Văn hóa Cập nhật lúc 17:09:28 01/10/2018  (Lượt xem:  2117 )
Hành trình miền Tây viếng mộ Cụ

Hành trình miền Tây viếng mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

BTO- Chương trình “Hành trình miền Tây thăm mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc” vừa được Hội Doanh nhân trẻ Bình Thuận tổ chức với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp hội viên trên địa bàn tỉnh.

Đoàn Doanh nhân trẻ Bình Thuận viếng và tìm hiểu Khu tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại An Giang

Trên hành trình, Hội Doanh nhân trẻ Bình Thuận đã dừng chân thăm viếng Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại xã Mỹ Hòa Hưng - TP. Long Xuyên và giao lưu với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh An Giang. Hoạt động này càng thêm ý nghĩa đối với các doanh nhân trẻ khi di tích quốc gia đặc biệt này vừa được địa phương long trọng tổ chức kỷ niệm130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng… Tại TP. Cao Lãnh, đoàn đã dâng hoa, thắp hương viếng mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - một nhà nho yêu nước và là thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời giao lưu cùng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Tháp.

Tại Đồng Tháp, đoàn đã dâng hoa, viếng mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Với Chương trình “Hành trình miền Tây thăm mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc”, hội viên Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Thuận vừa được dịp về nguồn tìm hiểu các địa chỉ đỏ, vừa thể hiện lòng tri ân sâu sắc và truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Đây còn là cơ hội để các Hội Doanh nhân trẻ học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao hiệu quả trong hoạt động, khuyến khích lực lượng doanh nhân trẻ tích cực hướng về cộng đồng, đóng góp ngày nhiều hơn cho sự phát triển của địa phương.

Trên hành trình, đoàn còn giao lưu với Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh miền Tây

Đ.QUỐC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết