Văn hóa Cập nhật lúc 09:24:49 31/08/2018  (Lượt xem:  1977 )
Khai mạc Lễ hội Nghinh Ông lần t

Khai mạc Lễ hội Nghinh Ông lần thứ 12

BTO- Tối 30/8, tại Trung tâm văn hóa thành phố Phan Thiết (Ngã bảy) diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Nghinh Ông lần thứ 12.

Lễ hội diễn ra trong 3 ngày từ ngày 30/8 đến 1/9 với nhiều nội dung phong phú, đậm  bản sắc văn hóa truyền thống của người Hoa. Trong đó, phần lễ gồm lễ Thỉnh Thánh Mẫu (tại Quan Đế Miếu); lễ Thỉnh kinh tại chùa Bửu Quang; lễ Thỉnh kiệu Thần Chiêu Ứng Công tại Hội quán Hải Nam; Lễ Khai kinh; Lễ phóng đăng, phóng sanh;... Phần hội, có Lễ hội Nghinh Ông Quan Thánh Đế quân du hành qua các tuyến phố vào ngày 31/8 với nhiều đoàn Hội quán Quảng Đông, Triều Châu, Hải Nam và Phước Kiến của người Hoa trên địa bàn thành phố tham gia.

Các tuyến phố đoàn sẽ đi qua và thăm các hội quán gồm Trần Phú, Nguyễn Huệ, Đinh Tiên Hoàng, Trưng Trắc, Trưng Nhị, Nguyễn Văn Cừ, Ngư Ông,...

Lễ hội cứ 2 năm đáo lệ một lần (vào hạ tuần tháng 7 âm lịch, tức vào năm chẵn của dương lịch). Phó Trưởng Ban tổ chức lễ hội Nguyễn Văn Hòa cho biết, lễ hội năm nay cả phần lễ cũng như phần hội không có gì thay đổi. Lễ hội được tổ chức nhằm giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của địa phương.

Lễ hội góp phần xây dựng tinh thần hiếu khách trong các tầng lớp nhân dân, phát triển ngành du lịch của tỉnh.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cụm thi đua IV trao nhà tình thương

BT- Lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Mang Thị Đa (hộ nghèo) vừa được diễn ra tại thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) do Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận (Cụm trưởng Cụm thi đua IV – công đoàn viên chức Bình Thuận) phối hợp UBND xã Thuận Hòa tổ chức.

Xem chi tiết
 Dự án du lịch sinh thái ở Hòa Minh (Tuy Phong):  9 năm chưa thỏa thuận bồi thường đất cho dân                                                                        

BTO - Những năm qua, các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vào địa bàn xã Hòa Minh (Tuy Phong) không nhiều. Song, một số dự án được tỉnh chấp thuận đầu tư lại gặp vướng mắc trong đền bù, giải phóng mặt bằng nên triển khai chậm trễ.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533