Văn hóa Cập nhật lúc 09:42:00 13/01/2020  (Lượt xem:  3411 )
Du khách Tây thi gói bánh chưng

Du khách Tây thi gói bánh chưng

BT- Sáng 11/1, hơn 200 du khách quốc tế tham gia lễ hội bánh chưng - lần thứ 7 năm 2020 do khu nghỉ dưỡng The Cliff resort & Residences (Phan Thiết) tổ chức.

Du khách mặc trang phục truyền thống Việt trong hội thi gói bánh chưng.

Tại lễ hội, nhiều quầy hàng tái hiện tết Việt xưa như ông đồ viết thư pháp, gian hàng trái cây, gian hàng nghệ nhân nắn tò he, gấp cào cào lá dừa; gian hàng ẩm thực (mứt dừa, bánh tét, bánh hòn, dưa cải…) cho du khách trải nghiệm không gian tết cổ truyền của người Việt. Song song đó, khoảng 40 gia đình du khách mặc trang phục truyền thống Việt (áo dài khăn đóng), trang phục các dân tộc thiểu số… trực tiếp thi gói bánh chưng; với nguyên liệu làm bánh được chuẩn bị sẵn gồm nếp, đậu xanh, thịt heo, lá dong, lạt tre và khung gỗ. Sau 30 phút hoàn thành các công đoạn gói bánh chưng, giải thưởng dành cho 3 gia đình gói bánh chưng đẹp nhất. Tất cả bánh chưng dự thi sẽ được nấu chín và trao lại cho du khách thưởng thức.

Du khách thích thú khi nhận được những bức thư pháp.

Theo đại diện của The Cliff resort & Residences, lễ hội bánh chưng là sân chơi cho du khách trải nghiệm, tìm hiểu tết cổ truyền đầy đặc sắc của người Việt mỗi khi mùa xuân đến.

Trang Minh - Ảnh: N.Lân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533