Văn hóa Cập nhật lúc 16:15:52 23/04/2019  (Lượt xem:  1562 )
Hội thi

Hội thi “Tôi yêu tiếng nước tôi”

BTO- Kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng Phan Thiết 19/4 và Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30/4, sáng 23/4, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận tổ chức hội thi “Tôi yêu tiếng nước tôi” cho sinh viên chuyên ngành giáo dục tiểu học thuộc Khoa Sư phạm.

Các đội tham gia hội thi “Tôi yêu tiếng nước tôi”.

Theo đó, 4 đội đến từ các lớp giáo dục tiểu học sẽ tham gia 3 phần thi gồm “Dấn bước ra đi”, “Đối diện thử thách” và “Ca khúc khải hoàn”. Tại các phần thi, các đội sẽ trả lời câu hỏi do ban tổ chức đưa ra. Nội dung chủ yếu tập trung vào bình diện kiến thức về nghĩa của từ; các phương tiện tu từ, ngữ nghĩa như ẩn dụ, hoán dụ; các phương thức ngữ pháp đặc trưng của Tiếng Việt; bình diện ngữ dụng của câu và thực trạng về thái độ sử dụng tiếng Việt trong giai đoạn hiện nay.

Hội thi “Tôi yêu tiếng nước tôi” giúp sinh viên chuyên ngành giáo dục tiểu học củng cố lòng tự hào, tình yêu đối với tiếng Việt; có thái độ đúng mực, đúng đắn và có văn hóa trong việc sử dụng tiếng Việt khi giao tiếp, học tập cũng như thực hiện nhiệm vụ nghề nghiệp trong tương lai.

 N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
Người dân 17 xã bức xúc nước sinh hoạt

BTO- Những năm gần đây hệ thống cấp nước sinh hoạt đã tăng nhanh độ bao phủ ở vùng nông thôn trong tỉnh. Đến nay 48,9% dân số nông thôn được sử dụng nước sạch từ các công trình cấp nước do Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn quản lý.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533