Văn hóa Cập nhật lúc 16:30:08 26/04/2018  (Lượt xem:  770 )

Dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng

BTO- Hòa chung không khí  cả nước, sáng 25/4 (nhằm ngày 10/3 âm lịch), lễ hội giỗ Tổ các vua Hùng năm 2018 được tổ chức long trọng tại Đền thờ Hùng Vương, thị trấn Phan Rí Cửa (huyện Tuy Phong). Với sự  tham dự của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai,  Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị Bình Thuận, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các ban ngành đoàn thể và nhân dân cùng thành kính dâng hương lên các Vua Hùng.

Bắt đầu từ 7 giờ sáng, các đoàn rước kiệu nghinh Tiền hiền của các di tích, tín ngưỡng tại Phan Rí Cửa đến đền thờ an vị kiệu nghinh. Trước lễ chính thức, chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề “Công đức vua Hùng”, mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc thông qua tiết mục “Sự tích Bánh chưng, bánh dày”, “Trường ca công đức vua Hùng”, “Đất Việt tiếng vọng ngàn đời”.

 

Trước anh linh các vua Hùng, thay mặt người dân Bình Thuận, Bí thư Tỉnh ủy  - Chủ lễ đọc Chúc văn bày tỏ lòng tự hào, biết ơn công đức tổ tiên; ôn lại truyền thống hào hùng của quân và dân Bình Thuận trong những năm đấu tranh giữ nước; kính cáo trước anh linh các bậc tiền nhân về những thành tựu mà Bình Thuận đạt được trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế.

Kết thúc bài Chúc văn, Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu thành kính dâng hương, lễ vật bánh chưng, bánh dày lên các vị Vua Hùng; cũng như các anh hùng dân tộc đã có công dựng nước và giữ nước. Nối tiếp là sự dâng hương của người dân và cầu mong một năm bình an, hạnh phúc,  mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cụm thi đua IV trao nhà tình thương

BT- Lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Mang Thị Đa (hộ nghèo) vừa được diễn ra tại thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) do Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận (Cụm trưởng Cụm thi đua IV – công đoàn viên chức Bình Thuận) phối hợp UBND xã Thuận Hòa tổ chức.

Xem chi tiết
 Dự án du lịch sinh thái ở Hòa Minh (Tuy Phong):  9 năm chưa thỏa thuận bồi thường đất cho dân                                                                        

BTO - Những năm qua, các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vào địa bàn xã Hòa Minh (Tuy Phong) không nhiều. Song, một số dự án được tỉnh chấp thuận đầu tư lại gặp vướng mắc trong đền bù, giải phóng mặt bằng nên triển khai chậm trễ.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533