Văn hóa Cập nhật lúc 10:11:32 20/07/2019  (Lượt xem:  2238 )
Bắc Bình

Bắc Bình: Tổ chức Liên hoan Tiếng hát về nguồn lần thứ XXII

BTO- Tối ngày 19/7/2019, tại Đài Tưởng Niệm huyện Bắc Bình đã diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan “Tiếng hát về nguồn” tỉnh Bình Thuận lần thứ XXII. Tham dự có ông Võ Thành Huy, phó giám đốc sở Văn hóa thông tin du lịch Tỉnh Bình Thuận, ông Nguyễn Tú Long, giám đốc trung tâm văn hóa tỉnh, phó ban tổ chức Liên hoan Tiếng hát về nguồn tỉnh Bình Thuận.

Với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”, Liên hoan năm nay thu hút 12 đoàn văn nghệ đến từ các huyện, thị trong tỉnh, thể hiện 24 tiết mục ca múa hát được dàn dựng công phu với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi tinh thần chiến đấu anh dũng của những lớp người đi trước giành lại độc lập tự do cho dân tộc. Cá tiết mục đã mang đến cho Liên hoan Tiếng hát về nguồn năm nay không khí hào hùng của quá khứ đấu tranh cách mạng, sự vui tươi trước sự thay da đổi thịt trên các miền quê nông thôn mới.

“Tiếng hát về nguồn” tỉnh Bình Thuận là hoạt động văn hóa truyền thống, được tổ chức luân phiên hàng năm tại các địa phương trong tỉnh. Theo ông Trần Thanh Toàn, phó chủ tịch UBND huyện Bắc Bình, trưởng Ban tổ chức Liên hoan Tiếng hát về nguồn lần thứ XXII: mặc dù chỉ diễn ra trong một ngày một đêm, nhưng đơn vị đăng cai đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thắt chặt tình đoàn kết giữa các địa phương trong tỉnh. Tập trung quan tâm, chăm sóc nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người có công với cách mạng, giáo dục thế hệ trẻ lòng kính trọng, biết ơn sâu sắc các thế hệ cha ông đã có công lao to lớn đối với quê hương, đất nước. 

Trước đó, các đơn vị tham gia Liên Hoan đã viếng Đài Tưởng Niệm huyện để tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc; giao lưu tặng quà 20 gia đình chính sách tiêu biểu; tham quan bảo tàng Chăm Bình Thuận tại xã Phan Hiệp; thi nhảy bao bố, đập nồi gọ..

Trong niềm vui, niềm háo hức của các đơn vị về tham gia Liên hoan “Tiếng hát về nguồn” lần thứ XXII, Lãnh đạo Sở Văn hóa thông tin và Du lịch Tỉnh Bình Thuận đã tặng giấy khen cho các Đoàn; Huyện Bắc Bình trao cờ truyền thống đăng cai Liên hoan Tiếng hát về nguồn lần thứ XXIII, năm 2020  cho đơn vị  Hàm Thuận Bắc.

Tương Lai

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533