Văn hóa Cập nhật lúc 10:04:21 23/09/2018  (Lượt xem:  2526 )
Giáo dục kỹ năng sống qua những

Giáo dục kỹ năng sống qua những chiếc lồng đèn

 BTO - Giáo viên hướng dẫn học sinh tự tay làm những chiếc lồng đèn truyền thống để đêm hội tuổi thơ thêm lấp lánh những sắc màu là cách nhiều năm qua Trường Tiểu học Thanh Nguyên (Phan Thiết) tổ chức cho học sinh và các giáo viên trong nhà trường đón mùa trăng rằm ý nghĩa.

Năm nay,  có 171 chiếc lồng đèn nhỏ được học sinh các khối lớp 3, 4, 5 của trường tự làm. Những chiếc lồng đèn đủ hình dáng, màu sắc rực rỡ trong đêm hội trăng rằm như: lồng đèn lục giá, kéo quân, bánh ú, ngôi nhà nhà yêu thương, ngôi sao, Chim Angry Bird, chiếc thuyền,… Xúng xính trên tay những đèn lồng đèn xinh xắn, dễ thương các em học sinh càng thêm háo hức, một học sinh lớp 5 vui vẻ nói: “Để chuẩn bị tham gia ngày rước đèn, cô giáo tổ chức các nhóm tranh thủ những ngày nghỉ học làm lồng đèn từ nửa tháng trước. Con thấy làm lồng đèn không khó nhưng phải cẩn thận và khéo tay nữa. Từ năm lớp 3 con đã rước đèn cùng các bạn với chiếc lồng đèn tự tay làm ra”.

Điểm đặc biệt năm nay nhà trường làm thêm lồng đèn lớn hình dáng Mặt trăng với ý nghĩa ánh trăng sáng tỏ cho các em vui trung thu đúng với tuổi thơ hồn nhiên của các em. Ánh trăng đoàn viên mang ý nghĩa nữa là dưới ánh trăng hòa bình các em sẽ được vui bên người thân, bạn bè cùng trang lứa với ước mong được sống mãi trong một đất nước độc lập. Chiếc lồng đèn này do các thầy cô giáo tự tay làm từ rất sớm. Cô Trương Thị Minh Nguyệt – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thanh Nguyên cho biết: “Tự tay làm lồng đèn mỗi mùa trăng về nhà trường tạo sân chơi cho các em, đặc biệt rèn luyện kỹ năng sống, nhất là kỹ năng làm việc đội nhóm và giáo dục các em biết trân quý những sản phẩm mình làm ra”.

Những chiếc lồng đèn lấp lánh sắc màu trong đêm hội rộn ràng tiếng trống lân, mùi tre nứa, mùi sơn, mùi giấy kiếng phảng phất như níu chúng ta như trở về tuổi thơ...

C.Tường

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho chị Huỳnh Thị Trúc Linh

BT- Vừa qua, đại diện Báo Bình Thuận đã trao số tiền 1,5 triệu đồng do bạn đọc hỗ trợ trường hợp chị Huỳnh Thị Trúc Linh (thôn 1, xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình).

Xem chi tiết
Sớm giải quyết thu hồi mặt bằng của 6 hộ dân để xây dựng chợ

BT- Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Công trình chợ Phú Long còn 6 hộ dân ở mặt tiền quốc lộ 1A chưa đồng ý nhận tiền hỗ trợ, đất tái định cư để bàn giao mặt bằng xây dựng các hạng mục còn lại. Riêng hộ ông Đỗ Văn Lại cho tư thương thuê đất để buôn bán, gây mất công bằng cho những hộ kinh doanh trong chợ.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533