Văn hóa Cập nhật lúc 08:53:37 29/04/2019  (Lượt xem:  1507 )
Gìn giữ nét đẹp tự nhiên của Suố

Gìn giữ nét đẹp tự nhiên của Suối Tiên

BT- Ngay trước kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, UBND thành phố Phan Thiết đã tổ chức họp báo liên quan đến việc quản lý, khai thác tại điểm du lịch Suối Tiên thuộc địa bàn phường Hàm Tiến và xã Thiện Nghiệp. Bởi điểm tham quan nổi tiếng của địa phương dù thời gian qua đã có Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Green Dragon tham gia đề xuất phương án tạm đầu tư, khai thác và được thành phố đồng ý bằng văn bản. Đồng thời đến cuối năm ngoái, doanh nghiệp này cũng UBND tỉnh có văn bản cho khảo sát, lập thủ tục đầu tư điểm du lịch sinh thái Suối Tiên (diện tích khoảng 7,02 ha)… nhưng xem ra vẫn còn mặt tồn tại, bất cập cần sớm khắc phục.

Tại buổi họp báo, UBND thành phố Phan Thiết cho rằng việc tạm đầu tư khai thác (có thu phí tham quan) của Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Green Dragon dần đem lại hiệu quả. Theo đó qua phối hợp với Ban quản lý Khu du lịch Hàm Tiến - Mũi Né thì vấn đề an ninh trật tự và vệ sinh môi trường được đảm bảo, lòng suối sạch đẹp ngày càng thu hút du khách, tạo việc làm cho lao động địa phương… Tuy nhiên việc doanh nghiệp lắp đặt 2 nhà vệ sinh công cộng, bố trí các thùng rác được phóng viên báo đài phản ảnh là chưa phù hợp, làm mất vẻ đẹp vốn có của điểm du lịch Suối Tiên. Ngoài ra tại một số khu vực, gần đây còn xảy ra tình trạng du khách xâm hại đến các khối thạch nhủ bằng việc đắp mặt cười, vẽ bậy gây phản cảm… nếu không ngăn chặn kịp thời có thể làm “méo mó” nét đẹp tự nhiên nơi đây. Thêm nữa là, tình trạng xả nước thải của các hộ dân ở thượng nguồn, có đoạn bị đọng nước khá sâu ảnh hưởng đến việc đi lại của du khách hoặc sử dụng bao cát chống sạt lở cũng khiến Suối Tiên bị “điểm trừ”…

Chủ trì họp báo, ông Võ Văn Thông - Phó chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết khẳng định địa phương luôn cầu thị, lắng nghe và tiếp thu tất cả các ý kiến báo đài nêu ra. Đồng thời sớm chỉ đạo phòng ban, đơn vị liên quan phối hợp doanh nghiệp tiếp tục khắc phục những tồn tại, bất cập để gìn giữ nét đẹp tự nhiên của Suối Tiên, qua đó phát huy hiệu quả trong quản lý và khai thác điểm tham quan du lịch nổi tiếng trên địa bàn TP. Phan Thiết.

Đ.QUỐC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533