Văn hóa Cập nhật lúc 08:59:59 30/04/2018  (Lượt xem:  1832 )
Phát huy bản lĩnh

Để du khách có ấn tượng đẹp về Bình Thuận

BT - Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, Bình Thuận dự kiến đón hơn 57.200 lượt khách lưu trú, tăng 2,14% so dịp lễ năm 2017. Riêng khách quốc tế khoảng 9.150 lượt, chiếm 16% trong tổng lượng khách lưu trú.

Không để “mất điểm”

Theo bà Nguyễn Lan Ngọc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch:Trong dịp lễ, lãnh đạo sở cùng với các phòng chức năng của sở, phối hợp với quản lý thị trường trực tiếp đi kiểm tra, nắm tình hình ở các khu du lịch, điểm du lịch.  Đảm bảo cho du khách đến Bình Thuận tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp lễ này an toàn, thoải mái, có ấn tượng tốt đối với Bình Thuận...”.

Lễ năm nay, thời gian nghỉ dài do nối với các ngày nghỉ cuối tuần, thời tiết nắng nóng, nhu cầu tham quan du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao. Bắt đầu từ ngày 28/4, du khách đã nườm nượp đến Bình Thuận. Bãi biển Đồi Dương, Phan Thiết đông kín người. Các khu du lịch cộng đồng như Biển Đá Vàng, Coobeach Cam La Gi, Hòn Rơm Mũi Né cũng không kém. Công suất buồng, phòng của các khu du lịch, khách sạn gần như kín chỗ do đặt từ trước. Trong bối cảnh cạnh tranh thu hút du khách giữa các trung tâm du lịch lớn trong nước ngày càng gia tăng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã kịp thời có nhiều văn bản chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố tham mưu UBND địa phương tăng cường công tác quản lý phục vụ du lịch dịp lễ 30/4, 1/5. Tuyên truyền, vận động nhân dân đảm bảo môi trường du lịch, ứng xử văn hóa với du khách; ra quân làm sạch cảnh quan hai bên các tuyến đường dẫn đến các khu, điểm tham quan du lịch trên địa bàn. Phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai kiểm tra việc chấp hành các quy định về niêm yết giá, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm… đồng thời phải đảm bảo chất lượng dịch vụ phục vụ du khách.

 Bên cạnh, phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông; kiểm soát tốt hoạt động bán hàng rong, trẻ em cho thuê tấm trượt cát… không để xảy ra tình trạng “chặt chém”, chèo kéo, đeo bám, quấy nhiễu du khách... 

Doanh nghiệp du lịch chung tay

Ngoài công tác quản lý nhà nước, các doanh nghiệp du lịch cũng bố trí đủ nhân lực và các điều kiện cần thiết để phục vụ tốt du khách trong dịp lễ, đảm bảo chất lượng phục vụ; thực hiện nghiêm quy định về niêm yết giá hàng hóa, dịch vụ và bán đúng giá niêm yết. Tăng cường công tác cứu hộ tại các bãi tắm ven biển, hồ bơi, trang bị đầy đủ phương tiện cứu hộ, lắp đặt biển báo, cờ hiệu, phao tiêu và luôn có nhân viên trực cứu hộ; xúc tiến du lịch tại chỗ, giới thiệu các sản phẩm, các điểm đến tham quan, các tour du lịch mới của Bình Thuận đến với du khách...

Thu Thuỷ 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
“Kênh rác” bốc mùi nồng nặc trong khu dân cư

BTO- Những ngày qua, thời tiết nắng nóng, oi bức, cũng đồng nghĩa với “kênh rác” tại cửa biển thuộc thôn Hà Thủy 1, xã Chí Công, huyện Tuy Phong bốc mùi hôi thối hơn bao giờ hết. Mặc dù tình trạng này đã được Báo Bình Thuận phản ánh khá lâu nhưng đến nay hiện trạng vẫn như cũ, thậm chí rác ngày càng nhiều và bốc mùi hôi thối hơn trước.

Xem chi tiết
 Muốn xin lại hồ sơ bệnh án cần thủ tục gì?

 BTO- Trong tháng 4/2018, tôi có đưa vợ đi Hà Nội do bệnh đột ngột vào nhập viện Bạch Mai, Hà Nội. Đến ngày 16/4/2018 vợ tôi chết tại Bệnh viện: KHOA HS C1 - VIỆN TIM MẠCH - BV BẠCH MAI; có giấy báo tử của Bệnh viện. Tôi muốn xin lại hồ sơ bệnh án để làm thủ tục bảo hiểm nhưng không có điều kiện đi Hà Nội. Tôi muốn ủy quyền cho người bạn đến nhận có được không? Thủ tục như thế nào? Kính mong Quý luật sư tư vấn. Xin chân thành cám ơn.

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533