Văn hóa Cập nhật lúc 08:53:37 29/04/2019  (Lượt xem:  1427 )
Gìn giữ nét đẹp tự nhiên của Suố

Gìn giữ nét đẹp tự nhiên của Suối Tiên

BT- Ngay trước kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, UBND thành phố Phan Thiết đã tổ chức họp báo liên quan đến việc quản lý, khai thác tại điểm du lịch Suối Tiên thuộc địa bàn phường Hàm Tiến và xã Thiện Nghiệp. Bởi điểm tham quan nổi tiếng của địa phương dù thời gian qua đã có Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Green Dragon tham gia đề xuất phương án tạm đầu tư, khai thác và được thành phố đồng ý bằng văn bản. Đồng thời đến cuối năm ngoái, doanh nghiệp này cũng UBND tỉnh có văn bản cho khảo sát, lập thủ tục đầu tư điểm du lịch sinh thái Suối Tiên (diện tích khoảng 7,02 ha)… nhưng xem ra vẫn còn mặt tồn tại, bất cập cần sớm khắc phục.

Tại buổi họp báo, UBND thành phố Phan Thiết cho rằng việc tạm đầu tư khai thác (có thu phí tham quan) của Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Green Dragon dần đem lại hiệu quả. Theo đó qua phối hợp với Ban quản lý Khu du lịch Hàm Tiến - Mũi Né thì vấn đề an ninh trật tự và vệ sinh môi trường được đảm bảo, lòng suối sạch đẹp ngày càng thu hút du khách, tạo việc làm cho lao động địa phương… Tuy nhiên việc doanh nghiệp lắp đặt 2 nhà vệ sinh công cộng, bố trí các thùng rác được phóng viên báo đài phản ảnh là chưa phù hợp, làm mất vẻ đẹp vốn có của điểm du lịch Suối Tiên. Ngoài ra tại một số khu vực, gần đây còn xảy ra tình trạng du khách xâm hại đến các khối thạch nhủ bằng việc đắp mặt cười, vẽ bậy gây phản cảm… nếu không ngăn chặn kịp thời có thể làm “méo mó” nét đẹp tự nhiên nơi đây. Thêm nữa là, tình trạng xả nước thải của các hộ dân ở thượng nguồn, có đoạn bị đọng nước khá sâu ảnh hưởng đến việc đi lại của du khách hoặc sử dụng bao cát chống sạt lở cũng khiến Suối Tiên bị “điểm trừ”…

Chủ trì họp báo, ông Võ Văn Thông - Phó chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết khẳng định địa phương luôn cầu thị, lắng nghe và tiếp thu tất cả các ý kiến báo đài nêu ra. Đồng thời sớm chỉ đạo phòng ban, đơn vị liên quan phối hợp doanh nghiệp tiếp tục khắc phục những tồn tại, bất cập để gìn giữ nét đẹp tự nhiên của Suối Tiên, qua đó phát huy hiệu quả trong quản lý và khai thác điểm tham quan du lịch nổi tiếng trên địa bàn TP. Phan Thiết.

Đ.QUỐC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533