Văn hóa Cập nhật lúc 16:09:13 17/05/2019  (Lượt xem:  2518 )
Giữ cho Phú Quý xanh

Giữ cho Phú Quý xanh, sạch hơn

 BTO- Giữ cho Phú Quý ngày cành xanh hơn trong mắt du khách, một hoạt động ý nghĩa trong sự kiện mang văn hóa về cơ sở lần thứ X/2019, do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Sau những hoạt động triển lãm tranh về thành tựu kinh tế xã hội, chương trình biểu diễn văn nghệ, chiếu phim 3D… Hoạt động nhặt rác trên bãi biển Ngũ Phụng của tập thể đoàn viên, các văn nghệ sĩ, lực lượng vũ trang như góp thêm tiếng nói cho một thông điệp ngay thời điểm này: Phú Quý cần được giữ gìn vẻ đẹp hoang sơ và sạch sẽ khi chỉ mới bắt đầu là điểm đến của du khách.

Với hoạt động này, Ban tổ chức hy vọng sẽ truyền tải thông điệp đến mọi người, nhất là người dân trên đảo chung tay gìn giữ vệ sinh chung, môi trường công cộng, để Phú Quý không chỉ có thắng cảnh đẹp, con người hiền lành chân chất mà còn một Phú Quý biết trân trọng cái đẹp của thiên nhiên, biết gìn giữ để góp sức cho sự phát triển.

Hình ảnh thu nhặt rác tại đảo Phú Quý, làm cho môi trường thêm sạch, đẹp:

Q.Nhân

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533