Văn hóa Cập nhật lúc 10:04:21 23/09/2018  (Lượt xem:  2719 )
Giáo dục kỹ năng sống qua những

Giáo dục kỹ năng sống qua những chiếc lồng đèn

 BTO - Giáo viên hướng dẫn học sinh tự tay làm những chiếc lồng đèn truyền thống để đêm hội tuổi thơ thêm lấp lánh những sắc màu là cách nhiều năm qua Trường Tiểu học Thanh Nguyên (Phan Thiết) tổ chức cho học sinh và các giáo viên trong nhà trường đón mùa trăng rằm ý nghĩa.

Năm nay,  có 171 chiếc lồng đèn nhỏ được học sinh các khối lớp 3, 4, 5 của trường tự làm. Những chiếc lồng đèn đủ hình dáng, màu sắc rực rỡ trong đêm hội trăng rằm như: lồng đèn lục giá, kéo quân, bánh ú, ngôi nhà nhà yêu thương, ngôi sao, Chim Angry Bird, chiếc thuyền,… Xúng xính trên tay những đèn lồng đèn xinh xắn, dễ thương các em học sinh càng thêm háo hức, một học sinh lớp 5 vui vẻ nói: “Để chuẩn bị tham gia ngày rước đèn, cô giáo tổ chức các nhóm tranh thủ những ngày nghỉ học làm lồng đèn từ nửa tháng trước. Con thấy làm lồng đèn không khó nhưng phải cẩn thận và khéo tay nữa. Từ năm lớp 3 con đã rước đèn cùng các bạn với chiếc lồng đèn tự tay làm ra”.

Điểm đặc biệt năm nay nhà trường làm thêm lồng đèn lớn hình dáng Mặt trăng với ý nghĩa ánh trăng sáng tỏ cho các em vui trung thu đúng với tuổi thơ hồn nhiên của các em. Ánh trăng đoàn viên mang ý nghĩa nữa là dưới ánh trăng hòa bình các em sẽ được vui bên người thân, bạn bè cùng trang lứa với ước mong được sống mãi trong một đất nước độc lập. Chiếc lồng đèn này do các thầy cô giáo tự tay làm từ rất sớm. Cô Trương Thị Minh Nguyệt – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thanh Nguyên cho biết: “Tự tay làm lồng đèn mỗi mùa trăng về nhà trường tạo sân chơi cho các em, đặc biệt rèn luyện kỹ năng sống, nhất là kỹ năng làm việc đội nhóm và giáo dục các em biết trân quý những sản phẩm mình làm ra”.

Những chiếc lồng đèn lấp lánh sắc màu trong đêm hội rộn ràng tiếng trống lân, mùi tre nứa, mùi sơn, mùi giấy kiếng phảng phất như níu chúng ta như trở về tuổi thơ...

C.Tường

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Khang trang ngôi Trường mẫu giáo Búp Măng

BT- Đầu tháng 6, chúng tôi đến thăm trường mẫu giáo Búp Măng, xã Gia An (Tánh Linh). Công trình xây dựng 3 phòng học và bếp ăn cùng hệ thống sân chơi tại điểm chính của trường trên diện tích 3.344m2 khởi công từ tháng 8/2018 đã hoàn thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533