Văn hóa Cập nhật lúc 11:21:01 09/09/2019  (Lượt xem:  2649 )
Chuẩn bị nhiều phương án tổ chức

Chuẩn bị nhiều phương án tổ chức Trung thu 2019

BTO- Để chuẩn bị cho Lễ hội Trung thu TP.Phan Thiết năm 2019 dự kiến tổ chức vào 18h ngày 11/9 (ngày 13/8 âm lịch), tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, Ban tổ chức lễ hội vừa có thông báo về đội hình tham gia diễu hành, lộ trình diễu hành, giải tán, tiêu chí và cơ cấu giải thưởng, phương án thực hiện khi thời tiết xấu...

Cụ thể đội hình đi đầu là lồng đèn lớn, tiếp theo là đội trống, cuối cùng là lồng đèn nhỏ. Xuất phát tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành - rẽ trái đường Tôn Đức Thắng - rẽ trái đường Thủ Khoa Huân - rẽ trái đường Trần Hưng Đạo - đi thẳng qua cầu Trần Hưng Đạo - ngã tư Trần Hưng Đạo - Nguyễn Du - tại đây một số đơn vị bắt đầu giải tán, số còn lại vẫn tiếp tục đi theo lộ trình và giải tán.

Tiêu chí chấm điểm đối với lồng đèn lớn chủ đề: Tính sáng tạo, ánh sáng, quy mô, hiệu quả mỹ thuật. Đối với lồng đèn nhỏ chủ đề: ánh sáng, đội hình, kỷ luật, số lượng, hiệu quả mỹ thuật. Trường hợp thời tiết xấu không thể tổ chức rước đèn theo thời gian đã định, Ban tổ chức sẽ chuyển sang đêm tiếp theo. Nếu mưa to trong quá trình tập kết và làm lễ, các đơn vị cho các em di chuyển vào các cơ quan đóng chân xung quanh khu vực làm lễ. Còn mưa to khi đang diễu hành, các đơn vị cho các em mặc áo mưa và giữ nguyên đội hình tiếp tục di chuyển theo lộ trình, tùy tình hình sẽ thông báo qua hệ thống âm thanh và lực lượng diễu hành cơ động trên đường.

Sau khi kết thúc Lễ hội Trung thu của thành phố, các phường, xã tổ chức tại địa phương mình, có thể tổ chức rước đèn trên địa bàn cho thiếu niên, nhi đồng. Riêng cấp ủy, UBND phường, xã và các cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn tổ chức treo lồng đèn tại cơ quan, đơn vị, đồng thời vận động nhân dân treo lồng đèn trước cổng nhà bắt đầu từ ngày 5/9. Hỗ trợ các điều kiện cho các trường trên địa bàn tham gia thi cộ đèn trung thu đảm bảo...

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533