Văn hóa Cập nhật lúc 16:30:08 26/04/2018  (Lượt xem:  815 )

Dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng

BTO- Hòa chung không khí  cả nước, sáng 25/4 (nhằm ngày 10/3 âm lịch), lễ hội giỗ Tổ các vua Hùng năm 2018 được tổ chức long trọng tại Đền thờ Hùng Vương, thị trấn Phan Rí Cửa (huyện Tuy Phong). Với sự  tham dự của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai,  Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị Bình Thuận, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các ban ngành đoàn thể và nhân dân cùng thành kính dâng hương lên các Vua Hùng.

Bắt đầu từ 7 giờ sáng, các đoàn rước kiệu nghinh Tiền hiền của các di tích, tín ngưỡng tại Phan Rí Cửa đến đền thờ an vị kiệu nghinh. Trước lễ chính thức, chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề “Công đức vua Hùng”, mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc thông qua tiết mục “Sự tích Bánh chưng, bánh dày”, “Trường ca công đức vua Hùng”, “Đất Việt tiếng vọng ngàn đời”.

 

Trước anh linh các vua Hùng, thay mặt người dân Bình Thuận, Bí thư Tỉnh ủy  - Chủ lễ đọc Chúc văn bày tỏ lòng tự hào, biết ơn công đức tổ tiên; ôn lại truyền thống hào hùng của quân và dân Bình Thuận trong những năm đấu tranh giữ nước; kính cáo trước anh linh các bậc tiền nhân về những thành tựu mà Bình Thuận đạt được trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế.

Kết thúc bài Chúc văn, Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu thành kính dâng hương, lễ vật bánh chưng, bánh dày lên các vị Vua Hùng; cũng như các anh hùng dân tộc đã có công dựng nước và giữ nước. Nối tiếp là sự dâng hương của người dân và cầu mong một năm bình an, hạnh phúc,  mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Ước mơ dang dở của Duyên

BT - Nhà nghèo, đông chị em, cô nữ sinh Bá Thị Mỹ Duyên (23 tuổi), sinh viên năm cuối của Trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh mơ ước sau khi học xong sẽ tìm được công việc phụ giúp gia đình trả nợ và lo cho ba mẹ.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Thất lạc giấy khai sinh, muốn làm thẻ căn cước công dân có được không?

BTO-  Hộ khẩu chỉ có năm sinh vì chị tôi sinh từ năm 1950 đã thất lạc giấy khai sinh, Sở tư pháp địa phương không có hồ sơ gốc năm 1950, chị tôi đi làm thẻ căn cước có giấy chứng minh nhận dân 9 số có đủ ngày tháng năm sinh nhưng không được chấp thuận làm thẻ căn cước, chị tôi đang rất hoang mang, mong báo Bình Thuận tư vấn giúp cách làm.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533