Văn hóa Cập nhật lúc 09:48:09 06/07/2018  (Lượt xem:  826 )
Câu lạc bộ nhà báo tìm hiểu về t

Câu lạc bộ nhà báo tìm hiểu về tình hình dân số

BT- Chiều 3/7, ông Lê Cảnh Nhạc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ), đưa đoàn phóng viên của Câu lạc bộ nhà báo với công tác dân số, làm việc Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh, Trung tâm Dân số – KHHGĐ Phan Thiết để tìm hiểu và phản ánh về tình hình già hóa dân số, mất cân bằng giới tính khi sinh, cơ cấu dân số, công tác tuyên truyền về dân số trong tình hình mới…

Trong nhiều năm qua, công tác dân số của Bình Thuận thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn như tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ dân số,  chính sách pháp luật về dân số và sức khỏe sinh sản; tầm soát trước sinh và sơ sinh…  Cùng với đó, duy trì  mô hình “thôn, khu phố không có người sinh con thứ 3 trở lên”; gương điển hình trong truyền thông về dân số và phát triển… Tuy nhiên, thù lao cho cộng tác viên dân số - KHHGD năm 2017 (từ nguồn trung ương) chưa được cấp. Một số người dân, đặc biệt đồng bào dân tộc thiểu số còn lệ thuộc vào phong tục, tập quán nên khó trong tuyên truyền…

Tại buổi làm việc, ngoài việc trao đổi chuyên môn,  các phóng viên phỏng vấn cán bộ chuyên trách, cộng tác viên làm công tác dân số tại xã… Được biết, trước đó, đoàn đã làm việc tại tỉnh Lâm Đồng.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Câu chuyện của tuần: Nỗi lo nạn tàu chìm tại cửa biển La Gi

BT- 3 giờ sáng ngày 11/7/2018, một chiếc sà lan chở cát xây dựng trong lúc ra cửa biển La Gi bị sóng lớn đánh chìm, rất may là  những thuyền viên đi trên sà lan đã bình yên vào được bờ.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp tuyến đường Bàu Me

BT- Tuyến đường Bàu Me (còn gọi đường 327) là con đường huyết mạch không những của người dân 3 thôn Thiện Bình, Thiện Hòa, Thiện Trung (xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết), mà rất nhiều người dân ở Hàm Tiến, Mũi Né qua lại vận chuyển, trao đổi nông sản.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533