Văn hóa Cập nhật lúc 16:30:08 26/04/2018  (Lượt xem:  622 )

Dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng

BTO- Hòa chung không khí  cả nước, sáng 25/4 (nhằm ngày 10/3 âm lịch), lễ hội giỗ Tổ các vua Hùng năm 2018 được tổ chức long trọng tại Đền thờ Hùng Vương, thị trấn Phan Rí Cửa (huyện Tuy Phong). Với sự  tham dự của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai,  Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị Bình Thuận, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các ban ngành đoàn thể và nhân dân cùng thành kính dâng hương lên các Vua Hùng.

Bắt đầu từ 7 giờ sáng, các đoàn rước kiệu nghinh Tiền hiền của các di tích, tín ngưỡng tại Phan Rí Cửa đến đền thờ an vị kiệu nghinh. Trước lễ chính thức, chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề “Công đức vua Hùng”, mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc thông qua tiết mục “Sự tích Bánh chưng, bánh dày”, “Trường ca công đức vua Hùng”, “Đất Việt tiếng vọng ngàn đời”.

 

Trước anh linh các vua Hùng, thay mặt người dân Bình Thuận, Bí thư Tỉnh ủy  - Chủ lễ đọc Chúc văn bày tỏ lòng tự hào, biết ơn công đức tổ tiên; ôn lại truyền thống hào hùng của quân và dân Bình Thuận trong những năm đấu tranh giữ nước; kính cáo trước anh linh các bậc tiền nhân về những thành tựu mà Bình Thuận đạt được trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế.

Kết thúc bài Chúc văn, Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu thành kính dâng hương, lễ vật bánh chưng, bánh dày lên các vị Vua Hùng; cũng như các anh hùng dân tộc đã có công dựng nước và giữ nước. Nối tiếp là sự dâng hương của người dân và cầu mong một năm bình an, hạnh phúc,  mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Câu chuyện của tuần: Nỗi lo nạn tàu chìm tại cửa biển La Gi

BT- 3 giờ sáng ngày 11/7/2018, một chiếc sà lan chở cát xây dựng trong lúc ra cửa biển La Gi bị sóng lớn đánh chìm, rất may là  những thuyền viên đi trên sà lan đã bình yên vào được bờ.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp tuyến đường Bàu Me

BT- Tuyến đường Bàu Me (còn gọi đường 327) là con đường huyết mạch không những của người dân 3 thôn Thiện Bình, Thiện Hòa, Thiện Trung (xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết), mà rất nhiều người dân ở Hàm Tiến, Mũi Né qua lại vận chuyển, trao đổi nông sản.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533