Văn hóa Cập nhật lúc 08:21:26 02/05/2019  (Lượt xem:  1392 )
Điểm nhấn thu hút du khách

Điểm nhấn thu hút du khách

BT- Với kỳ nghỉ 5 ngày (27/4 - 1/5), hàng chục ngàn du khách trong và ngoài nước tấp nập đến Phan Thiết, nhân dịp kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019) và 133 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2019). Để đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí cho du khách, các cơ sở lưu trú, khu du lịch… dọc ven biển Hàm Tiến - Mũi Né, Tiến Thành (Phan Thiết) tổ chức lễ hội thả diều, hội thi ẩm thực miền biển, hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật do các band nhạc, nhóm múa, ca sĩ chuyên nghiệp trình diễn tạo không gian âm nhạc sôi động và hào hứng…

Một trong những điểm nhấn của các cơ sở lưu trú trong dịp nghỉ lễ này là không dừng lại ở hoạt động nghệ thuật, thưởng thức ẩm thực, thư giãn với những góc sống ảo… mà còn nhiều hoạt động sáng tạo, lớp học miễn phí ngoài trời để phục vụ những du khách nhỏ tuổi. Chẳng hạn, xây lâu đài cát, banh đụng, nhà phao trượt nước, học bơi, làm đồ thủ công, làm bánh, thực hành trồng cây để hướng tới sự hòa nhập môi trường thiên nhiên... 

Lễ hội thả diều tại The Cliff Resort.

Phao hơi trượt nước dành cho trẻ.

Xây lâu đài cát.

Phong phú món ăn đặc sản miền biển và các chương trình ca múa nhạc phục vụ du khách.

Trang Minh - Ảnh: NgỌc Lân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533