Vấn đề và sự kiện Cập nhật lúc 10:57:20 14/02/2020  (Lượt xem:  2965 )
Vĩnh Phúc cố lên

Vĩnh Phúc cố lên!

BTO- Cuối cùng điều chúng ta không mong muốn cũng xảy đến, khi phải tiến hành cách ly xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc để phòng ngừa dịch corona.

Đây là nỗ lực của Ủy ban phòng chống dịch quốc gia, trong việc cách ly điều trị, tránh việc người bệnh trong vùng có dịch đi lại, dẫn đến có thể lây nhiễm trên diện rộng trong cộng đồng, điều mà Trung Quốc đã làm với thành phố Vũ Hán – tâm bệnh corona của thế giới.

Các y, bác sĩ ở Vĩnh Phúc xuất quân lên đường đến tâm dịch.

Công khai thông tin dịch bệnh để tuyên truyền, cũng như chủ động phòng chống là cách tốt nhất để chống dịch, nâng cao ý thức phòng bệnh trong nhân dân. Điều mà hiện cả nước, từ lãnh đạo cấp Trung ương, đến địa phương đang nỗ lực từng ngày, từng giờ kiểm soát dịch bệnh.

Cả nước hiện đang hướng về Vĩnh Phúc để cổ vũ động viên công tác chống dịch, và cầu mong dịch không lây lan, mau chóng được dập tắt.

Thế nhưng điều đáng buồnlà đã xuất hiện việc kỳ thị, phân biệt đối với người ở địa phương có dịch. Cụ thể là một khách sạn nằm trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội), hôm 11/2 đã treo bảng thông báo “Không chào đón khách đến từ Vĩnh Phúc”. Dù tấm bảng thông báo sau đó được tháo bỏ, do sự phản ứng của người dân và cộng đồng mạng. Chủ khách sạn sau đó cũng xin lỗi, nhưng rõ ràng đây là cách phòng chống dịch thái quá, mà xa hơn là thiếu tình người, trái với tinh thần chỉ đạo chống dịch của Việt Nam.

Hẳn mọi người chưa quên, cách đây chưa đầy 1 tuần, chuyến bay đặc biệt đưa 30 công dân Việt từ tâm dịch Vũ Hán trở về nước, được nhân dân cả nước đồng tình ủng hộ. Nó thể hiện trách nhiệm của Đảng và Nhà nước đối với nhân dântrong những lúc khó khăn, hoạn nạn. Hay hình ảnh 161 y, bác sĩ của tỉnh Vĩnh Phúc chiều 13/2, đã làm lễ xuất quân lên tuyến đầu của tâm dịch xã Sơn Lôi để đương đầu với dịch. Những hình ảnh với trách nhiệm và quyết tâm ấy đã làm ấm lòng, vững tin hơn đối với người dân cả nước trước diễn biến xấu của dịch bệnh.

Cả thế giới đang hướng về Vũ Hán, thì người Việt Nam ta cũng hãy hướng về Sơn Lôi. Và hơn hết,thay vì kỳ thị, phân biệt một cách thiếu tình người, thì ngay lúc này, chúng ta hãy hướng về Vĩnh Phúc với những thông điệp để cùng nhau chia sẻ, động viên người dân vàchính quyền địa phương trong nỗ lực phòng chống dịch. Vĩnh Phúc cố lên!

Phúc Sinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hạn chế sử dụng phương tiện giao thông công cộng

BT- Sở Giao thông Vận tải vừa yêu cầu đơn vị trực thuộc triển khai phổ biến, tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhân dân và hành khách các khuyến cáo phòng chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533