Văn hóa Cập nhật lúc 08:21:26 02/05/2019  (Lượt xem:  1474 )
Điểm nhấn thu hút du khách

Điểm nhấn thu hút du khách

BT- Với kỳ nghỉ 5 ngày (27/4 - 1/5), hàng chục ngàn du khách trong và ngoài nước tấp nập đến Phan Thiết, nhân dịp kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019) và 133 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2019). Để đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí cho du khách, các cơ sở lưu trú, khu du lịch… dọc ven biển Hàm Tiến - Mũi Né, Tiến Thành (Phan Thiết) tổ chức lễ hội thả diều, hội thi ẩm thực miền biển, hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật do các band nhạc, nhóm múa, ca sĩ chuyên nghiệp trình diễn tạo không gian âm nhạc sôi động và hào hứng…

Một trong những điểm nhấn của các cơ sở lưu trú trong dịp nghỉ lễ này là không dừng lại ở hoạt động nghệ thuật, thưởng thức ẩm thực, thư giãn với những góc sống ảo… mà còn nhiều hoạt động sáng tạo, lớp học miễn phí ngoài trời để phục vụ những du khách nhỏ tuổi. Chẳng hạn, xây lâu đài cát, banh đụng, nhà phao trượt nước, học bơi, làm đồ thủ công, làm bánh, thực hành trồng cây để hướng tới sự hòa nhập môi trường thiên nhiên... 

Lễ hội thả diều tại The Cliff Resort.

Phao hơi trượt nước dành cho trẻ.

Xây lâu đài cát.

Phong phú món ăn đặc sản miền biển và các chương trình ca múa nhạc phục vụ du khách.

Trang Minh - Ảnh: NgỌc Lân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533