Văn hóa Cập nhật lúc 15:21:23 05/08/2019  (Lượt xem:  1552 )
Báo chí góp phần lan tỏa những g

Báo chí góp phần lan tỏa những giá trị tích cực

BTO- Cuối tuần qua, Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức chương trình họp mặt 3 cơ quan báo kết nghĩa: Hà Nội Mới, Thừa Thiên Huế, Sài Gòn Giải Phóng. Dự chương trình họp mặt còn có các cơ quan báo chí gồm: Bình Thuận, Lâm Đồng, Đồng Nai, Tây Ninh, Cần Thơ, Đồng Khởi, Bình Dương, Bình Phước…

Đại diện lãnh đạo các cơ quan báo Đảng chụp hình lưu niệm.

Với chủ đề “Báo chí góp phần lan tỏa những giá trị tích cực”, Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức tọa đàm để cùng nhau điểm lại việc hỗ trợ tuyên truyền, quảng bá các hoạt động kinh tế - xã hội tích cực của mỗi địa phương. Trong khuôn khổ chương trình tọa đàm, các đại biểu là lãnh đạo cơ quan các báo Đảng địa phương đã thảo luận, chia sẻ những cách làm hay, kinh nghiệm quý trong tổ chức các chuyên trang, chuyên mục, viết bài tuyên truyền trên cả báo giấy và online về những mặt tích cực, gương người tốt việc tốt, nhân rộng các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.  Qua đó, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp, tạo niềm tin, sự phấn khởi, lạc quan trong xã hội, tạo động lực tinh thần thúc đẩy công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.

Dịp này, Báo Sài Gòn Giải Phóng phát động cuộc thi phóng sự - ký sự báo chí Người tốt - Việc tốt (2019-2020) nhằm khuyến khích các tác phẩm báo chí khắc họa gương điển hình, nhân tố mới trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội với những việc làm, hoạt động, nghĩa cử cao đẹp, đóng góp tích cực và có nhiều ý nghĩa với cộng đồng và trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533