Văn hóa Cập nhật lúc 16:17:52 26/10/2018  (Lượt xem:  1635 )
Bộ sưu tập áo dài

Bộ sưu tập áo dài  “Liên hoa  khoe sắc

BTO - Trong chuỗi sự kiện 120 năm Phan Thiết lên thị xã, bộ sưu tập áo dài “Liên Hoa khoe sắc” do thiết kế Ông Nguyễn thực hiện đã được trình diễn . 

Lấy chủ đạo về hoa sen, một loại hoa đặc trưng và thuần Việt, gắn bó với văn hoá truyền thống của người Việt. Với 20 tà áo dài rất  tinh tế từ đường nét, họa tiết đến sự phối hợp màu sắc đã mang lại một dấu ấn văn hóa mới cho thành phố biển xinh đẹp và đầy sức sống.

Bộ áo dài “Liên Hoa khoe sắc”.

 Hoa sen là biểu tượng của văn hóa Việt, được ví như Quốc hoa của vùng lúa nước. Hoa sen mang vẻ thuần khiết và đậm chất phụ nữ Á Đông e ấp, diệu dàng nhưng vẫn rất mạnh mẽ.

 “Đây cũng là vinh dự khi được tham gia vào sự kiện chính trị quan trọng của địa phương. Lâu nay, trong các chương trình văn hóa nghệ thuật, chưa có kết hợp biễu diễn thời trang áo dài. Vì vâỵ, được lời mời tham dự chương trình là một hạnh phúc. Với bộ sưu tập này, xem như thông điệp muốn chuyển đến người xem về nết đẹp thuần khiết của văn hóa truyền thống là áo dài, kết hợp nền nã với 20 sắc sen khác nhau, cho thấy sự tinh tế và thuần khiết  nhất.”

 Để ra mắt công chúng Phan Thiết Bộ sưu tập “Liên Hoa khoe sắc”, thiết kế Ông Nguyễn đã làm việc cật lực trong 45 ngày. Một khó khăn khác, khi tại thành phố trẻ trung này không có nhiều người mẫu chuyên nghiệp, nên đã phải tự dàn dựng, huấn luyện cho đội ngũ không chuyên tại thành phố Phan Thiết trong buổi ra mắt. Chính sự nổ lực hết mình với đam mê trong tà áo dài truyền thống, bộ sưu tập áo dài của Ông Nguyễn đã nhận được sự tán thưởng của đông đảo công chúng.

Quang Nhân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Ước mơ dang dở của Duyên

BT - Nhà nghèo, đông chị em, cô nữ sinh Bá Thị Mỹ Duyên (23 tuổi), sinh viên năm cuối của Trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh mơ ước sau khi học xong sẽ tìm được công việc phụ giúp gia đình trả nợ và lo cho ba mẹ.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Thất lạc giấy khai sinh, muốn làm thẻ căn cước công dân có được không?

BTO-  Hộ khẩu chỉ có năm sinh vì chị tôi sinh từ năm 1950 đã thất lạc giấy khai sinh, Sở tư pháp địa phương không có hồ sơ gốc năm 1950, chị tôi đi làm thẻ căn cước có giấy chứng minh nhận dân 9 số có đủ ngày tháng năm sinh nhưng không được chấp thuận làm thẻ căn cước, chị tôi đang rất hoang mang, mong báo Bình Thuận tư vấn giúp cách làm.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533