Văn hóa Cập nhật lúc 16:17:52 26/10/2018  (Lượt xem:  2676 )
Bộ sưu tập áo dài

Bộ sưu tập áo dài  “Liên hoa  khoe sắc

BTO - Trong chuỗi sự kiện 120 năm Phan Thiết lên thị xã, bộ sưu tập áo dài “Liên Hoa khoe sắc” do thiết kế Ông Nguyễn thực hiện đã được trình diễn . 

Lấy chủ đạo về hoa sen, một loại hoa đặc trưng và thuần Việt, gắn bó với văn hoá truyền thống của người Việt. Với 20 tà áo dài rất  tinh tế từ đường nét, họa tiết đến sự phối hợp màu sắc đã mang lại một dấu ấn văn hóa mới cho thành phố biển xinh đẹp và đầy sức sống.

Bộ áo dài “Liên Hoa khoe sắc”.

 Hoa sen là biểu tượng của văn hóa Việt, được ví như Quốc hoa của vùng lúa nước. Hoa sen mang vẻ thuần khiết và đậm chất phụ nữ Á Đông e ấp, diệu dàng nhưng vẫn rất mạnh mẽ.

 “Đây cũng là vinh dự khi được tham gia vào sự kiện chính trị quan trọng của địa phương. Lâu nay, trong các chương trình văn hóa nghệ thuật, chưa có kết hợp biễu diễn thời trang áo dài. Vì vâỵ, được lời mời tham dự chương trình là một hạnh phúc. Với bộ sưu tập này, xem như thông điệp muốn chuyển đến người xem về nết đẹp thuần khiết của văn hóa truyền thống là áo dài, kết hợp nền nã với 20 sắc sen khác nhau, cho thấy sự tinh tế và thuần khiết  nhất.”

 Để ra mắt công chúng Phan Thiết Bộ sưu tập “Liên Hoa khoe sắc”, thiết kế Ông Nguyễn đã làm việc cật lực trong 45 ngày. Một khó khăn khác, khi tại thành phố trẻ trung này không có nhiều người mẫu chuyên nghiệp, nên đã phải tự dàn dựng, huấn luyện cho đội ngũ không chuyên tại thành phố Phan Thiết trong buổi ra mắt. Chính sự nổ lực hết mình với đam mê trong tà áo dài truyền thống, bộ sưu tập áo dài của Ông Nguyễn đã nhận được sự tán thưởng của đông đảo công chúng.

Quang Nhân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533