Vấn đề và sự kiện Cập nhật lúc 08:04:05 22/05/2019  (Lượt xem:  635 )
Tập trung giải quyết 3 vấn đề bứ

Tập trung giải quyết 3 vấn đề bức xúc theo Chỉ thị 05

BT - Triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng... các cơ sở Đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể trong tỉnh đã  tập trung chỉ đạo giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề bức xúc, nổi cộm trong nhân dân, không để tồn đọng, kéo dài.

Theo đó, các chi, đảng bộ đã chủ động lựa chọn nhiều vấn đề bức xúc, nổi cộm để lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết như: Công tác quản lý, sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo liên quan đến đất đai; giải quyết chế độ, chính sách; công tác quản lý đô thị; nâng cao trách nhiệm kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ của cán bộ, công chức, viên chức; ngăn chặn, xử lý tình trạng khai thác lâm sản, khoáng sản trái phép trên địa bàn; phòng chống cháy rừng; kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng và các tệ nạn xã hội. Đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chọn 3 vấn đề bức xúc để tập trung giải quyết đó là: bảo vệ môi trường; an toàn thực phẩm và tệ nạn xã hội. Qua đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh có kế hoạch phân công các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện và Mặt trận tỉnh triển khai công tác bảo vệ môi trường nhằm ngăn ngừa, hạn chế và khắc phục cơ bản vấn đề ô nhiễm, giải quyết các điểm nóng về môi trường. Phát huy hiệu quả vai trò, trách nhiệm của các cấp chính quyền và sự tham gia của các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, cộng đồng và người dân. Đặc biệt là đã chỉ đạo quyết liệt và sâu sát vấn đề bảo vệ môi trường tại Trung tâm điện lực Vĩnh Tân. Thông qua các bản tin thời sự, các chuyên đề, các chuyên mục “Biển đảo quê hương”, “Nắm chắc chủ quyền - Giữ xanh biển đảo”, “Giữ mãi màu xanh cho biển quê hương” để phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước trên lĩnh vực môi trường. Phản ánh kịp thời về việc ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng tránh thiên tai, bão lụt, bảo vệ tài nguyên khoáng sản, môi trường nước, vệ sinh trong cộng đồng dân cư. Đấu tranh và xử lý nghiêm khắc những hành vi vi phạm luật bảo vệ môi trường đối với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp xả thải ra môi trường, xâm hại đến tài nguyên khoáng sản. Đến nay, trên lĩnh vực bảo vệ môi trường đã có nhiều chuyển biến tích cực, được nhân dân đồng tình hưởng ứng.

Về an toàn thực phẩm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy có Chỉ thị số 16 “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Qua đó 5 năm gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng, thông qua các bản tin thời sự, phóng sự các chuyên đề, chuyên mục “sức khỏe” đã phát sóng hơn 50 tin, phóng sự, 3 tin ghi nhanh tại các địa phương như Phan Thiết, La Gi và Hàm Tân và các trọng điểm khu du lịch để tuyên truyền, phổ biến các kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm. Qua đó đã cơ bản giải quyết được những vấn đề bức xúc về an toàn thực phẩm trên lĩnh vực thu mua, chế biến, cấp phép hoạt động nhằm ngăn ngừa, răn đe và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, bảo vệ sức khỏe trong cộng đồng dân cư. Đối với vấn đề tệ nạn xã hội, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo các huyện, thị, thành ủy triển khai thực hiện và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện vi phạm, lập hồ sơ xử lý nhằm răn đe, giáo dục các đối tượng vi phạm. Định kỳ 6 tháng, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tuyến với các ngành, địa phương để chỉ đạo công tác đấu tranh phòng, chống tệ nạn và tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh. Trên kênh thông tin đại chúng đã phát sóng các phóng sự, phỏng vấn, tọa đàm về các tệ nạn xã hội thông qua các bản tin thời sự, các chuyên mục “An ninh Bình Thuận”, “Tài nguyên môi trường”, “An toàn giao thông”, “Nhịp cầu tuổi trẻ”… đã thông tin kịp thời các quy định phòng, chống ma túy và đấu tranh trấn áp tội phạm, các hiểm họa tệ nạn ma túy, nhất là tác hại của các loại ma túy…

Thanh Quang

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xác định vị trí đất của ông Phụng là đúng quy định

BT- Ông Nguyễn Phụng, xã Tân Phúc, Hàm Tân phản ánh: Thửa đất của ông Phụng nằm sát với thửa đất của hộ ông Huỳnh Minh Tấn tại xã Tân Phúc bị thu hồi để thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533