Vấn đề và sự kiện Cập nhật lúc 15:24:43 14/02/2019  (Lượt xem:  5270 )
Đầu xuân bàn chuyện làm giàu

Đầu xuân bàn chuyện làm giàu

 BTO- Nói với các bạn trẻ: Các bạn đang làm thuê (làm công chức, viên chức nhà nước, làm cho công ty tư nhân hay lao động tự do trong lãnh vực công, nông nghiệp, tức làm thuê cho chính mình?)

 Bạn chỉ làm chủ khi mỗi cuối tháng bạn chi tiền lương cho người khác mà bạn đang thuê mướn sức lao động của họ.

 Nhưng tại sao bạn không làm chủ để hàng tháng chi trả tiền lương cho người bạn thuê mướn. mà bạn phải đi làm thuê? Phải chăng là do ít học kém tài?

 Có những người không có bằng đại học nhưng hàng tháng trả lương cho vạn người như bầu Đức, Bill Gates… Xem đó, người giàu không nhất thiết phải học cao!

 Họ hơn thiên hạ ở ý tưởng, sức sáng tạo. Khi có tiền, họ có thể thuê các nhà bác học, các chuyên gia, các tiến sĩ, kỹ sư để sử dụng kiến thức của họ làm giàu cho mình và chi trả tiền kiến thức cho họ, còn lại là của mình.

 Nói thế cũng không đúng. Học vấn là cái nền để nãy nòi ra những ý tưởng, sức sáng tạo.

 Nhưng phẩm chất, cá tính, năng lực của từng con người mới quan trọng, quyết định bạn làm chủ hay làm thuê.

 Làm thuê có gì xấu? Không có gì xấu hết. Chỉ là bạn không có điều kiện để làm giàu.

 Có những công nhân, nông dân đang tiềm chứa trong mình khả năng làm giàu mà họ không biết, không phát huy được. Vì sao vậy?

 Vì họ cùn mòn ý tưởng. Vì họ không mạnh dạn dấn thân và cam chịu!

 Ý tưởng hay người ta gọi là khởi nghiệp đang ở chung quanh bạn.

 Có ý tưởng để bứt pha, vươn lên làm chủ từ thân phận làm thuê đang hiển hiện quanh bạn, nhưng bạn không chịu tìm tòi suy nghĩ để vận dụng vào cuộc sống và biến mình từ thân phận làm thuê sang làm chủ.

 Đất nước hòa bình, môi trường rộng mở cho những ai muốn tự thân làm giàu.

 Đừng có ngồi đó mà than vãn nhà nước không tạo điều kiện để làm cho mình giàu, mình sướng.

  Vấn đề là bạn có ý tưởng, nắm bắt được cơ hội để làm cuộc cách mạng cho chính bản thân mình không?

 Tôi ví dụ một nông dân trồng rau, bị thương lái ép giá. Anh ta tức mình, tự làm ra rau sạch đóng trong đĩa xốp, bên trên bọc nilon ghi thương hiêu: Rau sạch XXX - số điện thoại YYY và chụp hình nhà lưới mình đang sản xuất rồi ký gởi những đĩa rau đó cho các cửa hàng bán đồ ăn sáng. Cuối ngày đi thu tiền và những đĩa rau còn thừa. Vậy mà sau đó phải thuê thêm người trồng rau, vệ sinh đóng gói và phát triển lan mạnh ra các vùng chung quanh. Trở nên giàu có.

 Trên chỉ là một ví dụ thôi. Có những ý tưởng nhỏ nhưng giúp ta phát triển thành doanh nghiệp to và chi tiền lương cho người khác.

 Cơ hội đang tràn đầy đang ở bên bạn. Hãy nắm bắt lấy!

 Võ Đình Tiến

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết