Vấn đề và sự kiện Cập nhật lúc 08:58:11 20/06/2019  (Lượt xem:  4538 )
New Page 1

“Cơn lốc” đất nền

BT- Giữa lùm xùm về những công ty kinh doanh địa ốc, bất động sản chưa thực hiện đầy đủ các thủ tục theo luật định nhưng đã tổ chức giao dịch, rao bán đất nền tràn lan bị Sở Xây dựng Bình Thuận “tuýt còi” thì tại tỉnh xuất hiện thông tin tích cực trên cùng lĩnh vực.

Đó là Công ty TNHH Môi giới bất động sản An Phát ở địa chỉ F34 Lê Đại Hành, phường Phú Thủy, TP.Phan Thiết đã lọt top 10 thương hiệu bất động sản xuất sắc Việt Nam 2019 - VietNam Real Estates Excellence Brand 2019. Lễ vinh danh này do Tạp chí Xây dựng - Bộ Xây dựng phối hợp với Công ty cổ phần truyền thông Gia Định tổ chức vinh danh các thương hiệu bất động sản xuất sắc theo hạng mục: Nhà đầu tư và phát triển bất động sản; Kinh doanh địa ốc, sàn giao dịch bất động sản; Xây dựng và nhà thầu thi công các công trình... Và công ty TNHH Môi giới bất động sản An Phát của Bình Thuận được xếp là thương hiệu bất động sản xuất sắc trong năm 2019 về kinh doanh địa ốc, sàn giao dịch bất động sản. Đây là chương trình được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh 30 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản - xây dựng đã có nhiều nỗ lực vượt qua thách thức của thị trường, phát triển doanh nghiệp bền vững cũng như có đóng góp tích cực phục vụ cộng đồng, phát triển của ngành kinh doanh bất động sản Việt Nam. Theo đó, các tổ chức, doanh nghiệp được thẩm định và bình chọn theo những tiêu chí như đạt tiêu chuẩn chất lượng; minh bạch thông tin về chất lượng; không vi phạm về chất lượng công trình/sản phẩm/dịch vụ; nhận biết thương hiệu của khách hàng; mức độ tin tưởng của khách và xã hội về thương hiệu.

Từng nằm trong top 30 doanh nghiệp nổi bật trong hoạt động bất động sản - xây dựng của 1 - 2 năm trước, năm nay Công ty TNHH Môi giới bất động sản An Phát đã lọt vào top 10. Đây lại là công ty duy nhất của tỉnh, bỗng thành tin vui trong bối cảnh bất động sản Bình Thuận hiện tại. Ai cũng hiểu bối cảnh này tựa như cơn lốc, khói bụi mịt mùng, che khuất tầm nhìn, thậm chí nhiều người còn phải nhắm mắt. Vì thế, động thái của Sở Xây dựng trong điểm mặt 9 công ty cụ thể với những dự án cụ thể vào cuối tháng 5 rồi và mới đây là 4 công ty khác với 4 dự án bất động sản lớn được ví như tạo lực ngăn sự tác hại của “cơn lốc” đất nền. Vì các giao dịch ấy tiềm ẩn nhiều rủi ro, ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của người mua, khi hiện tại có thể đã nghi ngờ chuyện các doanh nghiệp huy động vốn trước từ người mua để làm hạ tầng và thậm chí tệ hơn là chiếm dụng vốn. Câu chuyện hàng trăm hộ dân mua đất nền tại khu dân cư Võ Văn Tần, dù chưa ngã ngũ sai phạm là do Công ty Tín Nghĩa hay Công ty Huy Hoàng nhưng hiện tại, các hộ dân chưa lấy được sổ đất. Điều đó đồng nghĩa cũng chưa thể thực hiện những dự định khác của gia đình như thế chấp vay vốn làm ăn, chuyển nhượng… Và kiện tụng đã dây dưa nhiều năm nay. Đó là tiền lệ xấu và bỗng nhiên, bây giờ tại tỉnh có hàng chục dự án bán đất nền khác dù không tương đồng mấy, vì mọi sự so sánh đều khập khiễng nhưng nhìn tổng quan thì liệu có lăn bánh theo “vết xe đổ” trên? Thử hình dung, một vài năm nữa, nếu điều đó diễn ra, chắc chắn là ảnh hưởng trực tiếp đến trật tự xã hội tại tỉnh đến mức nào. Vì thế, suy nghĩ động thái trên của Sở Xây dựng ảnh hưởng đến môi trường đầu tư là sự lệch lạc, vì không ai cản trở các chủ đầu tư triển khai dự án mà chỉ nhắc nhở các chủ dự án thực hiện các bước theo đúng luật định mà thôi.

BÍCH NGHỊ

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết