Văn hóa Cập nhật lúc 08:59:59 30/04/2018  (Lượt xem:  2069 )
Phát huy bản lĩnh

Để du khách có ấn tượng đẹp về Bình Thuận

BT - Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, Bình Thuận dự kiến đón hơn 57.200 lượt khách lưu trú, tăng 2,14% so dịp lễ năm 2017. Riêng khách quốc tế khoảng 9.150 lượt, chiếm 16% trong tổng lượng khách lưu trú.

Không để “mất điểm”

Theo bà Nguyễn Lan Ngọc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch:Trong dịp lễ, lãnh đạo sở cùng với các phòng chức năng của sở, phối hợp với quản lý thị trường trực tiếp đi kiểm tra, nắm tình hình ở các khu du lịch, điểm du lịch.  Đảm bảo cho du khách đến Bình Thuận tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp lễ này an toàn, thoải mái, có ấn tượng tốt đối với Bình Thuận...”.

Lễ năm nay, thời gian nghỉ dài do nối với các ngày nghỉ cuối tuần, thời tiết nắng nóng, nhu cầu tham quan du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao. Bắt đầu từ ngày 28/4, du khách đã nườm nượp đến Bình Thuận. Bãi biển Đồi Dương, Phan Thiết đông kín người. Các khu du lịch cộng đồng như Biển Đá Vàng, Coobeach Cam La Gi, Hòn Rơm Mũi Né cũng không kém. Công suất buồng, phòng của các khu du lịch, khách sạn gần như kín chỗ do đặt từ trước. Trong bối cảnh cạnh tranh thu hút du khách giữa các trung tâm du lịch lớn trong nước ngày càng gia tăng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã kịp thời có nhiều văn bản chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố tham mưu UBND địa phương tăng cường công tác quản lý phục vụ du lịch dịp lễ 30/4, 1/5. Tuyên truyền, vận động nhân dân đảm bảo môi trường du lịch, ứng xử văn hóa với du khách; ra quân làm sạch cảnh quan hai bên các tuyến đường dẫn đến các khu, điểm tham quan du lịch trên địa bàn. Phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai kiểm tra việc chấp hành các quy định về niêm yết giá, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm… đồng thời phải đảm bảo chất lượng dịch vụ phục vụ du khách.

 Bên cạnh, phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông; kiểm soát tốt hoạt động bán hàng rong, trẻ em cho thuê tấm trượt cát… không để xảy ra tình trạng “chặt chém”, chèo kéo, đeo bám, quấy nhiễu du khách... 

Doanh nghiệp du lịch chung tay

Ngoài công tác quản lý nhà nước, các doanh nghiệp du lịch cũng bố trí đủ nhân lực và các điều kiện cần thiết để phục vụ tốt du khách trong dịp lễ, đảm bảo chất lượng phục vụ; thực hiện nghiêm quy định về niêm yết giá hàng hóa, dịch vụ và bán đúng giá niêm yết. Tăng cường công tác cứu hộ tại các bãi tắm ven biển, hồ bơi, trang bị đầy đủ phương tiện cứu hộ, lắp đặt biển báo, cờ hiệu, phao tiêu và luôn có nhân viên trực cứu hộ; xúc tiến du lịch tại chỗ, giới thiệu các sản phẩm, các điểm đến tham quan, các tour du lịch mới của Bình Thuận đến với du khách...

Thu Thuỷ 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533