Văn hóa Cập nhật lúc 09:48:09 06/07/2018  (Lượt xem:  1666 )
Câu lạc bộ nhà báo tìm hiểu về t

Câu lạc bộ nhà báo tìm hiểu về tình hình dân số

BT- Chiều 3/7, ông Lê Cảnh Nhạc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ), đưa đoàn phóng viên của Câu lạc bộ nhà báo với công tác dân số, làm việc Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh, Trung tâm Dân số – KHHGĐ Phan Thiết để tìm hiểu và phản ánh về tình hình già hóa dân số, mất cân bằng giới tính khi sinh, cơ cấu dân số, công tác tuyên truyền về dân số trong tình hình mới…

Trong nhiều năm qua, công tác dân số của Bình Thuận thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn như tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ dân số,  chính sách pháp luật về dân số và sức khỏe sinh sản; tầm soát trước sinh và sơ sinh…  Cùng với đó, duy trì  mô hình “thôn, khu phố không có người sinh con thứ 3 trở lên”; gương điển hình trong truyền thông về dân số và phát triển… Tuy nhiên, thù lao cho cộng tác viên dân số - KHHGD năm 2017 (từ nguồn trung ương) chưa được cấp. Một số người dân, đặc biệt đồng bào dân tộc thiểu số còn lệ thuộc vào phong tục, tập quán nên khó trong tuyên truyền…

Tại buổi làm việc, ngoài việc trao đổi chuyên môn,  các phóng viên phỏng vấn cán bộ chuyên trách, cộng tác viên làm công tác dân số tại xã… Được biết, trước đó, đoàn đã làm việc tại tỉnh Lâm Đồng.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cụm thi đua IV trao nhà tình thương

BT- Lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Mang Thị Đa (hộ nghèo) vừa được diễn ra tại thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) do Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận (Cụm trưởng Cụm thi đua IV – công đoàn viên chức Bình Thuận) phối hợp UBND xã Thuận Hòa tổ chức.

Xem chi tiết
Cầu nối của nạn nhân da cam

BT- Chiến tranh đã đi qua song hậu quả của chất dộc da cam/dioxin vẫn còn đó. Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam đã và đang trở thành hoạt động đầy ý nghĩa được toàn xã hội hưởng ứng bằng những hoạt động cụ thể và hiệu quả...

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533