Văn hóa Cập nhật lúc 16:37:37 18/04/2018  (Lượt xem:  10427 )
300 nghệ nhân tham gia hội thi h

300 nghệ nhân tham gia hội thi hoa lan

 BTO- 300 nghệ nhân đến từ Hà Nội, Huế, Quảng Nam, Bến Tre, Vĩnh Long, Tp. Phan Thiết, Thành phố Hồ Chí Minh vừa mang đến 150 tác phẩm độc đáo từ hoa lan để tham gia cuộc thi hoa lan do Câu lạc bộ hoa lan Thành phố Phan Thiết tổ chức mới đây tại khu vực nhà hàng Minh Thủy (xã Tiến Lợi).

Các nghệ nhân được giải cao nhất của hội thi

 Đây là lần thứ 8, CLB hoa lan tổ chức hội thi nhằm tạo ra sân chơi cho các nghệ nhân từ các khu vực Bắc Trung Nam. Đồng thời để những người yêu và mê loài hoa lan đến thưởng lãm.

 Với chủ đề: Sắc màu hoa lan – Nối vòng tay lớn. Như một thông điệp được gởi gắm đến với những người yêu hoa sự sẻ chia, đoàn kết, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong kỹ thuật chăm sóc hoa lan. Và ở đây, người yêu hoa có thể thưởng thức vẻ đẹp tinh tế trong từng loại lan qua bàn tay của các nghệ nhân, từ thông dụng đến quý hiếm. Đặc biệt là những loài lan rừng độc, lạ, lan hài với màu sắc cực kỳ lạ mắt.

Đông đảo người dân yêu thích hoa lan đến thưởng lãm

 Ông Nguyễn Ngọc Minh – Chủ nhiệm CLB hoa lan Phan Thiết, chia sẻ: Đây là lần thứ 8 hội thi hoa lan được mở ra. Qua đó chúng tôi, những nghệ nhân từ các địa phương kết nối, trao đổi kinh nghiệm tạo nên sân chơi để cùng nhau mang lại vẻ đẹp cho hoa lan. Đồng thời, mong muốn mang đến sự thú vị cho du khách đến tham quan du lịch tại thành phố biển vào dịp này.

Đu giá những giò lan độc đáo để gây quỹ

 Năm nay, hội thi Hoa lan được tổ chức quy mô hơn, sản phẩm mang đến hội thi cũng đa dạng và phong phú hơn. Hội thi còn được các nghệ nhân đưa ra đấu giá những sản phẩm đặc biệt để gây quỹ cho CLB hoa lan Thành phố Phan Thiết. Đây là nghĩa cử cao đẹp của những nghệ nhân, với  nghĩa tình của những con người yêu hoa, đang từng ngày làm đẹp cho cuộc đời. Ban tổ chức đã chọn ra 4 tác phẩm đạt giải nhất của các nghệ nhân Lê Văn Lâm (CLB Hoa lan Vĩnh Long), nghệ nhân Huỳnh Mỹ (Hội sinh vật cảnh Tp. Đà Lạt), nghệ nhân Đăng Kim Khương, nghệ nhân Phan Đình Tiến (CLB Hoa lan Đà lạt)

Một số hình ảnh của hội thi

Q.Nhân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết