Văn hóa Cập nhật lúc 11:38:29 29/08/2018  (Lượt xem:  1602 )
Họp mặt kỷ niệm 73 năm thành lập

Họp mặt kỷ niệm 73 năm thành lập ngành Văn hóa - Thông tin

BTO-  Chiều 28/8, tại khách sạn Cà Ty - thành phố Phan Thiết, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận tổ chức họp mặt kỷ niệm 73 năm ngày thành lập ngành Văn hóa - Thông tin (28/8/1945 - 28/8/2018).  Đến dự có Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ngô Minh Chính, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ của ngành qua các thời kỳ, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức.

Giám đốc Sở VHTTDL Ngô Minh Chính trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp VHTTDL; Ảnh: Nguyên Vũ

Buổi họp mặt đã ôn lại truyền thống cũng như chặng đường trưởng thành và phát triển của ngành Văn hóa - Thông tin Bình Thuận những năm qua. Phát biểu tại buổi họp mặt, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ngô Minh Chính vui mừng thông báo “Từ nay đến năm 2020, tỉnh Bình Thuận sẽ tập trung mọi nguồn lực để xây dựng và nâng cấp các thiết chế văn hóa như nhà hát, bảo tàng, rạp chiếu phim, các di tích lịch sử - văn hóa để phục vụ nhu cầu thưởng thức văn hóa nghệ thuật của nhân dân địa phương và khách du lịch”.

Buổi họp mặt cũng đã nghe những góp ý, chia sẻ chân thành của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ ngành đã nghỉ hưu như nhạc sĩ Đỗ Quang Vinh, ông Trương Minh Tùng, qua đó hoàn thiện và phát triển bền vững hơn ngành văn hóa tỉnh nhà.  Nhân dịp này, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng cho 10 cá nhân đang hoạt động trong ngành.

Nguyên Vũ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết