 vừa qua. Mục đích tạo ra các “điểm nóng” đẩy đất nước vào tình trạng bất ổn.

Chiêu trò dùng mạng xã hội để kích động biểu tình không phải là mới, nhưng với những gì vừa xảy ra hôm 10-11/6 vừa qua thì chúng ta tuyệt đối không được chủ quan. Với người dân Bình Thuận, hậu quả của các cuộc biểu tình trái pháp luật đã quá rõ ràng và đau xót. Nhiều người nhẹ dạ, cả tin, trong đó nhiều thanh thiếu niên tuổi đời rất trẻ nghe theo lời kích động, xúi giục của kẻ xấu, xuống đường chặn xe, gây rối, đốt phá tài sản nhà nước, tấn công lực lượng cảnh sát... nay đã bị pháp luật xử lý nghiêm. Nhiều trường hợp chỉ vì vài trăm ngàn đồng mà phải trả giá rất đắt. Còn quê hương Bình Thuận chịu nhiều tổn thất cả về an ninh chính trị, TTATXH và môi trường đầu tư phát triển.

Vì vậy người dân Bình Thuận cần hết sức cảnh giác trước mọi lời dụ dỗ, kêu gọi “tổng biểu tình”. Hãy thể hiện lòng yêu nước một cách sáng suốt, đúng đắn trong ngày lễ trọng đại của đất nước. Khi phát hiện đối tượng nào có hành vi tuyên truyền, mua chuộc, kích động người dân đi biểu tình hãy báo ngay cho cơ quan chức năng để kịp thời ngăn chặn.

Ngày Tết Độc lập là một ngày thiêng liêng của dân tộc ta. Ngày 2/9/1945 tại quảng trường Ba Đình lịch sử, trước cuộc mít tinh khổng lồ của gần một triệu đồng bào, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời trịnh trọng đọc Bản Tuyên ngôn Độc lập tuyên bố: “Nước Việt Nam có quyền được hưởng tự do và độc lập và sự thật đã thành một nước tự do độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do và độc lập ấy”.

Ngày Tết Độc lập là dịp để mỗi công dân Việt Nam chiêm nghiệm lại những giá trị thiêng liêng của hòa bình-độc lập-tự do mà máu xương của bao thế hệ người Việt Nam đã đổ xuống mới giành lại được. Để càng thêm trân quý sự bình yên của cuộc sống hôm nay. Một lời khuyên nhủ con, em mình không tham gia tụ tập, biểu tình, gây rối. Một dòng bình luận trực tiếp phản bác lại các thông tin xấu độc, bịa đặt... cũng góp phần bảo vệ ngày Tết Độc lập thiêng liêng của cả dân tộc.

Hãy nhuộm đỏ Facebook bằng màu cờ tổ quốc Việt Nam trong ngày lễ trọng đại này. 

ĐẶNG DŨNG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

BTO- Sáng 15/11, Tổng Công ty Điện lực miền Nam phối hợp cùng với Công ty Điện lực Bình Thuận trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đức Bình, huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533