Văn hóa Cập nhật lúc 08:59:59 30/04/2018  (Lượt xem:  2006 )
Phát huy bản lĩnh

Để du khách có ấn tượng đẹp về Bình Thuận

BT - Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, Bình Thuận dự kiến đón hơn 57.200 lượt khách lưu trú, tăng 2,14% so dịp lễ năm 2017. Riêng khách quốc tế khoảng 9.150 lượt, chiếm 16% trong tổng lượng khách lưu trú.

Không để “mất điểm”

Theo bà Nguyễn Lan Ngọc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch:Trong dịp lễ, lãnh đạo sở cùng với các phòng chức năng của sở, phối hợp với quản lý thị trường trực tiếp đi kiểm tra, nắm tình hình ở các khu du lịch, điểm du lịch.  Đảm bảo cho du khách đến Bình Thuận tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp lễ này an toàn, thoải mái, có ấn tượng tốt đối với Bình Thuận...”.

Lễ năm nay, thời gian nghỉ dài do nối với các ngày nghỉ cuối tuần, thời tiết nắng nóng, nhu cầu tham quan du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao. Bắt đầu từ ngày 28/4, du khách đã nườm nượp đến Bình Thuận. Bãi biển Đồi Dương, Phan Thiết đông kín người. Các khu du lịch cộng đồng như Biển Đá Vàng, Coobeach Cam La Gi, Hòn Rơm Mũi Né cũng không kém. Công suất buồng, phòng của các khu du lịch, khách sạn gần như kín chỗ do đặt từ trước. Trong bối cảnh cạnh tranh thu hút du khách giữa các trung tâm du lịch lớn trong nước ngày càng gia tăng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã kịp thời có nhiều văn bản chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố tham mưu UBND địa phương tăng cường công tác quản lý phục vụ du lịch dịp lễ 30/4, 1/5. Tuyên truyền, vận động nhân dân đảm bảo môi trường du lịch, ứng xử văn hóa với du khách; ra quân làm sạch cảnh quan hai bên các tuyến đường dẫn đến các khu, điểm tham quan du lịch trên địa bàn. Phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai kiểm tra việc chấp hành các quy định về niêm yết giá, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm… đồng thời phải đảm bảo chất lượng dịch vụ phục vụ du khách.

 Bên cạnh, phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông; kiểm soát tốt hoạt động bán hàng rong, trẻ em cho thuê tấm trượt cát… không để xảy ra tình trạng “chặt chém”, chèo kéo, đeo bám, quấy nhiễu du khách... 

Doanh nghiệp du lịch chung tay

Ngoài công tác quản lý nhà nước, các doanh nghiệp du lịch cũng bố trí đủ nhân lực và các điều kiện cần thiết để phục vụ tốt du khách trong dịp lễ, đảm bảo chất lượng phục vụ; thực hiện nghiêm quy định về niêm yết giá hàng hóa, dịch vụ và bán đúng giá niêm yết. Tăng cường công tác cứu hộ tại các bãi tắm ven biển, hồ bơi, trang bị đầy đủ phương tiện cứu hộ, lắp đặt biển báo, cờ hiệu, phao tiêu và luôn có nhân viên trực cứu hộ; xúc tiến du lịch tại chỗ, giới thiệu các sản phẩm, các điểm đến tham quan, các tour du lịch mới của Bình Thuận đến với du khách...

Thu Thuỷ 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533