Vấn đề và sự kiện Cập nhật lúc 08:35:47 29/08/2018  (Lượt xem:  1578 )
Đừng nghe theo những lời dối trá

Đừng nghe theo những lời dối trá, sàm bậy

BT- Trong thời gian gần đây, một số đối tượng trong các tổ chức phản động lưu vong “Việt Tân”, “Triều Đại Việt” với phương châm “Đốt sạch, phá sạch, cướp sạch, giết sạch” đã sử dung Facebook cá nhân tuyên truyền kêu gọi biểu tình chống đối chính quyền và bạo loạn vào ngày Quốc khánh 2/9 trên phạm vi cả nước; chỉ đạo mua sắm vũ khí, chế tạo chất nổ và bàn tính gây nổ tại một số mục tiêu quan trọng; chuẩn bị các loại vũ khí để chống trả lực lượng chức năng; kêu gọi người dân đồng loạt rút tiền tại các ngân hàng để tạo khủng hoảng tài chính; hướng dẫn cách dùng đồng tiền giấy Ngân hàng Việt Nam để viết khẩu hiệu kêu gọi biểu tình. Chúng đưa ra những câu từ mỹ miều như yêu nước, tự do, nhân quyền, hạnh phúc để kêu gọi người dân viết bài nói xấu Đảng, Nhà nước trên mạng xã hội; chia sẻ hình ảnh, clip trong và sau khi tham gia…

Kêu gọi biểu tình, bạo loạn không phải là là điều gì lạ lẫm đối với Việt Nam và nhiều nước trên thế giới của các thế lực thù địch. Chúng đã nhiều lần sử dụng hình thức này để lôi kéo, kích động những người “nhẹ dạ cả tin” hoặc cực đoan tham gia. Thực tế cho thấy lúc đầu do sự thiếu hiểu biết hoặc những lý do khác nhau của người dân chúng đã gây ra những vụ việc không kém phần tai tiếng như những cuộc biểu tình, đập phá ở Bình Dương, Hà Tĩnh, Đồng Nai mấy năm trước đây dẫn đến hậu quả là hàng nghìn người mất việc làm, nhiều người phải đi tù vì nhẹ dạ cả tin và vi phạm pháp luật. Nhà nước, các doanh nghiệp phải bỏ tiền bồi thường thiệt hại cho đối tác hàng nghìn tỷ đồng. Còn tại Bình Thuận, với sự kiện ngày 10 và 11/6/2018 ở Phan Rí Cửa và Phan Thiết, chúng ta thấy không ít người dân nghèo, trong đó có nhiều thanh thiếu niên tuổi đời còn rất trẻ không chỉ bị lợi dụng mà họ đã mắc bẫy kẻ xấu lôi kéo, đưa những đối tượng hình sự, ma túy và được mua chuộc bằng số tiền chỉ vài ba trăm nghìn đồng để làm những điều vi phạm pháp luật, tiếp tay cho âm mưu phá hoại sự bình yên của quê hương, đất nước. Không ít người sau đó đã ân hận, tủi nhục vì những việc đã làm và phải trả giá bằng những án phạt tù, bị cộng đồng lên án, khinh khi.

Việc tuyên truyền lôi kéo, kích động người dân vào dịp Quốc khánh 2/9 là ý đồ rất nham hiểm của các thế lực phản động hòng tạo ra điểm nhấn sự kiện, thổi lên thành một cuộc cách mạng về dân chủ, nhân quyền, đồng thời tấn công vào những giá trị tinh thần, niềm tự hào lớn lao của đất nước, hòng phủ nhận ý nghĩa thiêng liêng của hòa bình, độc lập, tự do mà biết bao xương máu của các thế hệ ông cha đã đổ xuống để con cháu chúng ta có được như ngày hôm nay. Vì vậy chúng ta không mơ hồ, ảo tưởng để dễ dàng tin theo, nghe theo những lời dối trá, sàm bậy của các tổ chức phản động, các thế lực thù địch. Mọi người hãy tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết đủ sức đề kháng trước những “vi khuẩn độc hại”, cần kịp thời vạch trần, đấu tranh, tẩy chay các luận điệu xuyên tạc, thủ đoạn bỉ ổi của những kẻ cơ hội để giữ gìn, vun đắp cho cơ thể quê hương, đất nước ngày càng mạnh mẽ, tráng kiệt.

Bài học về các vụ bạo loạn diễn ra trên địa bàn tỉnh ta trong các ngày 10 và 11/6 mới đây vẫn còn nóng hổi. Các cơ quan pháp luật, cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là cơ sở cần chủ động hơn, kiên quyết hơn trong việc phát hiện và xử lý nghiêm minh các đối tượng vi phạm; có phương án phòng ngừa, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, không để kẻ xấu thực hiện âm mưu biểu tình, bạo loạn; không để “đốm lửa nhỏ” bùng phát thành “đám cháy lớn”. Mỗi người dân hãy tự giác và tích cực tham gia cùng chính quyền trong việc bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống thanh bình, hạnh phúc cho mọi người, trong đó có bản thân và gia đình chúng ta.

THẾ NAM

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm thực hiện quyết định xử phạt của xã Hàm Liêm

BT- Ông Phạm Quang Hiển, thôn 3, xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Năm 1999, ông Hiển đã sang nhượng lại của vợ chồng ông Phan Văn Tấn 1 lô đất để xây dựng nhà ở và phía trước nhà có 1 ki ốt ông cho bà Hòa thuê để buôn bán.

Xem chi tiết
Thủ tục xin cấp lại CMND

BTO- Trên đường đi làm về tôi vừa bị mất giấy CMND. Tôi có hộ khẩu ở phường Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận. Tôi muốn làm lại CMND thì phải khai báo và thủ tục làm như thế nào. Xin giải đáp giúp tôi.

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533