Văn hóa Cập nhật lúc 16:50:06 16/04/2019  (Lượt xem:  1596 )
Chùa Bình Nhơn tĩnh lặng giữa vù

Chùa Bình Nhơn tĩnh lặng giữa vùng cát trắng

BTO- Mới đây nhân dịp nghỉ lễ, chúng tôi đi thăm quan Bàu Trắng, Bắc Bình được bạn bè giới thiệu chùa Bình Nhơn ở thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng. Hóa ra chùa cũng khá gần, Phan Thiết đi theo hướng Mũi Né đến ngã ba Bàu Trắng rẽ trái là đến.

Toàn cảnh chính diện chùa.

Mới bước vào cổng chùa ai cũng trầm trồ vì tượng Phật A Di Đà và 48 Đại nguyện đứng hai hàng trước chùa rất trang nghiêm và đẹp. Theo lời kể của các phật tử: Thượng Tọa Thích Minh Châu trong một lần du ngoạn từ vùng đồi núi Phú Sơn theo đường biển về miền Trung đã dừng chân nơi đây.

Tượng Phật trên đồi cao.

 Bởi cảnh đẹp thanh thoát của bàu sen rực rỡ trong nắng cát, thấp thoáng tượng Phật bằng đồng đuợc thờ phụng trong mái lá nhỏ được dựng đơn sơ bên bờ bàu sen.Mái nhà lá này nhỏ đến mức chỉ che đủ pho tượng Bổn sư Thích Ca Mâu Ni, khi bái lạy thì chỉ quỳ phía ngoài mái lá này…

Đồi dương thơ mộng trong khuôn viên chùa.

Chùa bắt đầu được xây dựng lại từ năm 2006 đến nay đã nên hình nên dáng. Lúc chúng tôi đến, người dân đến viếng cảnh chùa khá đông. Điều lý thú là xung quanh chùa đều là hoa lá xanh rờn, rực rỡ. Có cả một đồi dương mát rượi. Lối nhỏ đi lên tượng Phật trên đồi cao hoa khoe sắc 2 bên đường tạo nên một khung cảnh rất nên thơ. Đứng trên cao nhìn xuống là những vườn thanh long, vườn cây, xen lẫn là những bàu cát trắng phau nhìn rất gần gũi, thân thuộc của làng quê. Dù đông du khách tới viếng chùa nhưng đọng lại vẫn là sự bình yên, tĩnh lặng đến lạ thường…

Một góc chùa.

Chùa Bình Nhơn với khung cảnh bình yên như trên hy vọng sẽ góp thêm một nét văn hóa du lịch tâm linh cho khu vực phía bắc Bình Thuận cùng với chùa Hang ở Tuy Phong

Vũ Hà

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533