Văn hóa Cập nhật lúc 10:04:21 23/09/2018  (Lượt xem:  2238 )
Giáo dục kỹ năng sống qua những

Giáo dục kỹ năng sống qua những chiếc lồng đèn

 BTO - Giáo viên hướng dẫn học sinh tự tay làm những chiếc lồng đèn truyền thống để đêm hội tuổi thơ thêm lấp lánh những sắc màu là cách nhiều năm qua Trường Tiểu học Thanh Nguyên (Phan Thiết) tổ chức cho học sinh và các giáo viên trong nhà trường đón mùa trăng rằm ý nghĩa.

Năm nay,  có 171 chiếc lồng đèn nhỏ được học sinh các khối lớp 3, 4, 5 của trường tự làm. Những chiếc lồng đèn đủ hình dáng, màu sắc rực rỡ trong đêm hội trăng rằm như: lồng đèn lục giá, kéo quân, bánh ú, ngôi nhà nhà yêu thương, ngôi sao, Chim Angry Bird, chiếc thuyền,… Xúng xính trên tay những đèn lồng đèn xinh xắn, dễ thương các em học sinh càng thêm háo hức, một học sinh lớp 5 vui vẻ nói: “Để chuẩn bị tham gia ngày rước đèn, cô giáo tổ chức các nhóm tranh thủ những ngày nghỉ học làm lồng đèn từ nửa tháng trước. Con thấy làm lồng đèn không khó nhưng phải cẩn thận và khéo tay nữa. Từ năm lớp 3 con đã rước đèn cùng các bạn với chiếc lồng đèn tự tay làm ra”.

Điểm đặc biệt năm nay nhà trường làm thêm lồng đèn lớn hình dáng Mặt trăng với ý nghĩa ánh trăng sáng tỏ cho các em vui trung thu đúng với tuổi thơ hồn nhiên của các em. Ánh trăng đoàn viên mang ý nghĩa nữa là dưới ánh trăng hòa bình các em sẽ được vui bên người thân, bạn bè cùng trang lứa với ước mong được sống mãi trong một đất nước độc lập. Chiếc lồng đèn này do các thầy cô giáo tự tay làm từ rất sớm. Cô Trương Thị Minh Nguyệt – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thanh Nguyên cho biết: “Tự tay làm lồng đèn mỗi mùa trăng về nhà trường tạo sân chơi cho các em, đặc biệt rèn luyện kỹ năng sống, nhất là kỹ năng làm việc đội nhóm và giáo dục các em biết trân quý những sản phẩm mình làm ra”.

Những chiếc lồng đèn lấp lánh sắc màu trong đêm hội rộn ràng tiếng trống lân, mùi tre nứa, mùi sơn, mùi giấy kiếng phảng phất như níu chúng ta như trở về tuổi thơ...

C.Tường

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Thiếu ngày tháng sinh trên CMND có được xin cấp visa?

BTO- Tôi muốn hỏi hiện nay tôi muốn làm hộ chiếu để xin visa du lịch. Nhưng chứng minh nhân dân của tôi chỉ có năm sinh mà không có ngày tháng sinh, như vậy tôi có thể làm được hộ chiếu không? Và có ảnh hưởng gì đến thủ tục xin visa không? Xin Baobinhthuan tư vấn giúp.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533