Văn hóa Cập nhật lúc 09:24:49 31/08/2018  (Lượt xem:  2053 )
Khai mạc Lễ hội Nghinh Ông lần t

Khai mạc Lễ hội Nghinh Ông lần thứ 12

BTO- Tối 30/8, tại Trung tâm văn hóa thành phố Phan Thiết (Ngã bảy) diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Nghinh Ông lần thứ 12.

Lễ hội diễn ra trong 3 ngày từ ngày 30/8 đến 1/9 với nhiều nội dung phong phú, đậm  bản sắc văn hóa truyền thống của người Hoa. Trong đó, phần lễ gồm lễ Thỉnh Thánh Mẫu (tại Quan Đế Miếu); lễ Thỉnh kinh tại chùa Bửu Quang; lễ Thỉnh kiệu Thần Chiêu Ứng Công tại Hội quán Hải Nam; Lễ Khai kinh; Lễ phóng đăng, phóng sanh;... Phần hội, có Lễ hội Nghinh Ông Quan Thánh Đế quân du hành qua các tuyến phố vào ngày 31/8 với nhiều đoàn Hội quán Quảng Đông, Triều Châu, Hải Nam và Phước Kiến của người Hoa trên địa bàn thành phố tham gia.

Các tuyến phố đoàn sẽ đi qua và thăm các hội quán gồm Trần Phú, Nguyễn Huệ, Đinh Tiên Hoàng, Trưng Trắc, Trưng Nhị, Nguyễn Văn Cừ, Ngư Ông,...

Lễ hội cứ 2 năm đáo lệ một lần (vào hạ tuần tháng 7 âm lịch, tức vào năm chẵn của dương lịch). Phó Trưởng Ban tổ chức lễ hội Nguyễn Văn Hòa cho biết, lễ hội năm nay cả phần lễ cũng như phần hội không có gì thay đổi. Lễ hội được tổ chức nhằm giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của địa phương.

Lễ hội góp phần xây dựng tinh thần hiếu khách trong các tầng lớp nhân dân, phát triển ngành du lịch của tỉnh.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

BTO- Sáng 15/11, Tổng Công ty Điện lực miền Nam phối hợp cùng với Công ty Điện lực Bình Thuận trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đức Bình, huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533