Văn hóa Cập nhật lúc 08:35:55 01/05/2019  (Lượt xem:  1712 )
Du lịch Bình Thuận

Du lịch Bình Thuận: Sôi động dịp lễ 30/4 - 1/5

BT- Trong 5 ngày của dịp lễ 30/4 - 1/5 năm nay (từ 27/4 - 1/5/2019), toàn tỉnh ước đón khoảng 73.800 lượt khách lưu trú, con số này tăng gần 1/4 so với năm ngoái, riêng khách quốc tế ước có 14.500 lượt và chiếm 19,6 % tổng lượng khách đến Bình Thuận.

Phía Nam Phan Thiết, các resort có thương hiệu vẫn đón lượng khách tăng cao và đạt công suất phòng khá tốt. Công tác phục vụ du khách được các doanh nghiệp kinh doanh du lịch chuẩn bị kỹ lưỡng, nhất là về đáp ứng nhu cầu ẩm thực miền biển và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Với lượng khách tăng cao và điều kiện thời tiết thuận lợi, hầu hết các cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn tỉnh đều đạt công suất phòng khá tốt vào dịp lễ 30/4 - 1/5 năm 2019. Đặc biệt trên tuyến du lịch trọng điểm Hàm Tiến - Mũi Né, nhiều khách sạn và resort đạt công suất bình quân lên đến 90%, riêng các ngày từ 27 - 29/4 gần như sử dụng tối đa công suất... Còn ở phía Nam Phan Thiết, những cơ sở kinh doanh lưu trú có thương hiệu cũng tiếp đón lượng khách đông đảo, như tại Villa Del Sol Resort (thuộc xã Tiến Thành) tất cả 70 phòng đã kín khách trong các ngày đầu của dịp lễ. Theo anh Phạm Quang Hậu - Giám đốc Điều hành Villa Del Sol Resort, dịp này doanh nghiệp không những giảm giá phòng từ 10 - 20% so giá công bố mà còn tăng thêm dịch vụ đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí cho đối tượng khách với 75% khách nội địa và 25% khách quốc tế. Như tổ chức dạy vẽ và hướng dẫn nấu ăn ngoài trời dành cho các bé đi theo gia đình, bổ sung thực đơn phong phú hơn so ngày thường, mở tiệc “Beach Bar” sôi động vào buổi tối…

Biểu diễn văn nghệ dân gian Chăm phục vụ du khách tại Tháp Pô Sha Inư trong dịp lễ 30/4 - 1/5 năm 2019.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Bình Thuận, những ngày qua tại các điểm tham quan nổi tiếng như Suối Tiên, Di tích Tháp Pô Sha Inư, Đồi cát bay Mũi Né… cũng thu hút rất đông khách. Dịp này, khách du lịch khắp nơi khi ghé Di tích Tháp Pô Sha Inư (TP. Phan Thiết) còn được thưởng thức chương trình văn nghệ dân gian Chăm, xem trình diễn nghề thủ công truyền thống như làm gốm, dệt thổ cẩm, nắn bánh gừng và nghệ thuật tranh cát.

Những ngày qua, điểm du lịch Suối Tiên (TP. Phan Thiết) cũng thu hút rất đông khách tham quan.

QUỐC TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533