Văn hóa Cập nhật lúc 09:24:49 31/08/2018  (Lượt xem:  2295 )
Khai mạc Lễ hội Nghinh Ông lần t

Khai mạc Lễ hội Nghinh Ông lần thứ 12

BTO- Tối 30/8, tại Trung tâm văn hóa thành phố Phan Thiết (Ngã bảy) diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Nghinh Ông lần thứ 12.

Lễ hội diễn ra trong 3 ngày từ ngày 30/8 đến 1/9 với nhiều nội dung phong phú, đậm  bản sắc văn hóa truyền thống của người Hoa. Trong đó, phần lễ gồm lễ Thỉnh Thánh Mẫu (tại Quan Đế Miếu); lễ Thỉnh kinh tại chùa Bửu Quang; lễ Thỉnh kiệu Thần Chiêu Ứng Công tại Hội quán Hải Nam; Lễ Khai kinh; Lễ phóng đăng, phóng sanh;... Phần hội, có Lễ hội Nghinh Ông Quan Thánh Đế quân du hành qua các tuyến phố vào ngày 31/8 với nhiều đoàn Hội quán Quảng Đông, Triều Châu, Hải Nam và Phước Kiến của người Hoa trên địa bàn thành phố tham gia.

Các tuyến phố đoàn sẽ đi qua và thăm các hội quán gồm Trần Phú, Nguyễn Huệ, Đinh Tiên Hoàng, Trưng Trắc, Trưng Nhị, Nguyễn Văn Cừ, Ngư Ông,...

Lễ hội cứ 2 năm đáo lệ một lần (vào hạ tuần tháng 7 âm lịch, tức vào năm chẵn của dương lịch). Phó Trưởng Ban tổ chức lễ hội Nguyễn Văn Hòa cho biết, lễ hội năm nay cả phần lễ cũng như phần hội không có gì thay đổi. Lễ hội được tổ chức nhằm giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của địa phương.

Lễ hội góp phần xây dựng tinh thần hiếu khách trong các tầng lớp nhân dân, phát triển ngành du lịch của tỉnh.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533