Văn hóa Cập nhật lúc 08:35:55 01/05/2019  (Lượt xem:  1619 )
Du lịch Bình Thuận

Du lịch Bình Thuận: Sôi động dịp lễ 30/4 - 1/5

BT- Trong 5 ngày của dịp lễ 30/4 - 1/5 năm nay (từ 27/4 - 1/5/2019), toàn tỉnh ước đón khoảng 73.800 lượt khách lưu trú, con số này tăng gần 1/4 so với năm ngoái, riêng khách quốc tế ước có 14.500 lượt và chiếm 19,6 % tổng lượng khách đến Bình Thuận.

Phía Nam Phan Thiết, các resort có thương hiệu vẫn đón lượng khách tăng cao và đạt công suất phòng khá tốt. Công tác phục vụ du khách được các doanh nghiệp kinh doanh du lịch chuẩn bị kỹ lưỡng, nhất là về đáp ứng nhu cầu ẩm thực miền biển và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Với lượng khách tăng cao và điều kiện thời tiết thuận lợi, hầu hết các cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn tỉnh đều đạt công suất phòng khá tốt vào dịp lễ 30/4 - 1/5 năm 2019. Đặc biệt trên tuyến du lịch trọng điểm Hàm Tiến - Mũi Né, nhiều khách sạn và resort đạt công suất bình quân lên đến 90%, riêng các ngày từ 27 - 29/4 gần như sử dụng tối đa công suất... Còn ở phía Nam Phan Thiết, những cơ sở kinh doanh lưu trú có thương hiệu cũng tiếp đón lượng khách đông đảo, như tại Villa Del Sol Resort (thuộc xã Tiến Thành) tất cả 70 phòng đã kín khách trong các ngày đầu của dịp lễ. Theo anh Phạm Quang Hậu - Giám đốc Điều hành Villa Del Sol Resort, dịp này doanh nghiệp không những giảm giá phòng từ 10 - 20% so giá công bố mà còn tăng thêm dịch vụ đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí cho đối tượng khách với 75% khách nội địa và 25% khách quốc tế. Như tổ chức dạy vẽ và hướng dẫn nấu ăn ngoài trời dành cho các bé đi theo gia đình, bổ sung thực đơn phong phú hơn so ngày thường, mở tiệc “Beach Bar” sôi động vào buổi tối…

Biểu diễn văn nghệ dân gian Chăm phục vụ du khách tại Tháp Pô Sha Inư trong dịp lễ 30/4 - 1/5 năm 2019.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Bình Thuận, những ngày qua tại các điểm tham quan nổi tiếng như Suối Tiên, Di tích Tháp Pô Sha Inư, Đồi cát bay Mũi Né… cũng thu hút rất đông khách. Dịp này, khách du lịch khắp nơi khi ghé Di tích Tháp Pô Sha Inư (TP. Phan Thiết) còn được thưởng thức chương trình văn nghệ dân gian Chăm, xem trình diễn nghề thủ công truyền thống như làm gốm, dệt thổ cẩm, nắn bánh gừng và nghệ thuật tranh cát.

Những ngày qua, điểm du lịch Suối Tiên (TP. Phan Thiết) cũng thu hút rất đông khách tham quan.

QUỐC TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533