Vấn đề và sự kiện Cập nhật lúc 08:07:02 17/08/2018  (Lượt xem:  2048 )
Giảm hồ sơ sai

Giảm hồ sơ sai, trùng qua hệ thống giám định

BT- Tại Bình Thuận, đến cuối tháng 7/2018 có 70% cơ sở y tế đã thực hiện việc liên thông dữ liệu khám chữa bệnh. Song việc đưa dữ liệu khám chữa bệnh hàng ngày lên hệ thống giám định hiệu quả còn hạn chế. Một thực tế cho thấy tại các cơ sở đã liên thông dữ liệu, chi phí khám chữa bệnh toàn tỉnh 7 tháng đầu năm 2018 khoảng 333.155 triệu đồng. Các cơ sở thực hiện liên thông dữ liệu trên hệ thống thông tin giám định  BHYT đã phát huy được khả năng giám sát, từ chối nhiều trường hợp khám chữa bệnh trùng, khám chữa bệnh không đúng quy định…Từ đó đã giảm bớt số lượt bệnh nhân và số chi phí khám chữa bệnh so với cùng kỳ năm 2017.

Đo điện tim cho người bệnh tại Phòng khám Bắc Ruộng (Tánh Linh).

Theo lãnh đạo BHXH tỉnh: Đến hết tháng 7/2018, hệ thống giám định đã từ chối tự động 12.884 hồ sơ thanh toán sai quy định với số tiền 162,67 triệu đồng; từ chối 2.868 hồ sơ với số tiền 56,11 triệu đồng do trùng lượt khám, điều trị (khám ngoại trú trùng nội trú hoặc nội trú trùng nội trú…). Mặt khác, qua công tác giám định BHYT trên hệ thống giám định, BHXH tỉnh đã từ chối chủ động 2.566,43 triệu đồng, bao gồm tiền thuốc, dịch vụ kỹ thuật, vật tư y tế.

Để giám sát chặt chẽ hơn nguồn quỹ khám chữa bệnh BHYT, hiện nay BHXH tỉnh đang chỉ đạo các phòng chuyên môn, BHXH các huyện, thị, thành phố tăng cường công tác giám sát chi BHYT tại các cơ sở y tế; phân tích, đánh giá, theo dõi chặt chẽ việc sử dụng chi phí khám chữa bệnh nhằm phát hiện chi phí bất thường trong khám chữa bệnh để có biện pháp chấn chỉnh kịp thời, ổn định nguồn quỹ khám chữa bệnh BHYT và kiềm chế tình trạng vượt quỹ BHYT.

S.HƯƠNG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533