Văn hóa Cập nhật lúc 15:21:23 05/08/2019  (Lượt xem:  2554 )
Báo chí góp phần lan tỏa những g

Báo chí góp phần lan tỏa những giá trị tích cực

BTO- Cuối tuần qua, Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức chương trình họp mặt 3 cơ quan báo kết nghĩa: Hà Nội Mới, Thừa Thiên Huế, Sài Gòn Giải Phóng. Dự chương trình họp mặt còn có các cơ quan báo chí gồm: Bình Thuận, Lâm Đồng, Đồng Nai, Tây Ninh, Cần Thơ, Đồng Khởi, Bình Dương, Bình Phước…

Đại diện lãnh đạo các cơ quan báo Đảng chụp hình lưu niệm.

Với chủ đề “Báo chí góp phần lan tỏa những giá trị tích cực”, Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức tọa đàm để cùng nhau điểm lại việc hỗ trợ tuyên truyền, quảng bá các hoạt động kinh tế - xã hội tích cực của mỗi địa phương. Trong khuôn khổ chương trình tọa đàm, các đại biểu là lãnh đạo cơ quan các báo Đảng địa phương đã thảo luận, chia sẻ những cách làm hay, kinh nghiệm quý trong tổ chức các chuyên trang, chuyên mục, viết bài tuyên truyền trên cả báo giấy và online về những mặt tích cực, gương người tốt việc tốt, nhân rộng các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.  Qua đó, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp, tạo niềm tin, sự phấn khởi, lạc quan trong xã hội, tạo động lực tinh thần thúc đẩy công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.

Dịp này, Báo Sài Gòn Giải Phóng phát động cuộc thi phóng sự - ký sự báo chí Người tốt - Việc tốt (2019-2020) nhằm khuyến khích các tác phẩm báo chí khắc họa gương điển hình, nhân tố mới trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội với những việc làm, hoạt động, nghĩa cử cao đẹp, đóng góp tích cực và có nhiều ý nghĩa với cộng đồng và trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533