Văn hóa Cập nhật lúc 16:15:52 23/04/2019  (Lượt xem:  1472 )
Hội thi

Hội thi “Tôi yêu tiếng nước tôi”

BTO- Kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng Phan Thiết 19/4 và Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30/4, sáng 23/4, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận tổ chức hội thi “Tôi yêu tiếng nước tôi” cho sinh viên chuyên ngành giáo dục tiểu học thuộc Khoa Sư phạm.

Các đội tham gia hội thi “Tôi yêu tiếng nước tôi”.

Theo đó, 4 đội đến từ các lớp giáo dục tiểu học sẽ tham gia 3 phần thi gồm “Dấn bước ra đi”, “Đối diện thử thách” và “Ca khúc khải hoàn”. Tại các phần thi, các đội sẽ trả lời câu hỏi do ban tổ chức đưa ra. Nội dung chủ yếu tập trung vào bình diện kiến thức về nghĩa của từ; các phương tiện tu từ, ngữ nghĩa như ẩn dụ, hoán dụ; các phương thức ngữ pháp đặc trưng của Tiếng Việt; bình diện ngữ dụng của câu và thực trạng về thái độ sử dụng tiếng Việt trong giai đoạn hiện nay.

Hội thi “Tôi yêu tiếng nước tôi” giúp sinh viên chuyên ngành giáo dục tiểu học củng cố lòng tự hào, tình yêu đối với tiếng Việt; có thái độ đúng mực, đúng đắn và có văn hóa trong việc sử dụng tiếng Việt khi giao tiếp, học tập cũng như thực hiện nhiệm vụ nghề nghiệp trong tương lai.

 N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533