Vấn đề và sự kiện Cập nhật lúc 08:58:11 20/06/2019  (Lượt xem:  3987 )
New Page 1

“Cơn lốc” đất nền

BT- Giữa lùm xùm về những công ty kinh doanh địa ốc, bất động sản chưa thực hiện đầy đủ các thủ tục theo luật định nhưng đã tổ chức giao dịch, rao bán đất nền tràn lan bị Sở Xây dựng Bình Thuận “tuýt còi” thì tại tỉnh xuất hiện thông tin tích cực trên cùng lĩnh vực.

Đó là Công ty TNHH Môi giới bất động sản An Phát ở địa chỉ F34 Lê Đại Hành, phường Phú Thủy, TP.Phan Thiết đã lọt top 10 thương hiệu bất động sản xuất sắc Việt Nam 2019 - VietNam Real Estates Excellence Brand 2019. Lễ vinh danh này do Tạp chí Xây dựng - Bộ Xây dựng phối hợp với Công ty cổ phần truyền thông Gia Định tổ chức vinh danh các thương hiệu bất động sản xuất sắc theo hạng mục: Nhà đầu tư và phát triển bất động sản; Kinh doanh địa ốc, sàn giao dịch bất động sản; Xây dựng và nhà thầu thi công các công trình... Và công ty TNHH Môi giới bất động sản An Phát của Bình Thuận được xếp là thương hiệu bất động sản xuất sắc trong năm 2019 về kinh doanh địa ốc, sàn giao dịch bất động sản. Đây là chương trình được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh 30 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản - xây dựng đã có nhiều nỗ lực vượt qua thách thức của thị trường, phát triển doanh nghiệp bền vững cũng như có đóng góp tích cực phục vụ cộng đồng, phát triển của ngành kinh doanh bất động sản Việt Nam. Theo đó, các tổ chức, doanh nghiệp được thẩm định và bình chọn theo những tiêu chí như đạt tiêu chuẩn chất lượng; minh bạch thông tin về chất lượng; không vi phạm về chất lượng công trình/sản phẩm/dịch vụ; nhận biết thương hiệu của khách hàng; mức độ tin tưởng của khách và xã hội về thương hiệu.

Từng nằm trong top 30 doanh nghiệp nổi bật trong hoạt động bất động sản - xây dựng của 1 - 2 năm trước, năm nay Công ty TNHH Môi giới bất động sản An Phát đã lọt vào top 10. Đây lại là công ty duy nhất của tỉnh, bỗng thành tin vui trong bối cảnh bất động sản Bình Thuận hiện tại. Ai cũng hiểu bối cảnh này tựa như cơn lốc, khói bụi mịt mùng, che khuất tầm nhìn, thậm chí nhiều người còn phải nhắm mắt. Vì thế, động thái của Sở Xây dựng trong điểm mặt 9 công ty cụ thể với những dự án cụ thể vào cuối tháng 5 rồi và mới đây là 4 công ty khác với 4 dự án bất động sản lớn được ví như tạo lực ngăn sự tác hại của “cơn lốc” đất nền. Vì các giao dịch ấy tiềm ẩn nhiều rủi ro, ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của người mua, khi hiện tại có thể đã nghi ngờ chuyện các doanh nghiệp huy động vốn trước từ người mua để làm hạ tầng và thậm chí tệ hơn là chiếm dụng vốn. Câu chuyện hàng trăm hộ dân mua đất nền tại khu dân cư Võ Văn Tần, dù chưa ngã ngũ sai phạm là do Công ty Tín Nghĩa hay Công ty Huy Hoàng nhưng hiện tại, các hộ dân chưa lấy được sổ đất. Điều đó đồng nghĩa cũng chưa thể thực hiện những dự định khác của gia đình như thế chấp vay vốn làm ăn, chuyển nhượng… Và kiện tụng đã dây dưa nhiều năm nay. Đó là tiền lệ xấu và bỗng nhiên, bây giờ tại tỉnh có hàng chục dự án bán đất nền khác dù không tương đồng mấy, vì mọi sự so sánh đều khập khiễng nhưng nhìn tổng quan thì liệu có lăn bánh theo “vết xe đổ” trên? Thử hình dung, một vài năm nữa, nếu điều đó diễn ra, chắc chắn là ảnh hưởng trực tiếp đến trật tự xã hội tại tỉnh đến mức nào. Vì thế, suy nghĩ động thái trên của Sở Xây dựng ảnh hưởng đến môi trường đầu tư là sự lệch lạc, vì không ai cản trở các chủ đầu tư triển khai dự án mà chỉ nhắc nhở các chủ dự án thực hiện các bước theo đúng luật định mà thôi.

BÍCH NGHỊ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533