Văn hóa Cập nhật lúc 08:54:27 10/06/2019  (Lượt xem:  1967 )
Hơn 64

Hơn 64.300 lượt khách đến Bảo tàng Hồ Chí Minh

BT- Trong 5 tháng đầu năm 2019, có rất đông du khách trong và ngoài nước đến tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận - nơi khắc họa rõ nét cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng những giá trị văn hóa, lịch sử, truyền thống cách mạng của dân tộc. Đã có 820 đoàn khách với hơn 64.300 lượt người đến viếng, sinh hoạt chính trị tại đây, trong đó khách trong nước gần 64.000 người. Ông Nguyễn Xuân Lý - Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận cho biết: Thời gian cuối tháng 5 và đầu tháng tháng 6, có những ngày bảo tàng đón gần 1.000 lượt khách, trong đó có rất đông giáo viên, học sinh, sinh viên các trường trong và ngoài tỉnh. Bảo tàng cũng đã phân công cán bộ, nhân viên túc trực để hướng dẫn, phục vụ tốt nhu cầu của du khách.

Rất đông học sinh các trường đến tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận vào dịp hè.

Bên cạnh đó, Bảo tàng đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục vận động nhân dân học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phối hợp với các trường học, cơ quan, đơn vị, đoàn thể tổ chức giao lưu, triển lãm ảnh về Bác Hồ, hoạt động đưa văn hóa về cơ sở. Qua đó tạo nên những chuyển biến sâu sắc trong nhận thức đến hành động của người dân, nhân rộng các tấm gương người tốt việc tốt. 

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533