Văn hóa Cập nhật lúc 09:24:49 31/08/2018  (Lượt xem:  2146 )
Khai mạc Lễ hội Nghinh Ông lần t

Khai mạc Lễ hội Nghinh Ông lần thứ 12

BTO- Tối 30/8, tại Trung tâm văn hóa thành phố Phan Thiết (Ngã bảy) diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Nghinh Ông lần thứ 12.

Lễ hội diễn ra trong 3 ngày từ ngày 30/8 đến 1/9 với nhiều nội dung phong phú, đậm  bản sắc văn hóa truyền thống của người Hoa. Trong đó, phần lễ gồm lễ Thỉnh Thánh Mẫu (tại Quan Đế Miếu); lễ Thỉnh kinh tại chùa Bửu Quang; lễ Thỉnh kiệu Thần Chiêu Ứng Công tại Hội quán Hải Nam; Lễ Khai kinh; Lễ phóng đăng, phóng sanh;... Phần hội, có Lễ hội Nghinh Ông Quan Thánh Đế quân du hành qua các tuyến phố vào ngày 31/8 với nhiều đoàn Hội quán Quảng Đông, Triều Châu, Hải Nam và Phước Kiến của người Hoa trên địa bàn thành phố tham gia.

Các tuyến phố đoàn sẽ đi qua và thăm các hội quán gồm Trần Phú, Nguyễn Huệ, Đinh Tiên Hoàng, Trưng Trắc, Trưng Nhị, Nguyễn Văn Cừ, Ngư Ông,...

Lễ hội cứ 2 năm đáo lệ một lần (vào hạ tuần tháng 7 âm lịch, tức vào năm chẵn của dương lịch). Phó Trưởng Ban tổ chức lễ hội Nguyễn Văn Hòa cho biết, lễ hội năm nay cả phần lễ cũng như phần hội không có gì thay đổi. Lễ hội được tổ chức nhằm giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của địa phương.

Lễ hội góp phần xây dựng tinh thần hiếu khách trong các tầng lớp nhân dân, phát triển ngành du lịch của tỉnh.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết