Vấn đề và sự kiện Cập nhật lúc 08:07:02 17/08/2018  (Lượt xem:  2776 )
Giảm hồ sơ sai

Giảm hồ sơ sai, trùng qua hệ thống giám định

BT- Tại Bình Thuận, đến cuối tháng 7/2018 có 70% cơ sở y tế đã thực hiện việc liên thông dữ liệu khám chữa bệnh. Song việc đưa dữ liệu khám chữa bệnh hàng ngày lên hệ thống giám định hiệu quả còn hạn chế. Một thực tế cho thấy tại các cơ sở đã liên thông dữ liệu, chi phí khám chữa bệnh toàn tỉnh 7 tháng đầu năm 2018 khoảng 333.155 triệu đồng. Các cơ sở thực hiện liên thông dữ liệu trên hệ thống thông tin giám định  BHYT đã phát huy được khả năng giám sát, từ chối nhiều trường hợp khám chữa bệnh trùng, khám chữa bệnh không đúng quy định…Từ đó đã giảm bớt số lượt bệnh nhân và số chi phí khám chữa bệnh so với cùng kỳ năm 2017.

Đo điện tim cho người bệnh tại Phòng khám Bắc Ruộng (Tánh Linh).

Theo lãnh đạo BHXH tỉnh: Đến hết tháng 7/2018, hệ thống giám định đã từ chối tự động 12.884 hồ sơ thanh toán sai quy định với số tiền 162,67 triệu đồng; từ chối 2.868 hồ sơ với số tiền 56,11 triệu đồng do trùng lượt khám, điều trị (khám ngoại trú trùng nội trú hoặc nội trú trùng nội trú…). Mặt khác, qua công tác giám định BHYT trên hệ thống giám định, BHXH tỉnh đã từ chối chủ động 2.566,43 triệu đồng, bao gồm tiền thuốc, dịch vụ kỹ thuật, vật tư y tế.

Để giám sát chặt chẽ hơn nguồn quỹ khám chữa bệnh BHYT, hiện nay BHXH tỉnh đang chỉ đạo các phòng chuyên môn, BHXH các huyện, thị, thành phố tăng cường công tác giám sát chi BHYT tại các cơ sở y tế; phân tích, đánh giá, theo dõi chặt chẽ việc sử dụng chi phí khám chữa bệnh nhằm phát hiện chi phí bất thường trong khám chữa bệnh để có biện pháp chấn chỉnh kịp thời, ổn định nguồn quỹ khám chữa bệnh BHYT và kiềm chế tình trạng vượt quỹ BHYT.

S.HƯƠNG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm thực hiện quyết định xử phạt của xã Hàm Liêm

BT- Ông Phạm Quang Hiển, thôn 3, xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Năm 1999, ông Hiển đã sang nhượng lại của vợ chồng ông Phan Văn Tấn 1 lô đất để xây dựng nhà ở và phía trước nhà có 1 ki ốt ông cho bà Hòa thuê để buôn bán.

Xem chi tiết
Thủ tục xin cấp lại CMND

BTO- Trên đường đi làm về tôi vừa bị mất giấy CMND. Tôi có hộ khẩu ở phường Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận. Tôi muốn làm lại CMND thì phải khai báo và thủ tục làm như thế nào. Xin giải đáp giúp tôi.

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533