Văn hóa Cập nhật lúc 09:46:47 20/05/2019  (Lượt xem:  2814 )
Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh

Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận:

Đón 3.184 lượt khách đến tham quan dịp sinh nhật Bác

BT- Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019), Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận (Bảo tàng) đã triển khai và chuẩn bị tốt cho các hoạt động lễ viếng, báo công, tham quan cho các tổ chức và cá nhân trong, ngoài tỉnh.

Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận.

Từ giữa tháng 4 đến nay, Bảo tàng đã đón 159 đoàn khách với 12.653 lượt người đến tham quan; trong đó có 46 lượt khách quốc tế. Chỉ tính riêng khách đến tham quan và viếng Bác trong dịp sinh nhật của Người đã có 3.184 lượt khách, trong đó có 15 lượt khách nước ngoài. Ngoài ra, Bảo tàng đã tổ chức và phục vụ 30 lễ viếng, 2 lễ báo công, 1 triển lãm, 2  lễ tuyên dương, 2  chương trình giao lưu “Tháng năm nhớ Bác”, 3 buổi sinh hoạt chuyên đề, 7 buổi xem phim tư liệu “Bản Di chúc thiêng liêng”. Khách đến tham quan, dâng hoa, dâng hương, báo công  tại Bảo tàng không chỉ  ôn lại truyền thống, nhớ về cội nguồn mà còn đến với tất cả tấm lòng thành kính đối với Bác,  để tận hưởng những giá trị nhân cách, lối sống, tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Bên cạnh Bảo tàng là khu di tích Dục Thanh, nơi Bác dừng chân dạy học trong quá trình ra đi tìm đường cứu nước vào năm 1910, cũng đã thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Đình Hòa

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Rác thải gây ô nhiễm cụm công nghiệp

BT- Vào ngày cuối tháng 6 mới đây, tôi cùng anh bạn thân từ Đà Lạt xuống dạo một vòng trên các tuyến đường nội bộ Cụm công nghiệp chế biến thủy sản Phú Hài. Mục đích là xem cảnh quan, môi trường trong cụm công nghiệp và xem thử mấy cơ sở chế biến bột cá lâu nay “tai tiếng gây ô nhiễm môi trường” còn tỏa mùi hôi hay không?

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết