Văn hóa Cập nhật lúc 11:38:29 29/08/2018  (Lượt xem:  1537 )
Họp mặt kỷ niệm 73 năm thành lập

Họp mặt kỷ niệm 73 năm thành lập ngành Văn hóa - Thông tin

BTO-  Chiều 28/8, tại khách sạn Cà Ty - thành phố Phan Thiết, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận tổ chức họp mặt kỷ niệm 73 năm ngày thành lập ngành Văn hóa - Thông tin (28/8/1945 - 28/8/2018).  Đến dự có Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ngô Minh Chính, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ của ngành qua các thời kỳ, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức.

Giám đốc Sở VHTTDL Ngô Minh Chính trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp VHTTDL; Ảnh: Nguyên Vũ

Buổi họp mặt đã ôn lại truyền thống cũng như chặng đường trưởng thành và phát triển của ngành Văn hóa - Thông tin Bình Thuận những năm qua. Phát biểu tại buổi họp mặt, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ngô Minh Chính vui mừng thông báo “Từ nay đến năm 2020, tỉnh Bình Thuận sẽ tập trung mọi nguồn lực để xây dựng và nâng cấp các thiết chế văn hóa như nhà hát, bảo tàng, rạp chiếu phim, các di tích lịch sử - văn hóa để phục vụ nhu cầu thưởng thức văn hóa nghệ thuật của nhân dân địa phương và khách du lịch”.

Buổi họp mặt cũng đã nghe những góp ý, chia sẻ chân thành của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ ngành đã nghỉ hưu như nhạc sĩ Đỗ Quang Vinh, ông Trương Minh Tùng, qua đó hoàn thiện và phát triển bền vững hơn ngành văn hóa tỉnh nhà.  Nhân dịp này, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng cho 10 cá nhân đang hoạt động trong ngành.

Nguyên Vũ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

BTO- Sáng 15/11, Tổng Công ty Điện lực miền Nam phối hợp cùng với Công ty Điện lực Bình Thuận trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đức Bình, huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533