Vấn đề và sự kiện Cập nhật lúc 11:11:00 14/01/2020  (Lượt xem:  3690 )
Đề nghị bổ sung quy hoạch dự án

Đề nghị bổ sung quy hoạch dự án điện khí LNG Mũi Kê Gà

BT- Sở Công Thương Bình Thuận vừa có ý kiến về việc đầu tư dự án điện khí LNG Mũi Kê Gà thuộc địa bàn xã Tân Thành, xã Tân Thuận (huyện Hàm Thuận Nam) theo đề xuất của Văn phòng Đại diện Energy Capital tại Việt Nam.

Được biết, dự án nói trên đã được Công ty Đầu tư và Quản lý Energy Capital Việt Nam và UBND tỉnh ký Bản ghi nhớ đầu tư tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư Bình Thuận 2019 (diễn ra vào cuối tháng 9 năm ngoái). Giữa tháng 10/2019, UBND tỉnh cũng có công văn về việc giải quyết kiến nghị của Energy Capital Việt Nam, theo đó cho phép nhà đầu tư khảo sát vị trí dự kiến đầu tư trên địa bàn Bình Thuận. Đồng thời có công văn gửi Văn phòng Chính phủ và Bộ Công Thương, trong đó xác định đây là dự án có vốn đầu tư lớn, thuộc thẩm quyền giải quyết đầu tư của Thủ tướng Chính phủ, các bộ ngành Trung ương.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh còn đề nghị Văn phòng Chính phủ, Bộ Công Thương xem xét, tạo điều kiện thuận lợi và hướng dẫn Công ty Đầu tư và Quản lý Energy Capital Việt Nam triển khai các trình tự thủ tục có liên quan theo đúng quy định hiện hành. Qua đó sớm trình cấp thẩm quyền xem xét quyết định đầu tư dự án, nhằm góp phần phát triển nguồn cung cấp điện cho quốc gia cũng như phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Thuận…

Theo đề xuất của Văn phòng Đại diện Energy Capital tại Việt Nam, Sở Công Thương Bình Thuận có ý kiến: Dự án điện khí LNG Mũi Kê Gà (công suất đăng ký 3.600 MW) chưa có trong quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011 - 2020, có xét đến năm 2030 ban hành kèm theo Quyết định số 428 (ngày 18/3/2016 của Thủ tướng Chính phủ). Ngoài ra dự án cũng chưa có trong quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2016 - 2025, có xét đến năm 2035 đã được Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 4761 (ngày 24/12/2018).

Chính vì vậy sở chức năng đề nghị nhà đầu tư thực hiện thủ tục trình Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương cho bổ sung quy hoạch dự án điện khí LNG Mũi Kê Gà và đường dây truyền tải đấu nối vào lưới điện quốc gia. Đối với vị trí dự án thì qua rà soát cho thấy khu đất đăng ký không chồng lấn với các quy hoạch, dự án khác thuộc phạm vi theo dõi, quản lý của Sở Công Thương Bình Thuận…

Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vướng mặt bằng, nhiều hạng mục công trình chậm thi công

BTO-  Một số hộ dân xã Sông Phan (Hàm Tân) phản ánh: Công trình đập dâng Sông Phan được thi công hơn mười năm nay, song một số hạng mục công trình chưa hoàn thành, những hạng mục xây trước đây nay xuống cấp… nên việc tích nước, dẫn nước trong mùa khô 2020, không đáp ứng được nhu cầu tưới và cấp nước sinh hoạt cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533