Văn hóa Cập nhật lúc 08:41:53 14/08/2019  (Lượt xem:  2551 )
Gắn hoạt động bảo tồn

Gắn hoạt động bảo tồn, bảo tàng với du lịch tìm hiểu

BT- Hoạt động trưng bày triển lãm của bảo tàng ngày càng được triển khai bài bản, bố cục phù hợp, nội dung phong phú, tăng nhanh cả về số lượng và chất lượng của các đợt triển lãm. Các cuộc trưng bày triển lãm ngoài thực hiện nhiệm vụ giới thiệu sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà, còn quảng bá hình ảnh thiên nhiên đất nước con người Bình Thuận đến đông đảo bạn bè trong và ngoài tỉnh.

Lễ hội Katê một trong những hoạt động bảo tồn di sản văn hóa Chăm.

Ngoài ra, công tác bảo tồn các di tích lịch sử - văn hóa cũng được chú trọng như: Tổ chức khảo sát, kiểm tra các di tích khảo cổ, kiểm tra hiện trạng kiến trúc và tình trạng quản lý di tích trên địa bàn tỉnh… nhằm giới thiệu di tích, danh lam thắng cảnh và lễ hội tiêu biểu ở Bình Thuận. Hệ thống bảo tàng, di tích, nơi lưu giữ những di sản văn hóa vô giá, đóng vai trò quan trọng. Bởi bảo tàng, di tích cũng là điểm du lịch văn hóa, du lịch di sản đặc biệt khác biệt với các loại hình du lịch khác. Chỉ tính riêng trong tháng 7 hoạt động bảo tàng, bảo tồn đã đón 49.097 lượt khách, trong đó có 2.252 lượt khách quốc tế. Cụ thể, Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận: Đón 423 đoàn, với 27.679 lượt khách, trong đó 37 lượt khách nước ngoài. Bảo tàng tỉnh: Đón 356 lượt khách tham quan nhà trưng bày Bảo tàng tỉnh, trong đó 10 lượt khách quốc tế. Ban Quản lý di tích tháp Pô Sah Inư: Đón 20.500 lượt khách, trong đó có 2.190 khách quốc tế, doanh thu đạt 307,5 triệu đồng.  Bên cạnh đó, các đơn vị phối hợp Công ty Mỹ thuật Trung ương phía Nam xây dựng mô hình trưng bày tại nhà trưng bày Ban Quản lý tháp. Riêng Trung tâm Trưng bày Văn hóa Chăm đón 562 lượt khách tham quan, trong đó 15 lượt khách quốc tế.  Tổ chức sưu tầm, trao đổi và tiếp nhận được 28 hiện vật (10 hiện vật trao đổi, 18 hiện vật hiến tặng).

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, nửa đầu năm 2019, Việt Nam đã đón gần 9 triệu lượt khách quốc tế, tăng hơn 7,5% so cùng kỳ năm 2018 và hứa hẹn một năm kỷ lục mới về thu hút du khách quốc tế. Cùng với đó, nhu cầu tìm hiểu, trải nghiệm về thiên nhiên, đất nước, con người, lịch sử, văn hóa Việt Nam cũng có xu hướng tăng cao.           

NHẬT HOÀNG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533