Vấn đề và sự kiện Cập nhật lúc 09:55:30 19/04/2019  (Lượt xem:  2463 )
Phát huy truyền thống kiên cường

Phát huy truyền thống kiên cường, xây dựng quê hương giàu đẹp

BT- Đại thắng mùa xuân 1975 đã làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân mới của đế quốc Mỹ ở miền Nam, giải phóng hoàn toàn miền Nam, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc ta.

Cùng với quân, dân cả nước, trong những ngày tháng tư hào hùng, với tinh thần chủ động dựa vào sức mình là chính, đêm mùng 7 rạng ngày 8/4/1975 các lực lượng vũ trang của tỉnh đã đánh vào Chi khu Thiện Giáo giải phóng hoàn toàn quận lỵ này, một cứ điểm mà địch đã dày công xây dựng để bảo vệ đầu não của chúng ở Phan Thiết. Sáng ngày 14/4 quân và dân các huyện phía Bắc tỉnh phối hợp với đại quân chủ động nổi dậy và tấn công giải phóng Tuy Phong, Hòa Đa, Phan Lý, Hải Ninh. Tối 18/4, Lữ đoàn 203 Quân đoàn 2, Trung đoàn 812 và lực lượng tại chỗ đã vượt cầu Phú Long tiến vào Phan Thiết và đến ngày 19/4/1975 quân ta đã làm chủ hoàn toàn tỉnh lỵ. Cùng thời gian trên quân dân Bình Tuy cũng nhất loạt chủ động tấn công địch, đến ngày 23/4 tỉnh Bình Tuy hoàn toàn được giải phóng. Ngày 27/4/1975, vào lúc 4 giờ sáng quân ta nổ súng tấn công các cứ điểm ở Cù Lao Thu, sau hơn 1 giờ chiến đấu ác liệt, Phú Quý - mảnh đất cuối cùng của Bình Thuận được giải phóng.

Trải qua nhiều ngày đêm chiến đấu anh dũng, liên tục tiến công và nổi dậy, quân và dân Bình Thuận đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử vẻ vang, giải phóng quê hương, góp phần cùng quân dân cả nước làm nên mùa xuân đại thắng và chiến dịch Hồ Chí Minh, kết thúc cuộc trường chinh hơn 20 năm chống đế quốc Mỹ xâm lược và bè lũ tay sai bán nước. Bình Thuận xứng đáng với 12 chữ vàng: “Tự lực tự cường, chiến đấu oanh liệt, thắng lợi vẻ vang”.

Phát huy truyền thống cách mạng kiên cường bất khuất của các thế hệ cha, anh, trong 44 năm xây dựng và phát triển quê hương, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Bình Thuận đã chủ động, sáng tạo, nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, phấn đấu với quyết tâm cao, gặt hái được nhiều thành tựu có ý nghĩa quan trọng. Khối đại đoàn kết toàn dân tiếp tục được củng cố, phát huy; sự nghiệp đổi mới được tiếp tục đẩy mạnh trên mọi lĩnh vực; kinh tế tiếp tục phát triển với tốc độ cao - với mức tăng trưởng năm 2018 đạt 8,08%, các cân đối lớn được đảm bảo. Từ một tỉnh thuần nông, chậm phát triển, Bình Thuận đã chuyển dịch nhanh nền kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa và đang từng bước phấn đấu trở thành một cực phát triển mới, khẳng định vị thế mới ở vùng cực Nam Trung bộ, đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước.

Kỷ niệm 44 năm giải phóng Bình Thuận và giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, là dịp chúng ta nhìn nhận lại những thành quả và bài học kinh nghiệm về phát triển kinh tế -xã hội, xây dựng quốc phòng an ninh, đối ngoại của tỉnh nhà và đất nước trong thời kỳ đổi mới. Phía trước vẫn còn nhiều khó khăn, trở ngại, nhất là cơ sở hạ tầng, điều kiện và khả năng hội nhập kinh tế, nhưng chúng ta tin tưởng rằng, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Bình Thuận sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, biến chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng thành sức mạnh tinh thần và vật chất, quyết tâm thi đua hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2019; đồng lòng, đồng sức xây dựng Bình Thuận thành một tỉnh vững về chính trị, giàu về kinh tế, đẹp về văn hóa, mạnh về quốc phòng - an ninh, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

BÌNH THUẬN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533