Vấn đề và sự kiện Cập nhật lúc 11:11:00 14/01/2020  (Lượt xem:  1047 )
Đề nghị bổ sung quy hoạch dự án

Đề nghị bổ sung quy hoạch dự án điện khí LNG Mũi Kê Gà

BT- Sở Công Thương Bình Thuận vừa có ý kiến về việc đầu tư dự án điện khí LNG Mũi Kê Gà thuộc địa bàn xã Tân Thành, xã Tân Thuận (huyện Hàm Thuận Nam) theo đề xuất của Văn phòng Đại diện Energy Capital tại Việt Nam.

Được biết, dự án nói trên đã được Công ty Đầu tư và Quản lý Energy Capital Việt Nam và UBND tỉnh ký Bản ghi nhớ đầu tư tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư Bình Thuận 2019 (diễn ra vào cuối tháng 9 năm ngoái). Giữa tháng 10/2019, UBND tỉnh cũng có công văn về việc giải quyết kiến nghị của Energy Capital Việt Nam, theo đó cho phép nhà đầu tư khảo sát vị trí dự kiến đầu tư trên địa bàn Bình Thuận. Đồng thời có công văn gửi Văn phòng Chính phủ và Bộ Công Thương, trong đó xác định đây là dự án có vốn đầu tư lớn, thuộc thẩm quyền giải quyết đầu tư của Thủ tướng Chính phủ, các bộ ngành Trung ương.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh còn đề nghị Văn phòng Chính phủ, Bộ Công Thương xem xét, tạo điều kiện thuận lợi và hướng dẫn Công ty Đầu tư và Quản lý Energy Capital Việt Nam triển khai các trình tự thủ tục có liên quan theo đúng quy định hiện hành. Qua đó sớm trình cấp thẩm quyền xem xét quyết định đầu tư dự án, nhằm góp phần phát triển nguồn cung cấp điện cho quốc gia cũng như phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Thuận…

Theo đề xuất của Văn phòng Đại diện Energy Capital tại Việt Nam, Sở Công Thương Bình Thuận có ý kiến: Dự án điện khí LNG Mũi Kê Gà (công suất đăng ký 3.600 MW) chưa có trong quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011 - 2020, có xét đến năm 2030 ban hành kèm theo Quyết định số 428 (ngày 18/3/2016 của Thủ tướng Chính phủ). Ngoài ra dự án cũng chưa có trong quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2016 - 2025, có xét đến năm 2035 đã được Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 4761 (ngày 24/12/2018).

Chính vì vậy sở chức năng đề nghị nhà đầu tư thực hiện thủ tục trình Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương cho bổ sung quy hoạch dự án điện khí LNG Mũi Kê Gà và đường dây truyền tải đấu nối vào lưới điện quốc gia. Đối với vị trí dự án thì qua rà soát cho thấy khu đất đăng ký không chồng lấn với các quy hoạch, dự án khác thuộc phạm vi theo dõi, quản lý của Sở Công Thương Bình Thuận…

Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533