Văn hóa Cập nhật lúc 14:15:58 26/02/2017  (Lượt xem:  1097 )

“Hát với dòng kênh Khu Lê…” ca khúc đậm tình quê hương của Nhạc sĩ Việt Trãi

BTO - Với những tình cảm của người nhạc sĩ dành cho quê hương, hoà cùng niềm vui của người dân Khu Lê khi công trình hoàn thành đưa dòng nước mát về với đời sống người dân, nhạc sĩ Việt Trãi đã thật cảm xúc trong từng nốt nhạc, viết lên ca khúc “Hát với dòng kênh Khu Lê…”

Trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước, nhân dân vùng chiến khu Lê Hồng Phong gặp rất nhiều khó khăn và hy sinh nhiều xương máu cho sự nghiệp kháng chiến. Việc thi công tuyến kênh tiếp nước về vùng chiến khu Lê Hồng Phong vừa có ý nghĩa phát triển kinh tế xã hội, vừa tri ân các thế hệ đi trước. Đưa nước về cho nhân dân khu Lê Hồng Phong, biến mảnh đất khô cằn, thiếu nước thành mảnh đất trù phú, góp phần nâng cao đời sống người dân.

“Trên quê hương Khu Lê bên tán rừng Ô rô, biết bao giọt mồ hôi đã đổ cho dòng kênh xanh thắm lòng cát đỏ Khu Lê cằn khô. Nước, nước, ôi niềm mơ ước bao đời. Nhân dân Khu Lê luôn chờ mong…”. Lời bài hát da diết, thấm đẫm tình quê hương của một vùng đất anh hùng cách mạng. Bài hát viết theo nhịp 6/8 do Thanh Pháp, ca sĩ của Đoàn Biển Xanh trình bày. Hãy cùng nghe và cảm nhận.

Nghe lời bài hát 

 

Dowload về máy tại đây 

QT.

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao hơn 100 suất quà cho hội viên, người mù thành phố Phan Thiết

BTO- Sáng 20/1, Hội Người mù thành phố Phan Thiết phối hợp với bà Đặng Thị Bích Loan tổ chức “Cây mùa xuân” và trao tặng 110 suất quà cho hội viên và người mù có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Phan Thiết. Tại chương trình các hội viên và người mù đã được giao lưu, thưởng thức các chương trình văn nghệ do các thành viên trong câu lạc bộ “Tiếng hát thân thương” biểu diễn.

Xem chi tiết
Gây ô nhiễm do công nghệ lạc hậu

BT- Trước những kiến nghị của người dân thôn Ung Chiếm (xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc) về tình trạng mùi hôi từ cơ sở sản xuất bột cá tại Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài (Phan Thiết) cứ lặp đi, lặp lại nhiều năm nay, mới đây đoàn giám sát của HĐND tỉnh đã giám sát tại Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài.

Xem chi tiết
Làm sao để được cấp quyền sử dụng đất theo Đề án 920?

BTO- Được tin UBND tỉnh Bình Thuận có Đề án 920 cấp quyền sử dụng đất cho dân. Gia đình tôi rất vui và đã tham gia làm thủ tục theo sự hướng dẫn của chính quyền. Phần đất của gia đình tôi cũng được đo đạc và nằm trong sơ đồ 920 của Đề án. Các hộ dân xung quanh nhà tôi cũng được cấp sổ đỏ nhưng nhà tôi thì lại không có.

Xem chi tiết
Đi bộ cũng phải đi đúng luật

BT- Từ ngày 1/1/2018, người đi bộ vi phạm luật an toàn giao thông sẽ bị xét xử hình sự theo quy định mới của Bộ luật Hình sự năm 2015 được sửa đổi bổ sung năm 2017.

Xem chi tiết
Đừng để axít là vũ khí nguy hiểm gây tổn hại sức khỏe

BT- Ngày nghỉ cuối tuần, đi uống cà phê, ngồi bàn bên cạnh tôi có 3 chị phụ nữ cỡ tuổi tầm 40 đang tâm sự chuyện gì đó. Bỗng nhiên một chị trong bàn to tiếng: “Đánh không lại nó… thì dùng axít đi, cho nó chết không được mà sống cũng không yên… mày chỉ cần đợi đúng thời điểm… thì hành động liền”.

Xem chi tiết
Cẩn thận với lửa những ngày trước tết

BT- Gần tết, nhà nào cũng lo chuẩn bị đón tết, vì vậy có lúc sinh ra chủ quan thiếu cẩn thận. Đó  là lúc có thể xảy  ra hỏa hoạn. Để phòng tránh, khi đốt rác cần phải chọn lúc không có nhiều gió và nhớ đốt trong thùng, trong hố đã đào sẵn để tàn rác không bay đi xa.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533