Vấn đề và sự kiện Cập nhật lúc 08:35:47 29/08/2018  (Lượt xem:  1509 )
Đừng nghe theo những lời dối trá

Đừng nghe theo những lời dối trá, sàm bậy

BT- Trong thời gian gần đây, một số đối tượng trong các tổ chức phản động lưu vong “Việt Tân”, “Triều Đại Việt” với phương châm “Đốt sạch, phá sạch, cướp sạch, giết sạch” đã sử dung Facebook cá nhân tuyên truyền kêu gọi biểu tình chống đối chính quyền và bạo loạn vào ngày Quốc khánh 2/9 trên phạm vi cả nước; chỉ đạo mua sắm vũ khí, chế tạo chất nổ và bàn tính gây nổ tại một số mục tiêu quan trọng; chuẩn bị các loại vũ khí để chống trả lực lượng chức năng; kêu gọi người dân đồng loạt rút tiền tại các ngân hàng để tạo khủng hoảng tài chính; hướng dẫn cách dùng đồng tiền giấy Ngân hàng Việt Nam để viết khẩu hiệu kêu gọi biểu tình. Chúng đưa ra những câu từ mỹ miều như yêu nước, tự do, nhân quyền, hạnh phúc để kêu gọi người dân viết bài nói xấu Đảng, Nhà nước trên mạng xã hội; chia sẻ hình ảnh, clip trong và sau khi tham gia…

Kêu gọi biểu tình, bạo loạn không phải là là điều gì lạ lẫm đối với Việt Nam và nhiều nước trên thế giới của các thế lực thù địch. Chúng đã nhiều lần sử dụng hình thức này để lôi kéo, kích động những người “nhẹ dạ cả tin” hoặc cực đoan tham gia. Thực tế cho thấy lúc đầu do sự thiếu hiểu biết hoặc những lý do khác nhau của người dân chúng đã gây ra những vụ việc không kém phần tai tiếng như những cuộc biểu tình, đập phá ở Bình Dương, Hà Tĩnh, Đồng Nai mấy năm trước đây dẫn đến hậu quả là hàng nghìn người mất việc làm, nhiều người phải đi tù vì nhẹ dạ cả tin và vi phạm pháp luật. Nhà nước, các doanh nghiệp phải bỏ tiền bồi thường thiệt hại cho đối tác hàng nghìn tỷ đồng. Còn tại Bình Thuận, với sự kiện ngày 10 và 11/6/2018 ở Phan Rí Cửa và Phan Thiết, chúng ta thấy không ít người dân nghèo, trong đó có nhiều thanh thiếu niên tuổi đời còn rất trẻ không chỉ bị lợi dụng mà họ đã mắc bẫy kẻ xấu lôi kéo, đưa những đối tượng hình sự, ma túy và được mua chuộc bằng số tiền chỉ vài ba trăm nghìn đồng để làm những điều vi phạm pháp luật, tiếp tay cho âm mưu phá hoại sự bình yên của quê hương, đất nước. Không ít người sau đó đã ân hận, tủi nhục vì những việc đã làm và phải trả giá bằng những án phạt tù, bị cộng đồng lên án, khinh khi.

Việc tuyên truyền lôi kéo, kích động người dân vào dịp Quốc khánh 2/9 là ý đồ rất nham hiểm của các thế lực phản động hòng tạo ra điểm nhấn sự kiện, thổi lên thành một cuộc cách mạng về dân chủ, nhân quyền, đồng thời tấn công vào những giá trị tinh thần, niềm tự hào lớn lao của đất nước, hòng phủ nhận ý nghĩa thiêng liêng của hòa bình, độc lập, tự do mà biết bao xương máu của các thế hệ ông cha đã đổ xuống để con cháu chúng ta có được như ngày hôm nay. Vì vậy chúng ta không mơ hồ, ảo tưởng để dễ dàng tin theo, nghe theo những lời dối trá, sàm bậy của các tổ chức phản động, các thế lực thù địch. Mọi người hãy tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết đủ sức đề kháng trước những “vi khuẩn độc hại”, cần kịp thời vạch trần, đấu tranh, tẩy chay các luận điệu xuyên tạc, thủ đoạn bỉ ổi của những kẻ cơ hội để giữ gìn, vun đắp cho cơ thể quê hương, đất nước ngày càng mạnh mẽ, tráng kiệt.

Bài học về các vụ bạo loạn diễn ra trên địa bàn tỉnh ta trong các ngày 10 và 11/6 mới đây vẫn còn nóng hổi. Các cơ quan pháp luật, cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là cơ sở cần chủ động hơn, kiên quyết hơn trong việc phát hiện và xử lý nghiêm minh các đối tượng vi phạm; có phương án phòng ngừa, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, không để kẻ xấu thực hiện âm mưu biểu tình, bạo loạn; không để “đốm lửa nhỏ” bùng phát thành “đám cháy lớn”. Mỗi người dân hãy tự giác và tích cực tham gia cùng chính quyền trong việc bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống thanh bình, hạnh phúc cho mọi người, trong đó có bản thân và gia đình chúng ta.

THẾ NAM

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533