Vấn đề và sự kiện Cập nhật lúc 09:12:57 21/01/2019  (Lượt xem:  2378 )
Kịp thời triển khai các biện phá

Kịp thời triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự

BT-  Theo báo cáo của cơ quan chức năng hiện các nhóm chống đối và các đối tượng phản động tiếp tục lợi dụng sự kiện “ Hải chiến Hoàng Sa” ngày 19/1/1974 để tán phát lên mạng internet kêu gọi, kích động tập trung đông người trái phép, gây rối, làm mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vào các ngày 19/1 và 20/1/2019 tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Đồng thời với các sự kiện, nhất là các sự kiện có liên quan đến Trung Quốc, chúng còn lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền, tôn giáo, dân tộc, chủ quyền lãnh thổ, an sinh xã hội, ô nhiễm môi trường và sự nhận thức chưa đầy đủ của người dân để kích động, chống phá Đảng, Nhà nước, nhằm gây mất ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên phạm vi toàn quốc cũng như trên địa bàn từng tỉnh, thành phố. Tại Bình Thuận không loại trừ số đối tượng cực đoan, số chống đối chính trị, số tham gia các hội, nhóm trái phép, phản động, các phần tử xấu sẽ lợi dụng để kích động tuần hành, tập trung đông người tráí phép, rải tờ rơi, thậm chí đốt phá, náo loạn gây phức tạp tình hình như sự kiện ngày 10-11/6 vừa qua.

Để làm thất bại các âm mưu, thủ đoạn của bọn cơ hội, phản động, công tác tuyên truyền phải đặc biệt chú ý và đi trước một bước. Cần tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan thông tin đại chúng, các đoàn thể chính trị- xã hội, các cơ quan bảo vệ pháp luật… để làm tốt công tác tuyên truyền, vạch trần tính chất phản động, phản khoa học, tính chất mị dân của các thế lực thù địch nói chung, nhất là âm mưu, thủ đoạn của các thế lực phản động lưu vong, những kẻ cơ hội chính trị. Một mặt phải tăng cường hoạt động quản lý, kiểm soát đối với các trang mạng xã hội, chủ động ngăn chặn việc truy cập vào các trang mạng độc hại. Mặt khác phải xây dựng lực lượng đủ mạnh để tổ chức việc đấu tranh phản bác luận điệu xuyên tạc của các tổ chức phản động, thù địch một cách thường xuyên, kịp thời và hiệu quả trên mạng xã hội và trên báo chí chính thống. Thiết lập và sử dụng các trang web, blog, diễn đàn để đăng tải các bài viết với nội dung tuyên truyền phản bác, định hướng dư luận hoặc tiến hành đấu tranh phản bác ngay tại các trang mạng độc hại được đối tượng sử dụng... Nắm bắt và xử lý nghiêm minh, kịp thời số đối tượng lợi dụng internet để xuyên tạc, chống phá chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kích động người dân tụ tập đông người trái phép phản đối và tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật. Qua đó tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, tăng cường sức đề kháng và khả năng “miễn dịch” trước âm mưu, thủ đoạn thâm hiểm của các thế lực thù địch.

Từng tổ chức, cơ quan, đơn vị, địa phương phải tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, công nhân, lao động, đoàn viên, thanh niên, học sinh trong phạm vi quản lý; tăng cường giáo dục nâng cao ý thức cảnh giác; không tham gia tụ tập đông người trái phép; không tham gia cổ súy bình luận phức tạp trên facebook, zalo... tạo kẻ hở để kẻ xấu lợi dụng xuyên tạc, kích động chống phá.

Vụ việc ngày 10 và 11/6/2018 cho chúng ta bài học về nắm bắt tình hình, xử lý tình huống và sự phối hợp, tính quyết đoán, quyết liệt trong giải quyết vụ việc. Để tránh lặp lại những sự cố đáng tiếc, cần phát huy trách nhiệm của các thành viên trong hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, nhất là các lực lượng công an, quân sự, biên phòng, dân quân tự vệ trong việc bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình, nhất là các khu vực có nguy cơ  xảy ra “điểm nóng”, các địa bàn đã từng xảy ra các vụ tụ tập đông người, gây bạo loạn để phát hiện, phân tích, đánh giá, dự báo đúng, sẵn sàng các phương án ứng phó, đấu tranh, ngăn chặn từ xa,  từ cơ sở, từ lúc mới phát sinh, không để bị động, bất ngờ trong mọi lúc, mọi nơi.

T.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết