Vấn đề và sự kiện Cập nhật lúc 10:57:20 14/02/2020  (Lượt xem:  920 )
Vĩnh Phúc cố lên

Vĩnh Phúc cố lên!

BTO- Cuối cùng điều chúng ta không mong muốn cũng xảy đến, khi phải tiến hành cách ly xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc để phòng ngừa dịch corona.

Đây là nỗ lực của Ủy ban phòng chống dịch quốc gia, trong việc cách ly điều trị, tránh việc người bệnh trong vùng có dịch đi lại, dẫn đến có thể lây nhiễm trên diện rộng trong cộng đồng, điều mà Trung Quốc đã làm với thành phố Vũ Hán – tâm bệnh corona của thế giới.

Các y, bác sĩ ở Vĩnh Phúc xuất quân lên đường đến tâm dịch.

Công khai thông tin dịch bệnh để tuyên truyền, cũng như chủ động phòng chống là cách tốt nhất để chống dịch, nâng cao ý thức phòng bệnh trong nhân dân. Điều mà hiện cả nước, từ lãnh đạo cấp Trung ương, đến địa phương đang nỗ lực từng ngày, từng giờ kiểm soát dịch bệnh.

Cả nước hiện đang hướng về Vĩnh Phúc để cổ vũ động viên công tác chống dịch, và cầu mong dịch không lây lan, mau chóng được dập tắt.

Thế nhưng điều đáng buồnlà đã xuất hiện việc kỳ thị, phân biệt đối với người ở địa phương có dịch. Cụ thể là một khách sạn nằm trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội), hôm 11/2 đã treo bảng thông báo “Không chào đón khách đến từ Vĩnh Phúc”. Dù tấm bảng thông báo sau đó được tháo bỏ, do sự phản ứng của người dân và cộng đồng mạng. Chủ khách sạn sau đó cũng xin lỗi, nhưng rõ ràng đây là cách phòng chống dịch thái quá, mà xa hơn là thiếu tình người, trái với tinh thần chỉ đạo chống dịch của Việt Nam.

Hẳn mọi người chưa quên, cách đây chưa đầy 1 tuần, chuyến bay đặc biệt đưa 30 công dân Việt từ tâm dịch Vũ Hán trở về nước, được nhân dân cả nước đồng tình ủng hộ. Nó thể hiện trách nhiệm của Đảng và Nhà nước đối với nhân dântrong những lúc khó khăn, hoạn nạn. Hay hình ảnh 161 y, bác sĩ của tỉnh Vĩnh Phúc chiều 13/2, đã làm lễ xuất quân lên tuyến đầu của tâm dịch xã Sơn Lôi để đương đầu với dịch. Những hình ảnh với trách nhiệm và quyết tâm ấy đã làm ấm lòng, vững tin hơn đối với người dân cả nước trước diễn biến xấu của dịch bệnh.

Cả thế giới đang hướng về Vũ Hán, thì người Việt Nam ta cũng hãy hướng về Sơn Lôi. Và hơn hết,thay vì kỳ thị, phân biệt một cách thiếu tình người, thì ngay lúc này, chúng ta hãy hướng về Vĩnh Phúc với những thông điệp để cùng nhau chia sẻ, động viên người dân vàchính quyền địa phương trong nỗ lực phòng chống dịch. Vĩnh Phúc cố lên!

Phúc Sinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533