Vấn đề và sự kiện Cập nhật lúc 08:09:37 24/08/2018  (Lượt xem:  1704 )
Bảo vệ ngày Tết Ðộc lập thiêng l

Bảo vệ ngày Tết Ðộc lập thiêng liêng của dân tộc

BT- Những ngày gần đây, trong khi cả nước hân hoan kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, thì trên mạng xã hội xuất hiện nhiều video clip, hình ảnh, lời kêu gọi “Tổng biểu tình toàn quốc vào dịp 2/9”, “một cuộc Cách mạng Tháng Tám lần thứ hai”, để phản đối Luật An ninh mạng, Luật Đặc khu... Những kẻ cực đoan và thù địch còn kêu gọi người dân khi xuống đường biểu tình thì mang theo hung khí để “tự vệ” và sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng. Chúng hướng dẫn cách làm kẹt xe, chặn cầu, làm tê liệt thành phố, dùng gạch đá, bom xăng tấn công chiếm công sở, đốt xe cộ...

Ảnh minh họa

Mới đây, Công an TP. Phan Thiết đã phát hiện một đối tượng có hành vi phát tán lời kêu gọi tổng biểu tình ngày 2/9/2018 lên giấy bạc do ngân hàng nhà nước Việt Nam phát hành. Đối tượng này ra ngân hàng gửi tiền, trên những tờ tiền gửi đi có nhiều tờ được viết dòng chữ đè lên với nội dung: “2/9/2018 tổng biểu tình”.

Kêu gọi “tổng biểu tình” đúng vào ngày lễ lớn của đất nước, các thế lực thù địch âm mưu lợi dụng lòng yêu nước của người dân, sự nhẹ dạ, cả tin của những bạn trẻ, nỗi bức xúc của một số người với một số tồn tại chậm được giải quyết ở địa phương nhất là về đất đai, môi trường, hoặc tâm lý hiếu kỳ, tò mò của đám đông để lôi kéo người dân xuống đường, tụ tập biểu tình, kích động đám đông gây ra các hành vi quá khích, trái pháp luật như đã xảy ra tại Bình Thuận và một số địa phương khác hôm 10 và 11/6 vừa qua. Mục đích tạo ra các “điểm nóng” đẩy đất nước vào tình trạng bất ổn.

Chiêu trò dùng mạng xã hội để kích động biểu tình không phải là mới, nhưng với những gì vừa xảy ra hôm 10-11/6 vừa qua thì chúng ta tuyệt đối không được chủ quan. Với người dân Bình Thuận, hậu quả của các cuộc biểu tình trái pháp luật đã quá rõ ràng và đau xót. Nhiều người nhẹ dạ, cả tin, trong đó nhiều thanh thiếu niên tuổi đời rất trẻ nghe theo lời kích động, xúi giục của kẻ xấu, xuống đường chặn xe, gây rối, đốt phá tài sản nhà nước, tấn công lực lượng cảnh sát... nay đã bị pháp luật xử lý nghiêm. Nhiều trường hợp chỉ vì vài trăm ngàn đồng mà phải trả giá rất đắt. Còn quê hương Bình Thuận chịu nhiều tổn thất cả về an ninh chính trị, TTATXH và môi trường đầu tư phát triển.

Vì vậy người dân Bình Thuận cần hết sức cảnh giác trước mọi lời dụ dỗ, kêu gọi “tổng biểu tình”. Hãy thể hiện lòng yêu nước một cách sáng suốt, đúng đắn trong ngày lễ trọng đại của đất nước. Khi phát hiện đối tượng nào có hành vi tuyên truyền, mua chuộc, kích động người dân đi biểu tình hãy báo ngay cho cơ quan chức năng để kịp thời ngăn chặn.

Ngày Tết Độc lập là một ngày thiêng liêng của dân tộc ta. Ngày 2/9/1945 tại quảng trường Ba Đình lịch sử, trước cuộc mít tinh khổng lồ của gần một triệu đồng bào, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời trịnh trọng đọc Bản Tuyên ngôn Độc lập tuyên bố: “Nước Việt Nam có quyền được hưởng tự do và độc lập và sự thật đã thành một nước tự do độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do và độc lập ấy”.

Ngày Tết Độc lập là dịp để mỗi công dân Việt Nam chiêm nghiệm lại những giá trị thiêng liêng của hòa bình-độc lập-tự do mà máu xương của bao thế hệ người Việt Nam đã đổ xuống mới giành lại được. Để càng thêm trân quý sự bình yên của cuộc sống hôm nay. Một lời khuyên nhủ con, em mình không tham gia tụ tập, biểu tình, gây rối. Một dòng bình luận trực tiếp phản bác lại các thông tin xấu độc, bịa đặt... cũng góp phần bảo vệ ngày Tết Độc lập thiêng liêng của cả dân tộc.

Hãy nhuộm đỏ Facebook bằng màu cờ tổ quốc Việt Nam trong ngày lễ trọng đại này. 

ĐẶNG DŨNG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
Khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em

BT- Quỹ Bảo trợ trẻ em Bình Thuận phối hợp với Chương trình khám sàng lọc – VinaCapital Foundation và Bệnh viện tim Tâm Đức – TP. Hồ Chí Minh sẽ khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em trong tỉnh như sau:

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533