Văn hóa Cập nhật lúc 11:21:01 09/09/2019  (Lượt xem:  1316 )
Chuẩn bị nhiều phương án tổ chức

Chuẩn bị nhiều phương án tổ chức Trung thu 2019

BTO- Để chuẩn bị cho Lễ hội Trung thu TP.Phan Thiết năm 2019 dự kiến tổ chức vào 18h ngày 11/9 (ngày 13/8 âm lịch), tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, Ban tổ chức lễ hội vừa có thông báo về đội hình tham gia diễu hành, lộ trình diễu hành, giải tán, tiêu chí và cơ cấu giải thưởng, phương án thực hiện khi thời tiết xấu...

Cụ thể đội hình đi đầu là lồng đèn lớn, tiếp theo là đội trống, cuối cùng là lồng đèn nhỏ. Xuất phát tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành - rẽ trái đường Tôn Đức Thắng - rẽ trái đường Thủ Khoa Huân - rẽ trái đường Trần Hưng Đạo - đi thẳng qua cầu Trần Hưng Đạo - ngã tư Trần Hưng Đạo - Nguyễn Du - tại đây một số đơn vị bắt đầu giải tán, số còn lại vẫn tiếp tục đi theo lộ trình và giải tán.

Tiêu chí chấm điểm đối với lồng đèn lớn chủ đề: Tính sáng tạo, ánh sáng, quy mô, hiệu quả mỹ thuật. Đối với lồng đèn nhỏ chủ đề: ánh sáng, đội hình, kỷ luật, số lượng, hiệu quả mỹ thuật. Trường hợp thời tiết xấu không thể tổ chức rước đèn theo thời gian đã định, Ban tổ chức sẽ chuyển sang đêm tiếp theo. Nếu mưa to trong quá trình tập kết và làm lễ, các đơn vị cho các em di chuyển vào các cơ quan đóng chân xung quanh khu vực làm lễ. Còn mưa to khi đang diễu hành, các đơn vị cho các em mặc áo mưa và giữ nguyên đội hình tiếp tục di chuyển theo lộ trình, tùy tình hình sẽ thông báo qua hệ thống âm thanh và lực lượng diễu hành cơ động trên đường.

Sau khi kết thúc Lễ hội Trung thu của thành phố, các phường, xã tổ chức tại địa phương mình, có thể tổ chức rước đèn trên địa bàn cho thiếu niên, nhi đồng. Riêng cấp ủy, UBND phường, xã và các cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn tổ chức treo lồng đèn tại cơ quan, đơn vị, đồng thời vận động nhân dân treo lồng đèn trước cổng nhà bắt đầu từ ngày 5/9. Hỗ trợ các điều kiện cho các trường trên địa bàn tham gia thi cộ đèn trung thu đảm bảo...

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trường THCS Nguyễn Du: Trao 5 xe đạp cho học sinh nghèo

BT- Trường THCS Nguyễn Du vừa trao 5 chiếc xe đạp do Karaoke Năm Sao tài trợ cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Cô Võ Thị Mỹ Thanh – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du cho biết: Năm học 2019 – 2020 trường có 2.100 học sinh, trong đó học sinh khó khăn chiếm đến 15% tổng số học sinh toàn trường.

Xem chi tiết
 Trao 1.557 phần qua cho trẻ em nghèo ở xã vùng ven thành phố

BTO- Ngày 13/9 Hội phụ nữ, đoàn thanh niên Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận (CSGT) phối hợp với chùa Thiện Quang tổ chức trao quà trung thu cho các em học sinh ở 4 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn xã Thiện Nghiệp – Tp Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533