Văn hóa Cập nhật lúc 13:55:12 19/04/2018  (Lượt xem:  11826 )
New Page 1

“Hội sách BTU 2018” – Nơi trao đổi những quyển sách hay

BTO- Trong đời sống tinh thần của chúng ta, việc đọc sách đóng vai trò quan trọng bởi vì sách không chỉ giúp lưu giữ những kiến thức quý giá của con người mà còn giúp cho tâm hồn trở nên thú vị, thư thái, an nhiên hơn sau những bộn bề lo toan của cuộc sống.

Thầy Nguyễn Quang Tân – Phó Hiệu trưởng Trường CĐCĐ Bình Thuận trao tặng sách cho sinh viên tích cực đọc sách và sử dụng thư viện số của trường

Để xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, tạo nên nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội. Năm 2014, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày sách Việt Nam. Năm nay, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 và Bản quyền thế giới 23/4, đồng thời tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hóa đọc trong cộng đồng. Ngày 18/4 vừa qua, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã tổ chức “Hội sách BTU 2018” để giới thiệu nguồn tri thức mà thư viện đang lưu giữ đến bạn đọc. Đặc biệt, tại ngày “Hội sách BTU 2018” Thư viện điện tử của trường chính thức khai trương, đi vào hoạt động đã góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường và phục vụ việc học và nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên và học sinh - sinh viên trong trường.  

Trong không khí sôi nổi của ngày hội, hàng trăm sinh viên đến từ các khoa của trường đã tìm hiểu các gian hàng trưng bày sách về kỷ niệm 43 năm giải phóng Phan Thiết và giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; trưng bày sách với chủ đề “Sách với gia đình”. Tại gian hàng trao đổi và tặng sách, nhiều sinh viên cũng như cán bộ trong trường đã tham gia với hình thức một đổi một. Riêng những sinh viên tích cực đọc sách và sử dụng thư viện số của thư viện trong năm được tặng thêm những quyển sách hay và bổ ích cho lứa tuổi học sinh. Đặc biệt, các trò chơi tìm hiểu về thư viện điện tử và đố vui văn học đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của học sinh, sinh viên. Em Phạm Lý Hoàng Phúc – Sinh viên năm 2 khoa Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp chia sẻ: “Em rất thích đến thư viện trường, trung bình 1 tuần em đến khoảng 2,3 lần đọc sách, tra cứu kiến thức phục vụ cho việc học. Theo em, việc đọc sách giúp bản thân có tư duy tốt, hiểu biết thêm nhiều kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm sống. Em tham gia Ngày hội sách do trường tổ chức đã được 2 lần, đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích. Đồng thời giúp em và các bạn tìm hiểu thêm về nhiều loại sách, được tham gia nhiều trò chơi kiến thức thú vị”.

Thầy Trương Văn Chính – Phó Hiệu trưởng Trường CĐCĐ Bình Thuận cùng HSSV trường tham quan gian hàng trao đổi sách

 Anh Nguyễn Tiến Anh – Bí thư Đoàn trường cho biết: Ngày sách Việt Nam được trường hưởng ứng và tổ chức từ năm 2014. Ngày hội nhằm tạo nên không gian văn hóa, vui tươi bổ ích cho tất cả giáo viên, cán bộ, học sinh – sinh viên trong trường. Bên cạnh đó, ngày hội còn tạo điều kiện giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho giảng dạy, học tập bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng của mình. Đây cũng là dịp để bạn đọc chia sẻ, trao đổi sách, tài liệu hay với nhau để tích luỹ vốn kiến thức.

Ngọc Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết