Văn hóa Cập nhật lúc 16:30:08 26/04/2018  (Lượt xem:  893 )

Dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng

BTO- Hòa chung không khí  cả nước, sáng 25/4 (nhằm ngày 10/3 âm lịch), lễ hội giỗ Tổ các vua Hùng năm 2018 được tổ chức long trọng tại Đền thờ Hùng Vương, thị trấn Phan Rí Cửa (huyện Tuy Phong). Với sự  tham dự của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai,  Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị Bình Thuận, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các ban ngành đoàn thể và nhân dân cùng thành kính dâng hương lên các Vua Hùng.

Bắt đầu từ 7 giờ sáng, các đoàn rước kiệu nghinh Tiền hiền của các di tích, tín ngưỡng tại Phan Rí Cửa đến đền thờ an vị kiệu nghinh. Trước lễ chính thức, chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề “Công đức vua Hùng”, mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc thông qua tiết mục “Sự tích Bánh chưng, bánh dày”, “Trường ca công đức vua Hùng”, “Đất Việt tiếng vọng ngàn đời”.

 

Trước anh linh các vua Hùng, thay mặt người dân Bình Thuận, Bí thư Tỉnh ủy  - Chủ lễ đọc Chúc văn bày tỏ lòng tự hào, biết ơn công đức tổ tiên; ôn lại truyền thống hào hùng của quân và dân Bình Thuận trong những năm đấu tranh giữ nước; kính cáo trước anh linh các bậc tiền nhân về những thành tựu mà Bình Thuận đạt được trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế.

Kết thúc bài Chúc văn, Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu thành kính dâng hương, lễ vật bánh chưng, bánh dày lên các vị Vua Hùng; cũng như các anh hùng dân tộc đã có công dựng nước và giữ nước. Nối tiếp là sự dâng hương của người dân và cầu mong một năm bình an, hạnh phúc,  mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết