Văn hóa Cập nhật lúc 09:43:04 15/07/2019  (Lượt xem:  2926 )
Kế hoạch tổ chức Lễ hội Trung th

Kế hoạch tổ chức Lễ hội Trung thu 2019

BT- UBND TP. Phan Thiết vừa ban hành kế hoạch tổ chức Lễ hội Trung thu năm 2019. Với chủ đề “Thiếu nhi Phan Thiết/ Vui tết Trung thu/ Học hành chăm ngoan/ Vui chơi, sáng tạo/ Làm theo lời Bác”, UBND thành phố yêu cầu các đơn vị tổ chức thiết kế phù hợp, có ý nghĩa về ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, các hình ảnh đặc trưng quê hương Phan Thiết, kết hợp quảng bá du lịch, thủy sản, thanh long, bảo vệ môi trường... của thành phố Phan Thiết đến bạn bè trong và ngoài nước.

Lung linh sắc màu trong Lễ hội Trung thu 2018. Ảnh: Đ.H

Sẽ có 18 phường, xã và học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở tham gia lễ hội tại quảng trường Nguyễn Tất Thành. Thời gian cấp thành phố tổ chức dự kiến vào 18 giờ ngày 11/9/2019 (nhằm ngày 13/8 âm lịch). Đối với phường, xã tổ chức tại địa bàn sau ngày thành phố tổ chức tập trung. Mỗi phường, xã làm 1 - 2 lồng đèn lớn. Chiều ngang không quá 3m, chiều cao không quá 4m kể cả chân đế. Theo sau mỗi lồng đèn lớn là các lồng đèn nhỏ của học sinh ở các trường học trên địa bàn được phân công. Phường, xã chủ trì tổ chức cho các trường hướng dẫn học sinh phải tự làm lồng đèn theo mẫu, thi cấp phường, xã. Chọn mẫu lồng đèn nhỏ đã đăng ký với ban tổ chức để tham gia cấp thành phố. Kích thước cao không quá 60 cm (chưa tính cán), ngang không quá 40 cm. Trong đó lưu ý ánh sáng lồng đèn nhỏ chỉ sử dụng đèn sáp, không được sử dụng đèn pin, đèn điện tử. Lồng đèn nhỏ phải chọn chất liệu cho đảm bảo. Các đơn vị phải hoàn thành xong lồng đèn nhỏ trước ngày 31/8/2019 và lồng đèn lớn trước ngày 5/9/2019.

Lộ trình rước đèn xuất phát tại quảng trường Nguyễn Tất Thành - rẽ trái đường Tôn Đức Thắng - rẽ trái đường Thủ Khoa Huân - ngã tư Phú Hài - rẽ trái đường Trần Hưng Đạo - qua cầu Trần Hưng Đạo - ngã tư Trần Hưng Đạo - Nguyễn Du - tại đây đội hình giải tán.

Lễ hội Trung thu đã trở thành ngày hội của thiếu nhi thành phố biển, cũng như thiếu nhi toàn tỉnh trong nhiều năm. Qua việc làm lồng đèn đã phát huy tư duy, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng hoạt động tập thể và tinh thần đoàn kết trong học sinh các trường. Hình ảnh những chiếc lồng đèn lung linh trong đêm rằm tháng 8 tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách trong và ngoài nước khi ghé thăm Phan Thiết, góp phần quảng bá du lịch rất hiệu quả.

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xin giúp đỡ cô giáo mầm non mắc bệnh hiểm nghèo

BTO- “Cho dù thế nào đi nữa, còn nước còn tát, tôi cố gắng chạy chữa cho vợ kéo dài sự sống, bớt những cơn đau vì các con của chúng tôi còn quá nhỏ…”, giọng người đàn ông nghẹn lại. Trong từng câu nói tôi như cảm nhận được nỗi đau đến quặn lòng của người chồng - anh Bá Văn Nhân ở khu phố Hiệp Phước, thị trấn Chợ Lầu (Bắc Bình), là chồng chị Dụng Tiền Hạnh Tiên đang hàng ngày chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo suy thận giai đoạn cuối.

Xem chi tiết
UBMTTQVN tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ 300 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do ngập lụt, lốc xoáy huyện Tánh Linh

BT- Sáng 19/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn ngập lụt, lốc xoáy (từ ngày 29/7 - 8/8/2019) trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533