Văn hóa Cập nhật lúc 09:18:12 05/09/2019  (Lượt xem:  1536 )
Đêm nhạc giới thiệu các ca khúc

Đêm nhạc giới thiệu các ca khúc của nhạc sĩ Việt Trãi

BT- Tối 3/9, tại sân khấu quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình nghệ thuật đêm nhạc “Giới thiệu các ca khúc của nhạc sĩ Việt Trãi” và trao tài trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho nhạc sĩ Phạm Hữu Trãi (Việt Trãi).

Những ca khúc của nhạc sĩ Việt Trãi được Nhà hát Ca múa nhạc Biển Xanh thực hiện, giới thiệu đến công chúng 13 ca khúc viết về quê hương Bình thuận với những bài hát, múa “Phú Quý bến mùa xuân”; “Khúc thiên cầm trên hồ trăng Đa Mi”; “Xin cho là phiến đá”; “Tự tình trên đồi Sea Links”; “La Gi mỏm đá Chim”; “Tuổi trẻ công an vì an ninh Tổ quốc”, “Bình Thuận ngày mới”, “Nông thôn mới” “Âm vang truyền thống Diên Hồng” do các diễn viên, ca sĩ Nhà hát Ca múa nhạc Biển Xanh biểu diễn.

Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Võ Thành Huy chia sẻ: “Trong những sáng tác của nhạc sĩ Việt Trãi thời gian gần đây có nhiều ca khúc viết về quê hương Bình Thuận rất hay, từ các thắng cảnh thiên nhiên đẹp cho đến giới thiệu các doanh nghiệp của địa phương”.

Bên cạnh giới thiệu những bài hát hay về quê hương Bình Thuận, qua đêm nhạc này các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã đóng góp xây dựng “Căn nhà nghĩa tình qua âm nhạc” cho nhạc sĩ Việt Trãi với số tiền 133 triệu đồng.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533