Vấn đề và sự kiện Cập nhật lúc 08:46:21 18/09/2018  (Lượt xem:  5392 )
Phát huy vai trò

Phát huy vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới

BT- Những ngày này, cán bộ, hội viên Hội nông dân và các tầng lớp nhân dân tỉnh nhà phấn khởi, tự hào hướng về Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Bình Thuận lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018-2023.  Đại hội được tiến hành vào thời điểm đất nước có nhiều sự kiện lịch sử trọng đại; cả nước đã qua hơn 30 năm thực hiện đường lối đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, đạt được nhiều thành tựu quan trọng, với những bước đột phá trên nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội, trong đó có những tiến bộ vượt bậc về nông nghiệp, nông thôn.

Thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng về nông nghiệp, nông thôn và nông dân, 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Tỉnh ủy và các cấp ủy đảng, Hội nông dân các cấp đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, sâu sát cơ sở, đa dạng hóa các hình thức tập hợp, phối hợp chặt chẽ với các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể nắm bắt diễn biến, tâm tư, nguyện vọng, đời sống và vận động nông dân, hội viên chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Qua đó, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, củng cố niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của Nhà nước, tạo sức mạnh đồng thuận trong xã hội, tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh và địa phương, cơ sở. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội được chú trọng đẩy mạnh. Trình độ chính trị, văn hóa, năng lực hoạt động thực tiễn của Ban chấp hành Hội 3 cấp tiếp tục được nâng lên; cơ sở Hội vững mạnh ngày càng tăng; tỷ lệ hội viên so với hộ nông dân tăng 10,4% so nhiệm kỳ trước…

Các phong trào thi đua, các cuộc vận động kết hợp với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được đẩy mạnh, tiêu biểu là phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”; phong trào “Nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phong trào “Nông dân tham gia bảo đảm quốc phòng an ninh”; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”; tham gia cứu trợ xã hội… thu hút được đông đảo nông dân, hội viên hăng hái tham gia. Đã huy động được hàng trăm tỷ đồng từ nguồn lực nông dân; hàng nghìn ngày công; vận động hiến hàng chục nghìn m2 đất để xây dựng các công trình dân sinh, kinh tế, kết cấu hạ tầng, xây dựng, sửa chữa hàng nghìn nhà ở cho hộ người có công, hộ nghèo và thực hiện có hiệu quả công tác xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương.

Trước yêu cầu của nhiệm vụ cách mạng, trong nhiệm kỳ tới, với tinh thần “Đoàn kết - Đổi mới - Hội nhập - Phát triển”, Đại hội Hội Nông dân tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018 - 2023 xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện tốt là:  Xây dựng Hội vững mạnh về chính trị, ổn định về tư tưởng, mạnh về tổ chức, đoàn kết thống nhất về hành động, xứng đáng vai trò là trung tâm, nòng cốt cho phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới trong thời kỳ đẩy nhanh CNH - HĐH. Tham gia có hiệu quả các chương trình kinh tế, các hoạt động xã hội, công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh và khối đại đoàn kết toàn dân. Phát huy nội lực, khai thác tốt tiềm năng lợi thế của từng địa phương để đẩy mạnh sản xuất nông - lâm - ngư nghiệp gắn với bảo đảm an ninh quốc phòng, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái…

Để thực hiện có kết quả chủ đề đại hội đã đề ra, cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, tập trung cho cơ sở. Quan tâm chăm lo, củng cố tổ chức Hội vững mạnh, thường xuyên kiện toàn bộ máy cơ quan chuyên trách, cải tiến lề lối làm việc; xây dựng, đào tạo, bồi dưỡng và bố trí sử dụng cán bộ ngang tầm với vai trò, vị trí của Hội, có phẩm chất, trình độ, năng lực, tinh thần trách nhiệm. Với quyết tâm, nỗ lực của Hội Nông dân cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, các đoàn thể chính trị xã hội và sự ủng hộ, đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, nông dân và hội viên, tin tưởng rằng hoạt động của các cấp hội và các phong trào cách mạng của Hội Nông dân Bình Thuận sẽ phát triển lên một tầm cao mới, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu đẹp, văn minh.

BÌNH THUẬN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Khang trang ngôi Trường mẫu giáo Búp Măng

BT- Đầu tháng 6, chúng tôi đến thăm trường mẫu giáo Búp Măng, xã Gia An (Tánh Linh). Công trình xây dựng 3 phòng học và bếp ăn cùng hệ thống sân chơi tại điểm chính của trường trên diện tích 3.344m2 khởi công từ tháng 8/2018 đã hoàn thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533