Văn hóa Cập nhật lúc 14:15:58 26/02/2017  (Lượt xem:  1219 )

“Hát với dòng kênh Khu Lê…” ca khúc đậm tình quê hương của Nhạc sĩ Việt Trãi

BTO - Với những tình cảm của người nhạc sĩ dành cho quê hương, hoà cùng niềm vui của người dân Khu Lê khi công trình hoàn thành đưa dòng nước mát về với đời sống người dân, nhạc sĩ Việt Trãi đã thật cảm xúc trong từng nốt nhạc, viết lên ca khúc “Hát với dòng kênh Khu Lê…”

Trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước, nhân dân vùng chiến khu Lê Hồng Phong gặp rất nhiều khó khăn và hy sinh nhiều xương máu cho sự nghiệp kháng chiến. Việc thi công tuyến kênh tiếp nước về vùng chiến khu Lê Hồng Phong vừa có ý nghĩa phát triển kinh tế xã hội, vừa tri ân các thế hệ đi trước. Đưa nước về cho nhân dân khu Lê Hồng Phong, biến mảnh đất khô cằn, thiếu nước thành mảnh đất trù phú, góp phần nâng cao đời sống người dân.

“Trên quê hương Khu Lê bên tán rừng Ô rô, biết bao giọt mồ hôi đã đổ cho dòng kênh xanh thắm lòng cát đỏ Khu Lê cằn khô. Nước, nước, ôi niềm mơ ước bao đời. Nhân dân Khu Lê luôn chờ mong…”. Lời bài hát da diết, thấm đẫm tình quê hương của một vùng đất anh hùng cách mạng. Bài hát viết theo nhịp 6/8 do Thanh Pháp, ca sĩ của Đoàn Biển Xanh trình bày. Hãy cùng nghe và cảm nhận.

Nghe lời bài hát 

 

Dowload về máy tại đây 

QT.

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 200 người bệnh về mắt được khám và phẫu thuật miễn phí

BTO- Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và người mù huyện Phú Quý vừa phối hợp với đoàn bác sĩ chuyên khoa mắt Bệnh viện Tổng cục Bưu điện Tp. Hồ Chí Minh thăm khám và phẫu thuật mắt miễn phí cho người bệnh trên địa bàn huyện đảo Phú Quý.

Xem chi tiết
Tổ chức vui chơi cho trẻ khuyết tật

BTO- Kỷ niệm Ngày Khuyết tật Việt Nam (18/4), Trung tâm khuyết tật Hừng Đông và Trung tâm Bảo trợ khiếm thị Ánh Sáng (La Gi) đã tổ chức vui chơi cho trẻ em khuyết tật.

Xem chi tiết
Vào quán, gửi xe cho bảo vệ, xe mất ai phải bồi thường?

BTO - Luật sư Báo Bình Thuận cho tôi hỏi. Vào ngày 12/2/2018, tôi có đến Quán cà phê T.H tại Phan Thiết để uống cà phê, đọc báo. Tại đây, tôi có gửi chiếc xe máy và được bảo vệ ghi vé giữ xe.

Xem chi tiết
Phản hồi của Bệnh viện An Phước

BT- Bình Thuận cuối tuần số 5996, ra ngày 13/4/2018, đăng bài: Bệnh viện An Phước: “Có nên thêm thủ tục phiếu tự khai?”.

Xem chi tiết
Quốc lộ 1A bị sạt lở, chậm khắc phục

BT- Ngày 14/10/2017, mưa lũ gây thiệt hại nặng trên địa bàn huyện Bắc Bình. Hậu quả mưa lũ gây sạt lở quốc lộ 1A đoạn km 1655+200 thuộc địa bàn thị trấn Lương Sơn. Đây là đoạn đường quanh co thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Xem chi tiết
Đừng “đánh trống bỏ dùi”

BT- Hồi tháng 3/2017, một “chiến dịch” lập lại trật tự đường phố được triển khai khá quyết liệt và đồng bộ trên địa bàn một số phường của thành phố Phan Thiết, đã tác động tích cực và đem lại kết quả bước đầu đáng trân trọng. Thế nhưng, chỉ trong một thời gian không lâu “chiến dịch” lại ngưng trệ, tình trạng lấn chiếm hè phố, trật tự công cộng lại “vũ như cẫn”… Ở bài viết này chỉ phản ảnh một thực trạng việc lấn chiếm hè phố, lòng đường làm chỗ buôn bán, kinh doanh tiếp tục diễn ra trong khu vực chợ Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533