Vấn đề và sự kiện Cập nhật lúc 08:07:02 17/08/2018  (Lượt xem:  1086 )
Giảm hồ sơ sai

Giảm hồ sơ sai, trùng qua hệ thống giám định

BT- Tại Bình Thuận, đến cuối tháng 7/2018 có 70% cơ sở y tế đã thực hiện việc liên thông dữ liệu khám chữa bệnh. Song việc đưa dữ liệu khám chữa bệnh hàng ngày lên hệ thống giám định hiệu quả còn hạn chế. Một thực tế cho thấy tại các cơ sở đã liên thông dữ liệu, chi phí khám chữa bệnh toàn tỉnh 7 tháng đầu năm 2018 khoảng 333.155 triệu đồng. Các cơ sở thực hiện liên thông dữ liệu trên hệ thống thông tin giám định  BHYT đã phát huy được khả năng giám sát, từ chối nhiều trường hợp khám chữa bệnh trùng, khám chữa bệnh không đúng quy định…Từ đó đã giảm bớt số lượt bệnh nhân và số chi phí khám chữa bệnh so với cùng kỳ năm 2017.

Đo điện tim cho người bệnh tại Phòng khám Bắc Ruộng (Tánh Linh).

Theo lãnh đạo BHXH tỉnh: Đến hết tháng 7/2018, hệ thống giám định đã từ chối tự động 12.884 hồ sơ thanh toán sai quy định với số tiền 162,67 triệu đồng; từ chối 2.868 hồ sơ với số tiền 56,11 triệu đồng do trùng lượt khám, điều trị (khám ngoại trú trùng nội trú hoặc nội trú trùng nội trú…). Mặt khác, qua công tác giám định BHYT trên hệ thống giám định, BHXH tỉnh đã từ chối chủ động 2.566,43 triệu đồng, bao gồm tiền thuốc, dịch vụ kỹ thuật, vật tư y tế.

Để giám sát chặt chẽ hơn nguồn quỹ khám chữa bệnh BHYT, hiện nay BHXH tỉnh đang chỉ đạo các phòng chuyên môn, BHXH các huyện, thị, thành phố tăng cường công tác giám sát chi BHYT tại các cơ sở y tế; phân tích, đánh giá, theo dõi chặt chẽ việc sử dụng chi phí khám chữa bệnh nhằm phát hiện chi phí bất thường trong khám chữa bệnh để có biện pháp chấn chỉnh kịp thời, ổn định nguồn quỹ khám chữa bệnh BHYT và kiềm chế tình trạng vượt quỹ BHYT.

S.HƯƠNG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cụm thi đua IV trao nhà tình thương

BT- Lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Mang Thị Đa (hộ nghèo) vừa được diễn ra tại thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) do Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận (Cụm trưởng Cụm thi đua IV – công đoàn viên chức Bình Thuận) phối hợp UBND xã Thuận Hòa tổ chức.

Xem chi tiết
 Dự án du lịch sinh thái ở Hòa Minh (Tuy Phong):  9 năm chưa thỏa thuận bồi thường đất cho dân                                                                        

BTO - Những năm qua, các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vào địa bàn xã Hòa Minh (Tuy Phong) không nhiều. Song, một số dự án được tỉnh chấp thuận đầu tư lại gặp vướng mắc trong đền bù, giải phóng mặt bằng nên triển khai chậm trễ.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533