Văn hóa Cập nhật lúc 08:37:36 29/06/2020  (Lượt xem:  1772 )
Hội thi

Hội thi “Gia đình yêu thương”

BT- Công đoàn Viên chức tỉnh vừa tổ chức hội thi “Gia đình yêu thương”, lần thứ II/2020.

Phần trang trí, trình bày món ăn của các đội và ban giám khảo chấm điểm.

Hội thi gồm phần thi trắc nghiệm lý thuyết tìm hiểu về Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Bảo hiểm xã hội, các chế độ, chính sách của Nhà nước dành cho lao động nữ và phần thi nấu ăn. Với sự tham gia của gần 100 cán bộ, công chức viên chức, người lao động thuộc 16 công đoàn cơ sở thuộc cụm I, III, V. Đây là hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28/6.

Ông Trần Ngọc Phúc - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh cho biết: Bữa cơm là thành quả lao động của các thành viên trong gia đình, là nơi trao truyền những kinh nghiệm, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình; thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và gắn kết tình cảm giữa các thành viên để cùng nhau xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc. Qua hội thi sẽ góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên về vai trò, tầm quan trọng của gia đình. Từ đó có những việc làm, hành động cụ thể để xây dựng gia đình bình  đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Trao giải cho các đội. Ảnh: Đình Hòa

Hội thi “Gia đình yêu thương” đã được chia làm 2 đợt, tạo cơ hội cho nhiều đoàn viên tham gia hơn. Ngoài ra còn có nội dung tuyên truyền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và ban giám khảo là đầu bếp nổi tiếng của các resort tại TP.Phan Thiết về chấm thi.

Kết quả liên quân Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã đạt giải nhất hội thi; giải nhì thuộc về Bảo hiểm xã hội, liên quân Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch. Ban tổ chức cũng đã trao 2 giải ba, 3 giải khuyến khích và 2 giải phụ về lý thuyết và nấu ăn cho các đội xuất sắc.

T.Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Rác thải gây ô nhiễm cụm công nghiệp

BT- Vào ngày cuối tháng 6 mới đây, tôi cùng anh bạn thân từ Đà Lạt xuống dạo một vòng trên các tuyến đường nội bộ Cụm công nghiệp chế biến thủy sản Phú Hài. Mục đích là xem cảnh quan, môi trường trong cụm công nghiệp và xem thử mấy cơ sở chế biến bột cá lâu nay “tai tiếng gây ô nhiễm môi trường” còn tỏa mùi hôi hay không?

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết