Vấn đề và sự kiện Cập nhật lúc 09:12:57 21/01/2019  (Lượt xem:  1926 )
Kịp thời triển khai các biện phá

Kịp thời triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự

BT-  Theo báo cáo của cơ quan chức năng hiện các nhóm chống đối và các đối tượng phản động tiếp tục lợi dụng sự kiện “ Hải chiến Hoàng Sa” ngày 19/1/1974 để tán phát lên mạng internet kêu gọi, kích động tập trung đông người trái phép, gây rối, làm mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vào các ngày 19/1 và 20/1/2019 tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Đồng thời với các sự kiện, nhất là các sự kiện có liên quan đến Trung Quốc, chúng còn lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền, tôn giáo, dân tộc, chủ quyền lãnh thổ, an sinh xã hội, ô nhiễm môi trường và sự nhận thức chưa đầy đủ của người dân để kích động, chống phá Đảng, Nhà nước, nhằm gây mất ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên phạm vi toàn quốc cũng như trên địa bàn từng tỉnh, thành phố. Tại Bình Thuận không loại trừ số đối tượng cực đoan, số chống đối chính trị, số tham gia các hội, nhóm trái phép, phản động, các phần tử xấu sẽ lợi dụng để kích động tuần hành, tập trung đông người tráí phép, rải tờ rơi, thậm chí đốt phá, náo loạn gây phức tạp tình hình như sự kiện ngày 10-11/6 vừa qua.

Để làm thất bại các âm mưu, thủ đoạn của bọn cơ hội, phản động, công tác tuyên truyền phải đặc biệt chú ý và đi trước một bước. Cần tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan thông tin đại chúng, các đoàn thể chính trị- xã hội, các cơ quan bảo vệ pháp luật… để làm tốt công tác tuyên truyền, vạch trần tính chất phản động, phản khoa học, tính chất mị dân của các thế lực thù địch nói chung, nhất là âm mưu, thủ đoạn của các thế lực phản động lưu vong, những kẻ cơ hội chính trị. Một mặt phải tăng cường hoạt động quản lý, kiểm soát đối với các trang mạng xã hội, chủ động ngăn chặn việc truy cập vào các trang mạng độc hại. Mặt khác phải xây dựng lực lượng đủ mạnh để tổ chức việc đấu tranh phản bác luận điệu xuyên tạc của các tổ chức phản động, thù địch một cách thường xuyên, kịp thời và hiệu quả trên mạng xã hội và trên báo chí chính thống. Thiết lập và sử dụng các trang web, blog, diễn đàn để đăng tải các bài viết với nội dung tuyên truyền phản bác, định hướng dư luận hoặc tiến hành đấu tranh phản bác ngay tại các trang mạng độc hại được đối tượng sử dụng... Nắm bắt và xử lý nghiêm minh, kịp thời số đối tượng lợi dụng internet để xuyên tạc, chống phá chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kích động người dân tụ tập đông người trái phép phản đối và tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật. Qua đó tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, tăng cường sức đề kháng và khả năng “miễn dịch” trước âm mưu, thủ đoạn thâm hiểm của các thế lực thù địch.

Từng tổ chức, cơ quan, đơn vị, địa phương phải tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, công nhân, lao động, đoàn viên, thanh niên, học sinh trong phạm vi quản lý; tăng cường giáo dục nâng cao ý thức cảnh giác; không tham gia tụ tập đông người trái phép; không tham gia cổ súy bình luận phức tạp trên facebook, zalo... tạo kẻ hở để kẻ xấu lợi dụng xuyên tạc, kích động chống phá.

Vụ việc ngày 10 và 11/6/2018 cho chúng ta bài học về nắm bắt tình hình, xử lý tình huống và sự phối hợp, tính quyết đoán, quyết liệt trong giải quyết vụ việc. Để tránh lặp lại những sự cố đáng tiếc, cần phát huy trách nhiệm của các thành viên trong hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, nhất là các lực lượng công an, quân sự, biên phòng, dân quân tự vệ trong việc bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình, nhất là các khu vực có nguy cơ  xảy ra “điểm nóng”, các địa bàn đã từng xảy ra các vụ tụ tập đông người, gây bạo loạn để phát hiện, phân tích, đánh giá, dự báo đúng, sẵn sàng các phương án ứng phó, đấu tranh, ngăn chặn từ xa,  từ cơ sở, từ lúc mới phát sinh, không để bị động, bất ngờ trong mọi lúc, mọi nơi.

T.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết