Văn hóa Cập nhật lúc 10:11:32 20/07/2019  (Lượt xem:  2432 )
Bắc Bình

Bắc Bình: Tổ chức Liên hoan Tiếng hát về nguồn lần thứ XXII

BTO- Tối ngày 19/7/2019, tại Đài Tưởng Niệm huyện Bắc Bình đã diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan “Tiếng hát về nguồn” tỉnh Bình Thuận lần thứ XXII. Tham dự có ông Võ Thành Huy, phó giám đốc sở Văn hóa thông tin du lịch Tỉnh Bình Thuận, ông Nguyễn Tú Long, giám đốc trung tâm văn hóa tỉnh, phó ban tổ chức Liên hoan Tiếng hát về nguồn tỉnh Bình Thuận.

Với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”, Liên hoan năm nay thu hút 12 đoàn văn nghệ đến từ các huyện, thị trong tỉnh, thể hiện 24 tiết mục ca múa hát được dàn dựng công phu với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi tinh thần chiến đấu anh dũng của những lớp người đi trước giành lại độc lập tự do cho dân tộc. Cá tiết mục đã mang đến cho Liên hoan Tiếng hát về nguồn năm nay không khí hào hùng của quá khứ đấu tranh cách mạng, sự vui tươi trước sự thay da đổi thịt trên các miền quê nông thôn mới.

“Tiếng hát về nguồn” tỉnh Bình Thuận là hoạt động văn hóa truyền thống, được tổ chức luân phiên hàng năm tại các địa phương trong tỉnh. Theo ông Trần Thanh Toàn, phó chủ tịch UBND huyện Bắc Bình, trưởng Ban tổ chức Liên hoan Tiếng hát về nguồn lần thứ XXII: mặc dù chỉ diễn ra trong một ngày một đêm, nhưng đơn vị đăng cai đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thắt chặt tình đoàn kết giữa các địa phương trong tỉnh. Tập trung quan tâm, chăm sóc nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người có công với cách mạng, giáo dục thế hệ trẻ lòng kính trọng, biết ơn sâu sắc các thế hệ cha ông đã có công lao to lớn đối với quê hương, đất nước. 

Trước đó, các đơn vị tham gia Liên Hoan đã viếng Đài Tưởng Niệm huyện để tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc; giao lưu tặng quà 20 gia đình chính sách tiêu biểu; tham quan bảo tàng Chăm Bình Thuận tại xã Phan Hiệp; thi nhảy bao bố, đập nồi gọ..

Trong niềm vui, niềm háo hức của các đơn vị về tham gia Liên hoan “Tiếng hát về nguồn” lần thứ XXII, Lãnh đạo Sở Văn hóa thông tin và Du lịch Tỉnh Bình Thuận đã tặng giấy khen cho các Đoàn; Huyện Bắc Bình trao cờ truyền thống đăng cai Liên hoan Tiếng hát về nguồn lần thứ XXIII, năm 2020  cho đơn vị  Hàm Thuận Bắc.

Tương Lai

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533