Văn hóa Cập nhật lúc 11:21:01 09/09/2019  (Lượt xem:  2737 )
Chuẩn bị nhiều phương án tổ chức

Chuẩn bị nhiều phương án tổ chức Trung thu 2019

BTO- Để chuẩn bị cho Lễ hội Trung thu TP.Phan Thiết năm 2019 dự kiến tổ chức vào 18h ngày 11/9 (ngày 13/8 âm lịch), tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, Ban tổ chức lễ hội vừa có thông báo về đội hình tham gia diễu hành, lộ trình diễu hành, giải tán, tiêu chí và cơ cấu giải thưởng, phương án thực hiện khi thời tiết xấu...

Cụ thể đội hình đi đầu là lồng đèn lớn, tiếp theo là đội trống, cuối cùng là lồng đèn nhỏ. Xuất phát tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành - rẽ trái đường Tôn Đức Thắng - rẽ trái đường Thủ Khoa Huân - rẽ trái đường Trần Hưng Đạo - đi thẳng qua cầu Trần Hưng Đạo - ngã tư Trần Hưng Đạo - Nguyễn Du - tại đây một số đơn vị bắt đầu giải tán, số còn lại vẫn tiếp tục đi theo lộ trình và giải tán.

Tiêu chí chấm điểm đối với lồng đèn lớn chủ đề: Tính sáng tạo, ánh sáng, quy mô, hiệu quả mỹ thuật. Đối với lồng đèn nhỏ chủ đề: ánh sáng, đội hình, kỷ luật, số lượng, hiệu quả mỹ thuật. Trường hợp thời tiết xấu không thể tổ chức rước đèn theo thời gian đã định, Ban tổ chức sẽ chuyển sang đêm tiếp theo. Nếu mưa to trong quá trình tập kết và làm lễ, các đơn vị cho các em di chuyển vào các cơ quan đóng chân xung quanh khu vực làm lễ. Còn mưa to khi đang diễu hành, các đơn vị cho các em mặc áo mưa và giữ nguyên đội hình tiếp tục di chuyển theo lộ trình, tùy tình hình sẽ thông báo qua hệ thống âm thanh và lực lượng diễu hành cơ động trên đường.

Sau khi kết thúc Lễ hội Trung thu của thành phố, các phường, xã tổ chức tại địa phương mình, có thể tổ chức rước đèn trên địa bàn cho thiếu niên, nhi đồng. Riêng cấp ủy, UBND phường, xã và các cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn tổ chức treo lồng đèn tại cơ quan, đơn vị, đồng thời vận động nhân dân treo lồng đèn trước cổng nhà bắt đầu từ ngày 5/9. Hỗ trợ các điều kiện cho các trường trên địa bàn tham gia thi cộ đèn trung thu đảm bảo...

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Cưỡng chế buộc di dời cơ sở chế biến cá hấp của ông Đen

BT- Một số hộ dân ở thôn Phú Điền, xã Phú Lạc, Tuy Phong phản ánh: Cơ sở chế biến cá hấp của ông Trần Văn Đen nằm trong khu dân cư đã gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Cát tràn trên tuyến đường đi Bàu Trắng

BTO - Trên tuyến đường từ Mũi Né đi Bàu Trắng, có rất nhiều đoạn bị cát tràn ra, khiến việc lưu thông xe cộ gặp không ít khó khăn. Theo phản ánh của dân địa phương, cát tràn ra đường đã mấy tháng nay, nhất là khu vực Đồi Hồng – Mũi Né.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533