Vấn đề và sự kiện Cập nhật lúc 08:58:11 20/06/2019  (Lượt xem:  3839 )
New Page 1

“Cơn lốc” đất nền

BT- Giữa lùm xùm về những công ty kinh doanh địa ốc, bất động sản chưa thực hiện đầy đủ các thủ tục theo luật định nhưng đã tổ chức giao dịch, rao bán đất nền tràn lan bị Sở Xây dựng Bình Thuận “tuýt còi” thì tại tỉnh xuất hiện thông tin tích cực trên cùng lĩnh vực.

Đó là Công ty TNHH Môi giới bất động sản An Phát ở địa chỉ F34 Lê Đại Hành, phường Phú Thủy, TP.Phan Thiết đã lọt top 10 thương hiệu bất động sản xuất sắc Việt Nam 2019 - VietNam Real Estates Excellence Brand 2019. Lễ vinh danh này do Tạp chí Xây dựng - Bộ Xây dựng phối hợp với Công ty cổ phần truyền thông Gia Định tổ chức vinh danh các thương hiệu bất động sản xuất sắc theo hạng mục: Nhà đầu tư và phát triển bất động sản; Kinh doanh địa ốc, sàn giao dịch bất động sản; Xây dựng và nhà thầu thi công các công trình... Và công ty TNHH Môi giới bất động sản An Phát của Bình Thuận được xếp là thương hiệu bất động sản xuất sắc trong năm 2019 về kinh doanh địa ốc, sàn giao dịch bất động sản. Đây là chương trình được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh 30 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản - xây dựng đã có nhiều nỗ lực vượt qua thách thức của thị trường, phát triển doanh nghiệp bền vững cũng như có đóng góp tích cực phục vụ cộng đồng, phát triển của ngành kinh doanh bất động sản Việt Nam. Theo đó, các tổ chức, doanh nghiệp được thẩm định và bình chọn theo những tiêu chí như đạt tiêu chuẩn chất lượng; minh bạch thông tin về chất lượng; không vi phạm về chất lượng công trình/sản phẩm/dịch vụ; nhận biết thương hiệu của khách hàng; mức độ tin tưởng của khách và xã hội về thương hiệu.

Từng nằm trong top 30 doanh nghiệp nổi bật trong hoạt động bất động sản - xây dựng của 1 - 2 năm trước, năm nay Công ty TNHH Môi giới bất động sản An Phát đã lọt vào top 10. Đây lại là công ty duy nhất của tỉnh, bỗng thành tin vui trong bối cảnh bất động sản Bình Thuận hiện tại. Ai cũng hiểu bối cảnh này tựa như cơn lốc, khói bụi mịt mùng, che khuất tầm nhìn, thậm chí nhiều người còn phải nhắm mắt. Vì thế, động thái của Sở Xây dựng trong điểm mặt 9 công ty cụ thể với những dự án cụ thể vào cuối tháng 5 rồi và mới đây là 4 công ty khác với 4 dự án bất động sản lớn được ví như tạo lực ngăn sự tác hại của “cơn lốc” đất nền. Vì các giao dịch ấy tiềm ẩn nhiều rủi ro, ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của người mua, khi hiện tại có thể đã nghi ngờ chuyện các doanh nghiệp huy động vốn trước từ người mua để làm hạ tầng và thậm chí tệ hơn là chiếm dụng vốn. Câu chuyện hàng trăm hộ dân mua đất nền tại khu dân cư Võ Văn Tần, dù chưa ngã ngũ sai phạm là do Công ty Tín Nghĩa hay Công ty Huy Hoàng nhưng hiện tại, các hộ dân chưa lấy được sổ đất. Điều đó đồng nghĩa cũng chưa thể thực hiện những dự định khác của gia đình như thế chấp vay vốn làm ăn, chuyển nhượng… Và kiện tụng đã dây dưa nhiều năm nay. Đó là tiền lệ xấu và bỗng nhiên, bây giờ tại tỉnh có hàng chục dự án bán đất nền khác dù không tương đồng mấy, vì mọi sự so sánh đều khập khiễng nhưng nhìn tổng quan thì liệu có lăn bánh theo “vết xe đổ” trên? Thử hình dung, một vài năm nữa, nếu điều đó diễn ra, chắc chắn là ảnh hưởng trực tiếp đến trật tự xã hội tại tỉnh đến mức nào. Vì thế, suy nghĩ động thái trên của Sở Xây dựng ảnh hưởng đến môi trường đầu tư là sự lệch lạc, vì không ai cản trở các chủ đầu tư triển khai dự án mà chỉ nhắc nhở các chủ dự án thực hiện các bước theo đúng luật định mà thôi.

BÍCH NGHỊ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Hội Phụ nữ phường Xuân An, Phan Thiết: Họp mặt ngày thành lập Hội LH phụ nữ Việt Nam

BTO- Chiều ngày 18/10, Hội Phụ nữ phường Xuân An đã tổ chức họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự họp mặt có đại diện Hội Phụ nữ Phan Thiết, lãnh đạo phường, các ngành, đoàn thể và hơn 100 chị em ở các chi hội.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533